Vợ sắp đẻ mắc kẹt tại Vũ Hán, chồng cầu cứu cho vợ về: "Tôi ở lại cũng được"

Ngày 31/01/2020 13:14 PM (GMT+7)

Người đàn ông này cho biết rất lo lắng vì nếu bây giờ vợ sinh thì sẽ khó tiếp cận các cơ sở y tế do đường phố đều đã phong tỏa.

Dịch bệnh do virus corona gây ra đang bùng phát mạnh mẽ và gây hoang mang cho người dân trên toàn thế giới. Tính đến sáng ngày 31/1, số người chết vì dịch bệnh này đã tăng lên 213 và số ca mắc lên đến hơn 9.000.

Ở tại thành phố Vũ Hán - vùng tâm điểm nơi khởi nguồn và bùng phát của virus corona, chính phủ Trung Quốc đã áp lệnh phong tỏa "nội bất xuất, ngoại bất nhập", hạn chế các phương tiện lưu thông. 

Cư dân thành phố và những người nước ngoài đang "mắc kẹt" tại đây đều có chung nổi hoang mang, lo sợ vì dịch bệnh và sự hạn chế đi lại.

Một người đàn ông người Anh tên Tom Williams mới đây đã phát đi lời kêu cứu trên Twitter với mong muốn chính phủ Anh và Canada có thể giúp đỡ.

Vợ sắp đẻ mắc kẹt tại Vũ Hán, chồng cầu cứu cho vợ về: amp;#34;Tôi ở lại cũng đượcamp;#34; - 1

Gia đình Tom đang "mắc kẹt" tại trung tâm dịch corona trong khi vợ anh mang bầu 35 tuần.

Vợ của Tom, chị Lauren là công dân Canada và đang mang thai 35 tuần. Vợ chồng anh chị cùng con trai đầu lòng 2 tuổi hiện đang mắc kẹt tại thành phố Vũ Hán. Tom rất lo lắng vì vợ có thể sinh bất cứ lúc nào nhưng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế sẽ rất khó khăn vì lệnh cấm đường. 

"Lãnh sự quán khẩn cấp ở cả Anh và Canada đều khuyên chúng tôi nên rời đi nếu có thể. Tuy nhiên họ không đưa biện pháp thực tế để làm điều đó. 

Chúng tôi đều rất sẵn sàng được cách ly ở Canada hoặc Anh để đảm bảo an toàn cho mọi công dân nhưng trước tiên tôi muốn an toàn cho vợ, con trai và cả đứa con chưa chào đời của mình.

Trong trường hợp không đủ điều kiện thì hãy để tôi ở lại cũng được. Ưu tiên số 1 chính là vợ con tôi". 

Vợ sắp đẻ mắc kẹt tại Vũ Hán, chồng cầu cứu cho vợ về: amp;#34;Tôi ở lại cũng đượcamp;#34; - 3

Lệnh cấm đường đã được áp dụng nên Tom lo sợ vợ sẽ không được hỗ trợ kịp thời khi sinh con.

Hiện tại, các bác sĩ và tổ chức y tế đều chưa đưa ra khuyến cáo riêng về ảnh hưởng của virus corona với bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, nếu thai phụ mắc bệnh viêm phổi thì sẽ ảnh hưởng đến lượng oxy cung cấp cho thai nhi và nguy cơ sảy thai, thai chết lưu là khá rõ ràng. 

Vợ sắp đẻ mắc kẹt tại Vũ Hán, chồng cầu cứu cho vợ về: amp;#34;Tôi ở lại cũng đượcamp;#34; - 4

Chưa có khuyến cáo riêng về dịch bệnh cho bà bầu nhưng đây là đối tượng có sức đề kháng suy giảm, dễ bị lây nhiễm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-sap-de-mac-ket-tai-vu-han-chong-cau-cuu-cho-vo-...

Vợ mang thai bị nhiễm virus corona, chồng bất lực ký giấy nhìn vợ con ra đi mãi mãi
Chưa kịp tận hưởng niềm vui bao lâu thì người đàn ông này lại phải chịu đựng nỗi đau mất cả vợ lẫn đứa con chưa kịp thành hình vì vợ anh nhiễm virus...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu