Mang bầu nhan sắc mẹ Hưng Yên "tụt dốc" trầm trọng, đi đẻ ai nhìn cũng cười

Ngày 08/09/2019 06:48 AM (GMT+7)

Sự thay đổi của chị Phạm Ngọc Yến từ thời con gái đến lúc bầu bí, đi đẻ khiến nhiều người không nhận ra phải thốt lên "Lúc yêu hết mình, lúc đẻ hết hồn".

Gần 3 tháng được làm mẹ, đến giờ chị Phạm Ngọc Yến (Hưng Yên) vẫn lâng lâng hạnh phúc. Mỗi lần nhìn bé Kem chị lại cười rồi nhìn vào chiếc bụng của mình trêu rằng: “Ai nói bố con xài hao, mẹ còn dôi ra đây này” bởi từ khi còn là con gái đến bầu bí và đi sinh, chị thay đổi khiến nhiều người bất ngờ không nhận ra.

Chị tâm sự, làm mẹ lần đầu với bao bỡ ngỡ thật là khó khăn nhưng có bé Kem mọi điều ấy chợt tan biến hết, giống như những khó khăn đi sinh, đau thấu trời vì tắc tia sữa, chị cũng đều vượt qua được tất cả.

Mang bầu nhan sắc mẹ Hưng Yên amp;#34;tụt dốcamp;#34; trầm trọng, đi đẻ ai nhìn cũng cười - 1

Chị Phạm Ngọc Yến (Hưng Yên).

"Lúc yêu hết mình, lúc đẻ hết hồn"

Chị Yến biết tin mang bầu bé Kem vào hồi tháng 10 năm ngoái. Sự xuất hiện của bé vô cùng bất ngờ với vợ chồng chị. Mặc dù 6 tuần chưa thấy có tim thai nhưng chị đã bắt đầu bị nghén, sợ bất cứ mùi đồ ăn gì kể cả những đồ trước đây đã từng rất thích, hay đói thất thường và rất thèm ngủ.

“6 tuần vẫn chưa thấy có tim thai mình cũng lo lắm, may mắn 8 tuần có tim thai, phát triển tốt nên mọi nỗi lo của mình tan biến. Mang bầu mình nghén nhiều, sợ mùi thức ăn, rồi đói thất thường không ăn là tụt huyết áp, xây xẩm mặt ngày nên một ngày mình phải ăn gần chục bữa và ngủ 10 tiếng đồng hồ”, chị Yến chia sẻ.

Mang bầu nhan sắc mẹ Hưng Yên amp;#34;tụt dốcamp;#34; trầm trọng, đi đẻ ai nhìn cũng cười - 3

Chị Yến thời con gái. 

Mang bầu chị thấy cơ thể mình thay đổi nhiều, nhất là 3 vòng và khuôn mặt nám sạm, nổi đầy mụn do thay đổi nội tiết tố. Bầu 5 tháng chị vẫn giữ được vóc dáng khá thon gọn, không thay đổi nhiều, vậy mà đến khi sắp sinh em bé, chị đã không nhận ra hình ảnh của mình nữa.

Chị Yến cho biết, nhiều người nhìn hình ảnh của chị thời con gái đến lúc bầu bí của chị vô cùng bất ngờ và phải thốt lên "lúc yêu hết mình, lúc đẻ hết hồn". Nhiều người còn nói vui với chị rằng "chồng xài hao quá". 

"Mọi người cứ bảo chồng mình xài hao nhưng mình thấy chồng xài dôi lắm nhé, mình vẫn còn lãi nè. Bây giờ sinh xong 3 tháng mình vẫn còn rổ bụng", chị Yến cười. 

Mặc dù bầu bí có bị xấu đi nhưng chị vẫn cảm thấy mình may mắn vì có một thai kỳ vô cùng khỏe mạnh và thuận lợi đến ngày cả khi đi sinh.

Mang bầu nhan sắc mẹ Hưng Yên amp;#34;tụt dốcamp;#34; trầm trọng, đi đẻ ai nhìn cũng cười - 4

Khi mang bầu chị thay đổi nhiều da sạm, nổi mụn. 

Đi đẻ như đi chợ, mặc áo viện huyền thoại ai đi qua cũng cười như đi xem hài

Nhớ lại ngày đi sinh của mình, chị Yến cho biết, trước khi đi sinh 2 ngày chị đã có cơn co giả, em bé đạp nhiều trong bụng. Hôm sau nhà có cỗ, đi lại nhiều nên chị bắt đầu xuất hiện cơn co thật thúc xuống dưới.

Như có linh cảm sắp đi đẻ, chị vội vàng sắp xếp giấy tờ chuẩn bị nếu trở dạ nửa đêm. Và đúng sáng hôm sau chị xuất hiện huyết hồng dấu hiệu chuyển dạ phải đến viện gấp. Vì không có cơn đau nên chị vẫn bình tĩnh, ung dung. Chị còn kịp hỏi nhóm bạn thân và tranh thủ đi bộ ra đầu ngõ ăn bún, gọi cô chồng đưa lên viện, cộng giặt thêm chậu quần áo rồi mới gọi taxi đi đẻ.

Mang bầu nhan sắc mẹ Hưng Yên amp;#34;tụt dốcamp;#34; trầm trọng, đi đẻ ai nhìn cũng cười - 5

Hình ảnh đi đẻ của chị khiến chị bị vỡ mộng. 

Chị kể, vào đến viện, nhìn sản phụ trước khám kêu lớn vì đau đẻ, chị bắt đầu sợ hãi nhưng tới lượt mình chị lại thấy vô cùng nhẹ nhàng hơn cả khám phụ khoa. Chị phải thừa nhận mình đi đẻ như đi chơi, vô cùng nhẹ nhàng và không hề thấy đau. Thậm chí, ngay cả khi được chỉ định sinh mổ chị vẫn thoải mái, vô tư, điều chị quan tâm duy nhất lúc đứng ở ranh giới “chửa đẻ cửa mả” vẫn là cơn đói cồn cào vì bát bún đã tiêu hóa hết rồi.

Tuy nhiên, khi đi đẻ, chị bị vỡ mộng hoàn toàn. Hình ảnh các mẹ xinh lung linh khi mặc áo viện đăng lên Facebook đều trái ngược lại với chị. Chiếc váy ấy dài đến mắt cá chân, rộng như cái màn khiến chị mặc vào cả phòng ai cũng cười như xem hài Bát Giới. Chị cũng vỡ mộng luôn cả khoảnh khắc lên bàn đẻ chuẩn bị mổ. 

“Lên bàn đẻ mình phải bỏ kính ra nên mọi thứ lu mờ trước mặt. Lúc đang mổ mình còn bị đói đến buồn ngủ và bị tụt huyết áp nữa.

Mình cố chờ để hết với cảm giác khó chịu kinh khủng nên không cảm nhận được mọi người làm gì chỉ thấy bàn tán “da bụng dày nhỉ? Da dày mới rạn nhiều,…

Một lát sau bé Kem khóc oe oe nhưng không hề giống ngôn tình tí nào cả, mình không khóc hay xúc động gì mà mặt cứ nghệt ra, đơ lại khi thấy tiếng con. Mình không được cảm nhận khoảnh khắc 2 mẹ con da kề da mà chỉ được bác sĩ bế con nhìn mặt thông báo bé nặng 3,1kg, sinh vào 15h40 phút”, chị Yến kể.  

Mang bầu nhan sắc mẹ Hưng Yên amp;#34;tụt dốcamp;#34; trầm trọng, đi đẻ ai nhìn cũng cười - 6

Bé Kem chào đời nặng 3,1kg.

Sau mổ, chị Yến bị tác dụng phụ của thuốc gây tê nên ngứa, rét run và buồn nôn. Chưa hết, chị phải đối diện với cơn đau do vết mổ và bị tắc tia sữa hoành hành.

Đến bây giờ chị vẫn còn nhớ như in cơn đau điếng người mỗi lần rửa vết mổ, nặn mủ. Chị không ngờ rằng hình ảnh đi đẻ “tươi không cần tưới” của mình lại nhanh chóng thay thế bằng hình ảnh đau đến còng lưng không đi nổi, người chỉ còn mét mốt khi xuống giường. Rồi cảm giác bất lực phải để con đi bú chực sữa và ăn sữa ngoài vì bị tắc tia sữa. Những ngày đầu sinh vật lộn vì bị tắc sữa, ngực nổi hạch, hâm hấp sốt mà vẫn không có một tia sữa nào thông hay những lần còng lưng vắt sữa đến 9-10h tối, đau thấu trời nhờ người thông tắc sữa cho. May mắn mọi nỗi đau ấy chị đều vượt qua hết. 

Mang bầu nhan sắc mẹ Hưng Yên amp;#34;tụt dốcamp;#34; trầm trọng, đi đẻ ai nhìn cũng cười - 7

Sau sinh chị bị đau vết mổ và bị tắc tia sữa ám ảnh đến bây giờ. 

Làm mẹ lần đầu, chị gặp rất nhiều khó khăn như vậy, thậm chí thay đổi hoàn toàn khác xa thời con gái nhưng đối với chị dù có xấu đi, dù có đau đớn đến mấy cũng không đáng sợ. Điều chị quan trọng nhất là có thể dành cho con những điều tốt nhất.

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ