Lặng lẽ sinh con với Trường Giang, Nhã Phương rưng rưng nói về 1 năm "không như mơ"

Đan San Ngày 27/12/2020 14:43 PM (GMT+7)

Nhã Phương đã có những giây phút xúc động khi nhớ lại khoảng thời gian khủng hoảng vì vóc dáng sau sinh.

Video: Nhã Phương - Trường Giang vô tình để lộ tên con gái

Nhã Phương là một trong những người đẹp đặc biệt quan tâm đến việc lấy lại vóc dáng hậu sinh nở, có lẽ vì vậy mà trong một năm đầu sau sinh cô đã gặp áp lực nặng nề. Dù vậy, cho đến bây giờ khi con gái được 2 tuổi, cô mới cởi mở hơn và chính thức chia sẻ về chuyện này.

Nhìn vóc dáng Nhã Phương hiện tại, ít ai nghĩ rằng cô đã gặp khủng hoảng với nhan sắc và vóc dáng trong thời điểm mới sinh con. Chia sẻ trong một sự kiện mới đây, nữ diễn viên đã rưng rưng nước mắt khi nhớ lại những ngày tháng ám ảnh "không như mơ" này.

Lặng lẽ sinh con với Trường Giang, Nhã Phương rưng rưng nói về 1 năm amp;#34;không như mơamp;#34; - 1

Nhã Phương xúc động kể về khoảng thời gian khủng hoảng sau sinh. 

"Mặc dù bản thân đã được cảnh báo rất nhiều rằng sinh xong sẽ thế này thế kia nhưng Phương vẫn tin chắc mình sẽ không như vậy đâu. Nhưng khó có thể tránh được. Da của mình rồi tất cả mọi thứ như không còn là mình nữa. Với một người diễn viên, một người đam mê nghệ thuật lúc nào cũng phải đẹp. Dù ở nhà thế nào cũng được nhưng khi đứng trước khán giả là phải đẹp, đó là sự tôn trọng khán giả. Nhưng khi đứng trước gương Phương thấy không thể tự tin được. Phương biết khi được làm mẹ là sứ mệnh thiêng liêng và hạnh phúc nhưng mình khó tránh được tâm sinh lý thay đổi", Nhã Phương nói.

Lặng lẽ sinh con với Trường Giang, Nhã Phương rưng rưng nói về 1 năm amp;#34;không như mơamp;#34; - 3

Cô cũng bị ám ảnh vóc dáng như nhiều mẹ bỉm sữa khác. 

May mắn là dù bị khủng hoảng khá nặng nề nhưng may mắn cô luôn có gia đình và đặc biệt là ông xã bên cạnh để chăm sóc, động viên và chia sẻ trong suốt 1 năm lấy lại vóc dáng. “Phương phải cảm ơn mẹ, gia đình, đặc biệt là ông xã đã luôn hỗ trợ Phương trong quá trình chăm sóc em bé và quá trình tìm lại vẻ đẹp của mình. Trong suốt 1 năm lấy lại vóc dáng, ông xã Phương có nói nếu Phương khổ thì không có ai sướng đâu, mà Phương nói thật Phương rất sướng, may mắn vì ông xã đã luôn ở bên, chia sẻ. Đến lúc lấy lại vóc dáng và đẹp hơn thì phải cảm ơn ông xã. Phương tự hỏi có bao nhiêu người phụ nữ có được một anh xã tâm lý như Phương", nữ diễn viên nghẹn ngào chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên người đẹp chia sẻ về chuyện sinh nở và lấy lại vóc dáng sau sinh. Nếu như tại thời điểm mới sinh, Nhã Phương “kín như bưng” mọi chuyện thì cho tới thời điểm hiện tại, cô cởi mở hơn rất nhiều.

Lặng lẽ sinh con với Trường Giang, Nhã Phương rưng rưng nói về 1 năm amp;#34;không như mơamp;#34; - 4

Hình ảnh Nhã Phương khi mang bầu. 

Nhã Phương cũng từng cho biết sau sinh cô còn bị khủng hoảng với phần mỡ bụng đẻ như chưa đẻ của mình. Bà mẹ một cho biết: “Nhắc đến nỗi ám ảnh mang tên xồ xề sau sinh thì có lẽ 100% các mẹ vừa sinh xong sẽ đều gặp phải, kể cả các mẹ không lên cân quá nhiều như Bi khi mang bầu Ny, chứ những chị em bị tăng cân mất kiểm soát thì thực sự là khủng hoảng sau sinh với hình thể của mình. 

Thực tế, chị em mình phải hiểu rõ về cơ thể mình để không bị hoảng hốt khi soi gương sau sinh: Ngay khi vừa sinh con xong, dạ con chưa co lại nên bụng của các chị em gần như "vẫn còn nguyên hình dáng như khi chưa sinh". Lúc đó Bi phát hoảng vì không hiểu sao đã sinh rồi mà bụng vẫn còn 1 đống, và lo khi nào thì mới lấy lại được vóc dáng.

Nhưng thực chất, ngoài việc béo bụng cho tích mỡ, do da bị chùng nhão, thiếu sự đàn hồi do mới sinh thì còn do dạ con chưa co, sản dịch chưa đẩy ra hết. Nên khi mình tác động mình phải làm đúng cách, vừa đẩy sản dịch, vừa co dạ con lại vừa giúp săn chắc vùng bụng thì mới đạt được hiệu quả tối đa".

Lời khuyên của Nhã Phương là chị em sau sinh không nên vội vã gen bụng quá chặt vì có thể gây ra hiện tượng ứ sản dịch, dẫn đến hậu sản. "Nếu muốn có thể dùng chũn hoặc tã của con để quấn nhẹ (lỏng vừa) để tác động nhẹ nhàng, đừng nghĩ là quấn lỏng không có tác dụng nha các mẹ", cô chia sẻ. 

Lặng lẽ sinh con với Trường Giang, Nhã Phương rưng rưng nói về 1 năm amp;#34;không như mơamp;#34; - 5

Nữ diễn viên đã lấy lại được sắc vóc đẹp hoàn hảo. 

Còn với bà xã Trường Giang thì bí quyết riêng để đánh bay mỡ bụng sau sinh là quấn muối ngải. Cô cho biết phương pháp này giúp co dạ con nhanh, tống sản dịch tốt, giúp săn chắc vùng bụng và đặc biệt có thể dùng để thư giãn và giảm đau nhức các vùng lưng, vai gáy...cho các mẹ sau sinh cực kỳ hiệu quả.

Tuy vậy đó chỉ là phương pháp hỗ trợ còn yếu tố quan trọng nhất trong quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng sau sinh của Nhã Phương là xây dựng chế độ ăn hợp lý, loại trừ quan điểm ăn thật nhiều để cho con bú vì có thể khiến tình trạng tăng cân mất kiểm soát ngày càng nặng.

"Trong giai đoạn này Bi áp dụng chế độ chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày, điều này giúp Bi rất nhiều trong việc hạn chế nạp quá nhiều chất vào cơ thể mà vẫn đảm bảo đủ sữa cho Ny. 6 tháng sau sinh thì Bi bắt đầu tập thể dục trở lại, bắt đầu với những bài kegel, tập bụng nhẹ nhàng…", bà mẹ một con chia sẻ. 

Lặng lẽ sinh con với Trường Giang, Nhã Phương rưng rưng nói về 1 năm amp;#34;không như mơamp;#34; - 6

Hình ảnh Nhã Phương chăm chỉ luyện tập thể thao sau sinh. 

Dù trải qua thời gian khủng hoảng về vóc dáng, về vòng 2 sau sinh nhưng nhờ quyết tâm làm đẹp, quyết tâm lấy lại vóc dáng nên đến thời điểm hiện tại, bà mẹ một con Nhã Phương luôn được khen ngợi đẹp “mòn con mắt”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lang-le-sinh-con-voi-truong-giang-nha-phuong-rung-run...

Âm thầm đẻ con với Trường Giang, Nhã Phương ở cữ nghiêm ngặt, từ ăn uống đến chuyện giường chiếu
Là một bà mẹ hiện đại nhưng Nhã Phương cũng tuân thủ nghiêm ngặt nhiều phương pháp kiêng cữ dân gian, bao gồm cả chuyện chăn gối.
Theo Đan San (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh