Mang thai 4 tự nhiên, mẹ khóc lịm nghe bác sĩ nói may mắn mới giữ được một

Ngày 02/02/2020 12:36 PM (GMT+7)

Tuy mang thai 4 nhưng có tới 3 đứa trẻ tim đã ngừng đập ở tuần 19, dù vậy người mẹ này vẫn phải mang thai cả 4 bào thai đến đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ còn lại có cơ hội sống sót.

Tori Keller (23 tuổi) đến từ Athens, bang Alabama, Mỹ, đã quen chồng là anh Tyler Hallman (24 tuổi) trên ứng dụng hẹn hò Tinder khi chị mới 19 tuổi. Sau một thời gian tìm hiểu, họ quyết định cùng nhau xây dựng gia đình và chị Tori mang thai ngay sau đó.

Tuy nhiên, không chỉ một đứa mà chị Tori lại mang thai tới 4 đứa con nhỏ khiến cặp vợ chồng trẻ vô cùng kinh ngạc, thậm chí không thể tin nổi cho đến khi được tận mắt nhìn thấy ảnh siêu âm. Các bác sĩ cho biết, em bé A có nhau thai và túi ối riêng, trong khi đó, 3 em bé còn lại là B, C, D phải chia sẻ cùng một nhau thai và túi ối.

mang thai 4 tu nhien, me khoc lim nghe bac si noi may man moi giu duoc mot - 1

Không chỉ 1 mà Tori mang thai tới 4 đứa trẻ.

Trong 3 tháng đầu mang thai, Tori ốm nghén khủng khiếp và việc mang thai 4 có thể gặp nhiều nguy hiểm hơn nên chị phải tới bệnh viện hàng tuần để kiểm tra. Tới tuần thứ 15, cặp đôi đi siêu âm để xác định giới tính của 4 đứa trẻ nhưng họ không nhận được tin vui như mong đợi.

Bác sĩ cho biết, 4 đứa trẻ đều là bé gái nhưng nhau thai không đủ chất dinh dưỡng để duy trì 3 em bé cùng một lúc, nên em bé D đã chết trong bụng mẹ. Mặc dù vậy, Tori vẫn phải mang thai cả 4 đứa con tới đủ ngày đủ tháng.

Tôi phải tiếp tục. Tôi không thể từ bỏ những đứa con khác của mình. Tôi không biết cảm giác bế con khi nó không có nhịp tim là như thế nào, nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác”, chị Tori đau khổ.

mang thai 4 tu nhien, me khoc lim nghe bac si noi may man moi giu duoc mot - 3

Ở tuần 23, Tori chuyển dạ và chỉ có một đứa con sống sót.

Hai ngày sau lần kiểm tra ở tuần thứ 18, Tori không cảm thấy được bất kỳ chuyển động nào mà thay vào đó là những cơn đau ở bụng. Quá sợ hãi, Tori ngay lập tức gọi điện cho bác sĩ và được khuyên đừng lo lắng, vì những cơn đau này là do tử cung của chị ngày càng lớn.

Nhưng trong lần siêu âm tuần 19, Tori và Tyler lại nhận được tin tàn khốc rằng em bé B và C không còn nhịp tim nữa. Lại một lần nữa, Tori phải mang trong mình cả 4 bào thai, trong đó có 3 đứa tim đã ngừng đập, để đứa trẻ còn lại có cơ hội sống sót.

Từ đó trở đi, Tori được theo dõi rất chặt chẽ bao gồm siêu âm, kiểm tra cổ tử cung, mẫu máu và nước ối. Ở tuần 21, Tori phải nhập viện để theo dõi chặt chẽ hơn do cổ tử cung suy yếu. Ở tuần 23, Tori đột nhiên chuyển dạ và chị phải mổ bắt con khẩn cấp.

mang thai 4 tu nhien, me khoc lim nghe bac si noi may man moi giu duoc mot - 4

Em bé chỉ nặng khoảng 600g với đôi mắt nhắm nghiền, đôi tai chưa phát triển hoàn toàn.

Tori chia sẻ: “Ban đầu tôi chỉ cảm thấy một vài cơn đau không đáng kể ở lưng, nhưng sau đó nó dữ dội hơn khiến tôi rất sợ hãi, đặc biệt là khi y tá xác nhận tôi đang đau chuyển dạ. Sau đó, nước ối của tôi chảy ra. Tôi đã rất sợ rằng tôi sẽ mất con”.

May mắn thay, bé Athena đã chào đời vào ngày 2/1/2017 nhưng cô bé chỉ nặng khoảng 600g với đôi mắt nhắm nghiền và đôi tai chưa phát triển hoàn toàn. Tori và Tyler phải chờ 2 tuần rưỡi mới có thể bế con.

mang thai 4 tu nhien, me khoc lim nghe bac si noi may man moi giu duoc mot - 5

Cặp vợ chồng chụp ảnh kỷ niệm đầy tháng con gái ngay trong bệnh viện.

Tori chia sẻ: “Cảm giác lần đầu tiên nhìn thấy Athena thật không chân thực chút nào. Chẳng người mẹ nào muốn nhìn thấy con như vậy nhưng thật sự rất tuyệt vời khi con bé còn sống.

Tôi đã rất sợ và đau khổ khi nhìn thấy con bị gắn rất nhiều ống dẫn trên người, thay vì được nằm trong bụng tôi. Lần đầu tiên được bế con, đó là cảm giác tuyệt vời nhất mà tôi từng cảm nhận được. Không có từ ngữ nào có thể mô tả được điều này”.

mang thai 4 tu nhien, me khoc lim nghe bac si noi may man moi giu duoc mot - 6

Tuy sinh non nhưng hiện bé Athena đang phát triển rất khỏe mạnh.

Sau 127 ngày nằm viện, cuối cùng bé Athena cũng được xuất viện. “Tôi đã khóc như một đứa trẻ khi chúng tôi xuất viện. Trước đó tôi rất lo lắng nhưng đã đến lúc chúng tôi về nhà rồi. Tôi sẽ nhớ các y bác sĩ nhưng thật nhẹ nhõm khi có thể đưa con về nhà và không có bác sĩ theo dõi từng chuyển động của bạn”, Tori nói.

Ban đầu, Athena bị chậm phát triển nhưng sau những gì đã trải qua, hiện tại cô bé đang phát triển rất khỏe mạnh. “Con bé thật tuyệt vời. Nó có thể đi bộ, chạy nhảy, la hét, nói chuyện và làm tất cả mọi thứ như một đứa trẻ mới biết đi hay làm, thậm chí là cả giận dữ. Khoảng một năm trước, con bé chỉ có thể nói từ 3-5 từ, nhưng bây giờ con bé líu lo cả ngày”, Tori hạnh phúc kể.

Sau đó, cặp đôi Tori và Tyler cũng chào đón cậu con trai Zachariah (hiện đã được 1 tuổi).

mang thai 4 tu nhien, me khoc lim nghe bac si noi may man moi giu duoc mot - 7

Chị Tori và anh Tyler hạnh phúc bên con gái Athena và con trai Zachariah.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mang-thai-4-tu-nhien-me-khoc-lim-nghe-bac-si-noi-may-...

Mẹ Hưng Yên mang thai 4, sinh 3 khiến các bác sĩ trầm trồ vì 1000 ca mới có một
Mang thai 4, vợ chồng chị Dịu, anh Điệp đã phải tiêu giảm đi một bé để đảm bảo an toàn.

Theo Hà Phương (Dịch từ Thesun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ