Chồng đưa vợ "hoa khôi" đi khám thai con đầu, bác sĩ nhìn "vùng kín" liền cau mày: Nói dối!

Thùy Dương. Ngày 20/11/2020 14:38 PM (GMT+7)

Người phụ nữ từng sinh nở sẽ để lại những dấu hiệu mà không ai có thể nói dối được.

Sau khi đậu thai, việc đến bệnh viện khám thai đều đặn là vô cùng cần thiết và trong quá trình này, các bác sĩ sẽ thăm hỏi bà bầu xem đây là lần mang thai thứ mấy, ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng là bao giờ, đã từng sảy thai hay phá thai chưa… Rất nhiều chị em cho rằng đây là những câu hỏi riêng tư và có thể đưa ra những câu trả lời không đúng sự thật. Vậy nhưng riêng về các vấn đề liên quan đến sản phụ nữ, bạn có thể giấu ai chứ không thể giấu được bác sĩ. Và đã có không ít sản phụ bị bác sĩ “vạc mặt” chuyện này. Câu chuyện về sản phụ trẻ Trung Quốc dưới đây là một ví dụ.

Trước khi kết hôn, Lý là một cô gái trẻ vô cùng xinh đẹp, còn được mệnh danh là “hoa khôi sinh viên” và được nhiều chàng trai theo đuổi. Vì tính tình cũng thoáng nên cô trải qua khá nhiều mối tình và có thời gian dài sống thử với bạn trai. Sau khi tốt nghiệp đại học, Lý cũng nhanh chóng kết hôn với người chồng giàu có qua mai mối và có bầu sau đó chỉ hơn 2 tháng.

Chồng đưa vợ amp;#34;hoa khôiamp;#34; đi khám thai con đầu, bác sĩ nhìn amp;#34;vùng kínamp;#34; liền cau mày: Nói dối! - 1

Việc nói sự thật về sức khỏe sinh sản của sản phụ cũng vô cùng quan trọng. (ảnh minh họa)

Trong lần đầu tiên đi khám thai, vì rất háo hức nên chồng cô dù bận rộn vẫn quyết đưa vợ đi khám. Vậy nhưng cũng tại đây, có một vấn đề đã xảy ra. Khi bác sĩ hỏi Lý đây là lần mang thai thứ mấy, bà mẹ trẻ ngập ngừng rồi nói: “Là lần đầu ạ.”

Vậy nhưng sau khi siêu âm đầu dò và khám kỹ lưỡng "vùng nhạy cảm" bên dưới, bác sĩ bỗng quay ra cau mày nói với cô: “Sao lại nói dối bác sĩ?” Lúc này người chồng ngồi bên cạnh nghe được liền khó chịu ra mặt rồi bước ngay ra khỏi phòng khám thai.

Thực ra, ngay từ hồi sinh viên, Lý đã sống thử với bạn trai và có tới 2 lần lỡ mang bầu nhưng cô không giữ lại cái thai mà bỏ thai. Vậy nhưng với những người từng mang bầu luôn để lại di chứng và bác sĩ chỉ nhìn thôi sẽ dễ dàng phát hiện ra.

Việc nói sự thật về sức khỏe sinh sản của sản phụ cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo thai kỳ được an toàn, vì vậy chị em đi khám thai tuyệt đối không được nói dối bác sĩ bất cứ thông tin gì.

Với những người đã từng mang bầu, sinh nở sẽ để lại những “dấu vết” này, bác sĩ chỉ cần nhìn qua sẽ biết:

Cổ tử cung

Thai nhi sẽ chào đời qua cổ tử cung phụ nữ. Khi đứa trẻ được sinh ra, cổ tử cung phải được mở ra khoảng 10cm. Nếu là một phụ nữ từng sinh con, cổ tử cung sẽ thay đổi sau khi đứa trẻ được sinh ra. Mặc dù cổ tử cung co giãn linh hoạt, sau 4 tuần thì cổ tử cung hồi phục hoàn toàn. Nhưng do bị tổn thương sau khi sinh, hình dạng của cổ tử cung từ chỗ trước kia là hình tròn thì nay trở thành hình bẹt bị rách ngang. Bộ phận âm hộ và âm đạo do bị rách mà bị sung huyết và sưng, nếp nhăn của thành âm đạo mở ra, sau khi sinh, nó dần dần hồi phục trở lại, nhưng không thể trở lại nguyên dạng. 

Sau khi co rút lại, cổ tử cung phụ nữ đẻ rồi thường sẽ bẹt, cổ tử cung phụ nữ chưa có con là một đường tròn tự nhiên. Các bác sĩ này có thể kiểm tra trong quá trình này.

Chồng đưa vợ amp;#34;hoa khôiamp;#34; đi khám thai con đầu, bác sĩ nhìn amp;#34;vùng kínamp;#34; liền cau mày: Nói dối! - 3

Sau khi co rút lại, cổ tử cung phụ nữ đẻ rồi thường sẽ bẹt, cổ tử cung phụ nữ chưa có con là một đường tròn tự nhiên. (ảnh minh họa)

Xương chậu

Ở phụ nữ đã sinh con, cơ trơn vùng chậu sẽ bị kéo giãn vì sự phát triển của thai nhi. Trong giai đoạn chuyển dạ và sinh nở, khung xương chậu giãn cho phép đầu em bé lọt ra khỏi tử cung mẹ và đi ra ngoài.  Sau sinh cấu trúc của xương chậu sẽ thay đổi một chút, nhiều chị em cũng sẽ thấy đau xương chậu. Những phụ nữ chưa sinh con sẽ không có vấn đề như vậy, trừ khi xương chậu của phụ nữ ngay từ khi sinh ra đã bị biến dạng.

Tử cung

Phụ nữ đã sinh con chắc chắn sẽ có sự thay đổi trong tử cung. Hầu hết phụ nữ sẽ bị sa tử cung nhẹ sau khi sinh. Do đó, bác sĩ có thể nhìn thấy sự thay đổi tử cung của người phụ nữ trong nháy mắt.

Nói chung, phụ nữ chưa bao giờ có con và từng có con cơ thể chắc chắn sẽ thay đổi. Có thể những người bình thường không thể nhìn thấy những thay đổi này, nhưng các bác sĩ chắc chắn có thể nhìn thấy nó. Do đó, nếu một người phụ nữ không muốn được bác sĩ cho chồng biết liệu cô ấy đã có con hay chưa, hãy nói trước với bác sĩ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-khoi-sinh-vien-noi-mang-thai-lan-dau-bac-si-vua-k...

Chồng cú đen nhẻm cưới được vợ tiên, 2 con sinh ra không trắng hồng như mẹ
Chênh lệch về ngoại hình của cặp đôi khiến nhiều người tò mò không biết con sinh ra sẽ thế nào.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai