Mẹ chồng từ chối chăm con dâu ở cữ nhưng cho 300 triệu đồng để bồi dưỡng sau sinh

Chương Ngọc - Ngày 07/04/2024 18:00 PM (GMT+7)

Người mẹ chồng quyết định không chăm con dâu ở cữ.

Cô Kim Giao sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Sau khi lên thành phố học đại học, cô đã quen và yêu một đàn anh hơn cô 2 khóa. Sau khi ra trường được một thời gian, cặp đôi đã tích cóp được một khoản tiền nhất định nên quyết định tổ chức hôn lễ, về chung một nhà.

Bố mẹ chồng cô rất khá giả nên đã cho con trai và con dâu một căn hộ nhỏ xinh gần nhà họ. Đây cũng chính là điều khiến cô Kim Giao cảm thấy có chút mặc cảm vì cô luôn suy nghĩ gia cảnh của mình kém rất nhiều so với gia đình chồng, nên khi về làm dâu cô khá rụt rè và tự ti.

Người phụ nữ không dám gần gũi, thân thiết với mẹ chồng vì cô sợ gây ra điều gì thất thố, không hợp ý với mẹ chồng. Sau một năm kết hôn, cô Kim Giao hạnh phúc khi chuẩn bị được làm mẹ. Cả hai bên gia đình cũng rất hào hứng và phấn khởi khi đón nhận tin vui này.

Cô Kim Giao tự ti về xuất thân của mình nên khá rụt rè với mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Cô Kim Giao tự ti về xuất thân của mình nên khá rụt rè với mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

May mắn là quá trình mang thai của cô Kim Giao diễn ra suôn sẻ, cô không bị ốm nghén hay cảm thấy khó chịu trong người. Mẹ chồng cô cũng thi thoảng đến thăm con dâu và mang đến nhiều đồ bổ dưỡng.

Khi chuẩn bị đến ngày dự sinh, mẹ chồng cô Kim Giao tuyên bố sẽ không chăm con dâu ở cữ, cô có thể nhờ mẹ đẻ hoặc thuê người giúp việc. Sau khi nghe mẹ chồng nói xong, cô Kim Giao cảm thấy cảm xúc trong lòng rất hỗn độn. Cô vừa mừng vừa lo vì cô rất e ngại mẹ chồng chăm mình ở cữ sẽ không được thoải mái, rất bất tiện nhưng cô cũng không biết mình sẽ nhờ ai bây giờ.

Về sau cô quyết định nhờ mẹ đẻ mình lên chăm nom một thời gian. Đến ngày sinh, cô Kim Giao vượt cạn thành công, chào đón một em bé bụ bẫm, trắng trẻo. Vừa về phòng nghỉ ngơi, cô nhận ngay một tin nhắn chuyển khoản của mẹ chồng. Cô giật mình khi nhìn thấy số tiền 86.000 nhân dân tệ (gần 300 triệu đồng).

Sau đó, mẹ chồng nói với cô rằng số tiền này để Kim Giao sử dụng chăm lo cho bản thân và con nhỏ. Bà cũng từng làm dâu nên hiểu được tâm lý của con dâu lúc này. Bất kỳ người phụ nữ nào sau khi sinh con xong cũng mong muốn ở cữ tại nhà ngoại hoặc được mẹ đẻ chăm sóc để cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Sau khi sinh con, cô Kim Giao mới hiểu được tấm lòng của mẹ chồng. (Ảnh minh họa).

Sau khi sinh con, cô Kim Giao mới hiểu được tấm lòng của mẹ chồng. (Ảnh minh họa).

Chính vì vậy, mẹ chồng cô Kim Giao muốn con dâu thoải mái nên đã quyết định không chăm cô ở cữ. Bù lại, bà đã tặng con dâu một số tiền lớn để cô không cảm thấy lo lắng hay suy nghĩ quá nhiều về chuyện tài chính.

Lúc này, Kim Giao mới hiểu được tấm lòng của mẹ chồng mình và cô đã rơi nước mắt vì xúc động. Hóa ra bà là người giàu tình cảm, tốt bụng và chu đáo. Bà không để ý đến xuất thân nông thôn của con dâu mà yêu thương cô hết mực, muốn dành cho cô những điều tốt đẹp nhất. Cô Kim Giao cảm thấy mình rất may mắn khi có một người mẹ chồng tuyệt vời như vậy. 

Những lưu ý khi chăm sóc bà mẹ sau sinh:

- Người mẹ cần được vệ sinh thân thể sạch sẽ và theo dõi những bất thường để điều trị kịp thời.

- Một tuần sau khi sinh mẹ nên uống nhiều nước, kiêng lạnh.

- Bà mẹ sau sinh cũng không ăn đồ tanh hoặc ăn quá no mỗi bữa.

- Không để người mẹ làm việc quá sớm,

Mẹ chồng từ chối chăm con dâu ở cữ nhưng cho 300 triệu đồng để bồi dưỡng sau sinh - 3

Mẹ chồng từ chối chăm con dâu ở cữ nhưng cho 300 triệu đồng để bồi dưỡng sau sinh - 4

Thu Quỳnh nôn nóng chờ đến 30 tuần để đi sắm đồ sơ sinh, vì sao mẹ bầu phải đợi qua 30 tuần mới mua đồ?
Một trong những điều bỡ ngỡ của Thu Quỳnh đó là không biết mua gì cho đủ, rồi đồ của nhãn nào tốt. Nữ diễn viên đang nôn nóng chờ đến khi thai nhi đạt...

Chuẩn bị đồ và tâm lí

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu