Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng

Ngày 15/04/2020 06:00 AM (GMT+7)

Cả 2 lần biết lên chức bố, ông xã người nhật của Mã Thuyên đều sung sướng, nhảy nhót tưng bừng.

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 1

Sinh ra ở Tuyên Quang, Mã Thuyên (26 tuổi, dân tộc Tày) bén duyên với Tsukuda Toshi Taka (27 tuổi, Nhật) trong một chuyến du lịch ở Trung Quốc vào năm 2016.

Sau một năm tìm hiểu, cả 2 tiến tới kết hôn vào năm 2017. Hiện nay tổ ấm nhỏ của Mã Thuyên và ông xã Nhật đang có 2 bé, bé Tsukuda Sakura (gần 3 tuổi), bé Tsukuda Rindo mới sinh vào tháng 1 vừa qua.

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 2

Tổ ấm nhỏ của Mã Thuyên. 

Sống ở Nhật, lần nào đi khám thai cũng bỡ ngỡ phải có chồng và mẹ đi cùng

Mã Thuyên cho biết, ông xã cô làm việc trong một cơ quan hành chính thành phố về thuế. Cả 2 quen nhau trong một lần cô đi du lịch Trung Quốc. Vì biết tiếng Trung và ông xã từng có khoảng thời gian 2 năm du học ở đây nên cả 2 giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ thứ 3 này.

Ấn tượng với sự xinh đẹp nổi danh của người con gái xứ Tuyên nên anh Taka đã chủ động xin số liên lạc với Thuyên. Còn với Thuyên, cô cũng không ngần ngại rủ người bạn mới quen này về Việt Nam du lịch.

“Sau một tháng quen anh cầu hôn mình nhưng mình không đồng ý. Và sau 1 năm tìm hiểu mình đồng ý kết hôn anh vào năm 2017”, Mã Thuyên chia sẻ.

Mã Thuyên và anh Taka có 2 bé: bé gái sinh năm 2017 và bé thứ 2 được 3 tháng tuổi. Trải qua 2 lần sinh nở đến bây giờ Mã Thuyên vẫn nhớ mãi khoảnh khắc 2 lần cầm que thử thai 2 vạch, anh Taka đều vỡ òa hạnh phúc. Cả 2 lần anh đều sung sướng nhảy nhót tưng bừng khi biết mình chuẩn bị được làm bố.

Mặc dù sống ở Nhật 3 năm nhưng Mã Thuyên cho biết, lần nào đi khám thai cũng khiến cô bỡ ngỡ và gặp khó khăn bởi không biết tiếng. Cả 2 lần mang bầu, cô đều phải có chồng và mẹ chồng đi cùng để nhờ mọi người dịch lại và nhắc nhở nên ăn, uống gì để tốt cho 2 mẹ con.

Chưa kể, cô còn gặp khó khăn về ăn uống trong thai kỳ. Tuy không gặp vấn đề ốm nghén nhưng đồ ăn Nhật khác với đồ Việt Nam nên cô cũng gặp chút vấn đề thích nghi với đồ ăn Nhật.

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 3

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 4

Mang bầu bé đầu cô tăng 10kg. 

Thuyên kể, mang bầu bé lớn vì chưa quen với đồ ăn Nhật nên cô sụt mất 3kg thời gian đầu mang thai. Trong khi đó, mẹ chồng chăm sóc, toàn nấu đồ ăn Nhật nên cả thai kỳ cô chỉ tăng được 10kg. Đến bé thứ 2, do ăn uống thoải mái những đồ mình thích nên cô còn tăng được 15kg.

“Mình ăn nhiều cá, trứng và uống thêm sữa tươi, có bổ sung thêm sắt và acid folic nữa. Bé đầu mình tăng từ 56kg lên 66kg còn bé thứ 2 này tăng từ 60kg lên 75kg luôn”, Thuyên cười.

Cũng nhờ ông xã chăm vợ kỹ, ngoài những lúc bận rộn công việc đều quan tâm hỏi han vợ “Hôm nay em ăn gì và làm những gì?” rồi cuối tuần đưa vợ đi ăn và đi công viên ngắm hoa nên cả thai kỳ cô không bị áp lực.

Bên cạnh đó, cô còn có bố mẹ chồng thương con dâu, dạy và đỡ đần từng chút từng chút một. Dẫu sống chung với bố mẹ chồng nhưng Thuyên không cảm thấy căng thẳng mà cô còn biết ơn bố mẹ đã chăm sóc, đỡ đần chuyện nuôi con. Nếu không có họ, cô không thể nào xoay sở được khi mang bầu lần 2.

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 5

Bố mẹ chồng hỗ trợ cô rất nhiều cả 2 lần mang bầu. 

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 6

Dù tăng nhiều nhưng thân hình cô khá thon gọn. 

Đi sinh ở 2 bệnh viện lớn nhất Nhật Bản, sinh xong được chồng cảm ơn

Mã Thuyên cho biết, cô sinh bé lớn ở tuần thứ 40 còn bé thứ 2 ở 39 tuần 4 ngày. Hai bé đều được ông xã cô lựa chọn bệnh viện tư thăm khám và bệnh viện lớn ở Nhật để sinh. Cả 2 bé nhà cô đều sinh thường và sinh rất nhanh, bé đầu chào đời nặng 2,9kg, bé thứ 2 nặng 3,4kg.

“Mình sinh cả 2 bé đều được nhà nước hỗ trợ. Tính ra chi phí sinh hết khoảng 87 triệu tiền Việt Nam cho mỗi lần sinh. Nhưng do nhà nước hỗ trợ nên nhà mình chỉ bù thêm khoảng 2 triệu tiền ăn uống ở bệnh viện.

Mình sinh thường và chọn phòng đẻ bình thường như ở Việt Nam nhưng may mắn cả 2 lần sinh đều có chồng bên cạnh từ lúc đau đẻ đến lúc sinh nên mình cảm thấy có động lực hơn . Chồng mình lo lắng cho vợ nên lúc nào cũng ở cạnh nắm tay với massage cho vợ đỡ căng thẳng”, Mã Thuyên chia sẻ.

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 7

Sinh 2 lần đều có ông xã ở bên cạnh. 

Sinh con ở Nhật không chỉ được hỗ trợ toàn bộ chi phí mà Mã Thuyên còn được các bác sĩ chăm sóc tận tình chu đáo với dịch vụ vô cùng chất lượng. Mã Thuyên cho biết, nhân viên y tá và bác sĩ ở bệnh viện cô sinh vô cùng nhẹ nhàng. Từ lúc lên bàn đẻ, mọi người đã chỉ cô cách rặn đẻ và động viên cô cố gắng để 2 mẹ con được gặp nhau. Đặc biệt, cô cảm thấy vô cùng cảm động khi y tá quan tâm, dù cô không biết gì vẫn chỉ bảo nhẹ nhàng, tươi cười, thân thiện với bệnh nhân. Khi sinh xong bác sĩ còn lên tận phòng cảm ơn và tặng hoa.

Dù sinh 2 bé ở 2 bệnh viện khác nhau nhưng bệnh viện nào cũng chăm sóc sản phụ rất tốt, thậm chí còn tặng quà mang về cho 2 bé. Nhiều khi cô chưa biết tiếng Nhật nhưng họ vẫn nhiệt tình hướng dẫn.

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 8

Bé lớn nhà Mã Thuyên. 

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 9

Bé thứ 2 mới sinh tháng 1/2020.

Không chỉ được ông xã chuẩn bị chu đáo từ bệnh viện thăm khám, đến sinh, Mã Thuyên còn được ông xã tâm lý luôn tặng hoa và nói lời cảm ơn vợ mỗi lần sinh xong. Mỗi lần nghe lời nói “Cảm ơn em! Em giỏi lắm” của chồng làm cô vui và cay mắt xúc động vì cảm thấy được yêu thương thật nhiều.

Ngoài ra, anh còn đặt vé cho bố mẹ ở Việt Nam sang Nhật thăm và chăm sóc cháu một tháng, để cô được nghỉ ngơi nhiều hơn cũng như có thời gian tập yoga, chạy bộ để lấy lại vóc dáng sau sinh. Chỉ những hành động nhỏ thôi cũng khiến cô quên hết những đau đớn sinh trước đó. 

Hotgirl dân tộc Tày bỡ ngỡ đi khám thai ở Nhật, sinh xong cay mắt với câu nói của chồng - 10

9X Kiên Giang sinh con với chồng châu Phi, bé vừa ra đời đã nổi tiếng cả khoa sản
Bế đứa con trên tay, ông xã của chị Mỹ vừa cười hài hước vừa hỏi vợ: "Bà đi đâu mà sinh ra đứa con gái da trắng, trong khi tôi da nâu?".
Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai