2 lần sảy thai cùng ngày tại một bệnh viện, người phụ nữ nếm "quả ngọt" ở lần thứ 3

Ngày 01/02/2020 15:37 PM (GMT+7)

Người phụ nữ này đã sảy thai trong cùng một ngày, tại cùng một bệnh viện trong 2 năm liên tiếp khiến các y bác sĩ ở bệnh viện cũng quen mặt chị.

Chị Katie Bonful (31 tuổi, nhân viên tuyển sinh) và chồng là anh Richard (33 tuổi, giáo viên dạy toán) đến từ Dartford, Kent, nước Anh sau khi kết hôn được 4 năm thì có “tin vui”. Tuy nhiên, tận hưởng niềm vui chưa bao lâu thì cặp đôi đã phải chia tay đứa con còn trong trứng nước.

2 lan say thai cung ngay tai mot benh vien, nguoi phu nu nem "qua ngot" o lan thu 3 - 1

Chị Katie ôm đứa con đầu tiên bị sinh non của mình.

Chị Katie chia sẻ, chị có thai vào tháng 11/2016 và mọi thứ vẫn ổn cho đến tuần thứ 12 thai kỳ. Thế nhưng, trước khi tới ngày kiểm tra định kỳ ở tuần thứ 17, chị Katie bắt đầu bị những cơn co do chuột rút hành hạ và xuất huyết.

Lúc này, các bác sĩ tại Bệnh viện St Thomas thông báo rằng con của chị không còn khả năng sống sót. Tới ngày 9/3/2017, chị Katie đành phải đình chỉ thai, nói lời từ biệt với đứa con trong bụng của mình.

Katie chia sẻ: “Ngày hôm đó, đột nhiên tôi thấy máu chảy ở khắp nơi, toàn bộ được bao phủ trong máu. Tôi hoàn toàn bị hoảng loạn và cảm thấy bị tê liệt. Trước đó tôi đã rất phấn khích, khoe với mọi người rằng tôi đang mang thai. Thế mà chúng tôi đã để mất đứa trẻ. Việc này khiến chúng tôi đau buồn trong một thời gian dài”.

2 lan say thai cung ngay tai mot benh vien, nguoi phu nu nem "qua ngot" o lan thu 3 - 3

Tới lần mang thai thứ 3, chị Katie và chồng mới được nghe tiếng khóc chào đời của con.

Cuối năm 2017, Katie mang thai lần nữa nhưng bi kịch lại ập đến khi chỉ mới hơn 17 tuần, chị đã chuyển dạ. Katie đã mất đứa con thứ 2 trong cùng một bệnh viện (Bệnh viện St Thomas) và trong cùng một ngày (9/3/2018).

Chị Katie kể: “Ở lần mang thai thứ 2, khi tôi đang chuẩn bị đi làm thì tôi có cảm giác lạ ở phần bụng. Lúc đó tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là dấu hiệu em bé đang phát triển một cách khỏe mạnh. Nhưng sau đó tôi lại có cảm giác như có áp lực đè nặng ở phía dưới, nên sau giờ làm tôi đã đến bệnh viện kiểm tra”.

2 lan say thai cung ngay tai mot benh vien, nguoi phu nu nem "qua ngot" o lan thu 3 - 4

Katie bế bé Maximus, đứa con "cầu vồng" của chị.

Sau khi siêu âm, các bác sĩ thấy cổ tử cung của chị Katie đã mở ra, ối bắt đầu rỉ ra và đứa trẻ không có khả năng sống sót. Các bác sĩ định khâu một mũi khẩn cấp cho chị Katie với điều kiện cơn đau và máu ngừng chảy, nhưng không được. Chị Katie đau đớn chuyển dạ trong khoảng 8 giờ và nhưng đứa trẻ được sinh ra lại không khóc như những đứa trẻ khác mà chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng.

Tôi không thể tin được điều kinh khủng này lại xảy ra với tôi lần nữa. Một lần sảy thai đã đủ đau lòng rồi nói gì đến 2 lần. Lần này, tôi mang thai được 17 tuần 5 ngày và bi kịch rơi vào đúng ngày mà tôi đã sảy thai vào năm trước. Không chỉ vậy, điều đó còn xảy ra trong cùng một bệnh viện và các y tá thậm chí còn nhận ra tôi”, chị Katie nghẹn ngào.

2 lan say thai cung ngay tai mot benh vien, nguoi phu nu nem "qua ngot" o lan thu 3 - 5

Bé Maximus chào đời khỏe mạnh với trọng lượng 3kg.

Tới tháng 9/2018, chị Katie mang thai lần 3 và lần này chị được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ suốt cả thai kỳ. Khi chị Katie có nguy cơ bị sảy thai, các bác sĩ đã khâu cổ tử cung (một phương pháp ngăn cổ tử cung mở quá sớm trong thai kỳ) cho chị. Cuối cùng, sau 38 tuần 5 ngày mang thai, chị Katie đã hạ sinh thành công bé trai Maximus nặng khoảng 3kg vào ngày 13/4/2019.

2 lan say thai cung ngay tai mot benh vien, nguoi phu nu nem "qua ngot" o lan thu 3 - 6

Gia đình hạnh phúc của chị Katie.

Chị Katie chia sẻ: “Sau lần thứ 2 sảy thai, tôi và chồng đã cầu nguyện rằng ‘vào năm tới, chúng tôi sẽ có một cậu con trai’. Niềm tin đã giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Khoảnh khắc Maximus chào đời, tôi cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến khi được nghe tiếng con khóc.

Đây là âm thanh tuyệt vời nhất tôi từng nghe. Thằng bé là một chiến binh nhỏ, là em bé ‘cầu vồng’ của chúng tôi vì nó đến sau cơn bão”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/2-lan-say-thai-cung-ngay-tai-mot-benh-vien-nguoi-phu-...

Vợ mang thai bị nhiễm virus corona, chồng bất lực ký giấy nhìn vợ con ra đi mãi mãi
Chưa kịp tận hưởng niềm vui bao lâu thì người đàn ông này lại phải chịu đựng nỗi đau mất cả vợ lẫn đứa con chưa kịp thành hình vì vợ anh nhiễm virus...
Theo Hà Phương (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu