Mẹ chồng dúi vào tay bác sĩ mảnh giấy khi con dâu sinh, đọc nội dung ai cũng cay mắt

Hà Phương Ngày 05/09/2020 09:30 AM (GMT+7)

Khi con dâu vào phòng sinh, người mẹ chồng bị câm đã dúi vào tay bác sĩ một mảnh giấy, nội dung bên trong khiến khóe mắt bác sĩ cay cay.

So với những người đồng trang lứa, chị Văn Văn sống tại Trung Quốc được cho là lấy chồng muộn, bởi lẽ tới 32 tuổi chị mới gặp người chồng hiện tại của mình. Cả hai chỉ hẹn hò hơn 1 tháng đã tiến tới hôn nhân, quyết định chớp nhoáng của chị khiến nhiều người kinh ngạc, thậm chí lo lắng liệu cuộc sống hôn nhân của chị có hạnh phúc hay không khi chưa tìm hiểu người bạn đời kỹ càng.

Chị Văn Văn sống với gia đình nhà chồng, mẹ chồng cô bị câm, không thể nói được nhưng lại rất quan tâm và đối xử tốt với chị. Cuộc sống hôn nhân giữa cặp vợ chồng son cũng vô cùng hạnh phúc, êm ấm. Điều đáng mừng hơn cả là chị Văn Văn đã có tin vui khi chưa đầy 2 tháng sau đám cưới, điều này khiến nhiều người bạn của chị ghen tị vì có người kết hôn cả năm trời rồi vẫn chưa có động tĩnh gì.

Mẹ chồng dúi vào tay bác sĩ mảnh giấy khi con dâu sinh, đọc nội dung ai cũng cay mắt - 1

Chỉ sau gần 2 tháng kết hôn, chị Văn Văn đã mang thai

Tuy là tin vui những chị Văn Văn cũng không thể không lo lắng vì dù sao chị cũng là một bà bầu khá lớn tuổi, có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Do đó, chị Văn Văn luôn chú ý tới chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt của mình, việc nhà chị cũng không phải động tay động chân, đều có mẹ chồng chăm lo.

Thế nhưng, trong một lần khám thai, chị Văn Văn lại được chẩn đoán mắc bệnh u xơ tử cung. Mặc dù bệnh tình không quá nghiêm trọng nhưng nếu tiếp tục để thai nhi phát triển thì nguy cơ sảy thai hoặc khó sinh rất cao. Vì vậy, chị Văn Văn đã nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh và thường xuyên đi kiểm tra thai kỳ để phòng biến chứng xảy ra.

Sau khi về nhà, chị Văn Văn thường cau mày ủ rũ, lo lắng cho sức khỏe của bản thân và đứa con trong bụng. Mẹ chồng tuy bị câm nhưng vẫn luôn động viên con dâu lạc quan, giữ tâm trạng vui vẻ.

Mẹ chồng dúi vào tay bác sĩ mảnh giấy khi con dâu sinh, đọc nội dung ai cũng cay mắt - 3

Chị Văn đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh mặc dù chị bị u xơ tử cung. 

Ngoài mặt tuy không biểu hiện gì nhưng mẹ chồng chị Văn Văn rất lo lắng cho con dâu. Thực ra mẹ chồng chị Văn Văn là người hiểu rõ hơn ai hết về căn bệnh u xơ tử cung này, vì em gái của bà đã qua đời khi mặc bệnh này trong lúc mang thai.

May mắn thay, dưới sự điều trị của bác sĩ, bệnh tình của chị Văn Văn đã có dấu hiệu cải thiện, gánh nặng trong lòng mọi người trong gia đình như được trút xuống. Sau hơn 9 tháng mang thai, chị Văn Văn quyết định sinh mổ.

Khi chị Văn Văn bước vào phòng sinh, người mẹ chồng bị câm của chị đã ghi những điều muốn nói vào một tờ giấy và đưa cho bác sĩ. Lúc bác sĩ mở ra đọc, khóe mắt bỗng cay cay rồi bác sĩ quay lại nói với mẹ chồng chị Văn Văn: “Bác cứ yên tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ an toàn cho cả mẹ và con”.

Mẹ chồng dúi vào tay bác sĩ mảnh giấy khi con dâu sinh, đọc nội dung ai cũng cay mắt - 4

Khi chị Văn vào phòng sinh, mẹ chồng chị đã dúi vào tay bác sĩ một mẩu giấy.

Hóa ra, tờ giấy mẹ chồng chị Văn Văn gửi cho bác sĩ có nội dung: “Tôi biết bệnh của con dâu có rủi ro lớn khi nó sinh con. Nếu gặp phải nguy hiểm, xin hãy cứu lấy con dâu tôi”.

Sau những nỗ lực của các bác sĩ, cuối cùng chị Văn Văn đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh nặng 3kg. Chị đã bật khóc khi nhìn thấy con yêu bình an chào đời, nhưng điều khiến chị xúc động hơn cả chính là có một người mẹ chồng tuyệt vời như vậy.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-chong-dui-vao-tay-bac-si-manh-giay-khi-con-dau-sinh-doc-noi-...

Mảnh giấy mẹ bầu lén nhét vào tay bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ
"Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ lựa chọn đứa trẻ, nhưng xin hãy cứu lấy tôi!"
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Hà Phương (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu