Mẹ Đà Nẵng khổ tận cam lai mang bầu 3, sinh xong nhìn chồng khóc nức nở

Ngày 25/04/2020 09:46 AM (GMT+7)

Nghe tin mang bầu 3, vợ chồng chị Hà Phương lo lắng nhiều hơn là vui mừng.

Mới ngày nào, 2 vợ chồng chị Nguyễn Hà Phương (28 tuổi, Thanh Khê, Đà Nẵng) hoang mang tột độ khi biết mang bầu 3. Cả 2 vợ chồng cứ chần chừ cả đoạn đường từ Đà Nẵng ra Huế để giảm thiểu thai rồi lại mạo hiểu quyết định dắt tay nhau về phó mặc cho duyên số. Vậy mà giờ đây đã được hơn một tháng, 2 vợ chồng chị được đón 3 thiên thần nhí bình an, khỏe mạnh sau bao khó khăn, vất vả.

Mẹ Đà Nẵng khổ tận cam lai mang bầu 3, sinh xong nhìn chồng khóc nức nở - 1

3 nhóc tì nhà chị Hà Phương. 

Vất vả mới có con, nghe tin mang tam thai bất chợt tắt nụ cười

Vợ chồng chị Hà Phương kết hôn năm 2017 thì cuối năm cả 2 phát hiện bị trở ngại trong việc có con cái. Vậy là từ đó 2 vợ chồng chị bắt đầu hành trình tìm con và xác định con đường ấy sẽ đầy gian nan. Hồi đó là sát Tết nên đến đầu năm 2018 vợ chồng chị mới bắt đầu đi chữa trị.

Chị Hà Phương tâm sự, hành trình tìm kiếm con của vợ chồng chị trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, bắt đầu từ khi biết việc có con khó hơn mọi người đến mệt mỏi với những lời hỏi thăm về chuyện con cái, rồi hụt hẫng nhưng sau tất cả, vợ chồng chị vui mừng khi lóe lên tia sáng phía cuối con đường hầm và gặp đúng bác sĩ Thái Xuân Ánh (Khoa Hiếm Muộn, Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng) có tâm có đức.

Sau khi làm đầy đủ thủ tục, vợ chồng chị tiến hành làm thụ tinh trong ống nghiệm và được 10 phôi ngày 3. Những tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp trong lần chuyển phôi đầu tiên nhưng nào ngờ chị phải trải qua 3 lần chuyển phôi mới thành công.  

“Mình chuyển phôi lần đầu tiên vào ngày 13/10/2018, lúc đấy mình chuyển 3 phôi, hồi hộp và hi vọng vào lần đầu tiên này, nghĩ mọi việc đơn giản, niêm mạc đẹp thì chắc là được nhưng đến ngày thử beta thì mọi thứ sụp đổ khi beta <0,1. Mình hụt hẫng, cảm xúc lúc đấy khó diễn tả được nhưng rồi được chồng bên cạnh động viên nên vợ chồng mình lại tiếp tục.

Đến cuối tháng mình lên viện cạo niêm mạc để đến ngày 25/11/2018 tiếp tục chuyển tiếp 4 phôi nữa, nhưng rồi mọi thứ cũng không mỉm cười với vợ chồng mình trong lần này. Rồi 2 vợ chồng cũng tự động viên an ủi nhau là mình còn một lần nữa”, chị Hà Phương nhớ lại.

Mẹ Đà Nẵng khổ tận cam lai mang bầu 3, sinh xong nhìn chồng khóc nức nở - 3

Chị Phương phải trải qua 3 lần chuyển phôi mới thành công. 

Sau 2 lần thất bại, vợ chồng chị Hà Phương cố gắng tiếp tục công việc cho đầu óc thoải mái để chiến đầu với lần chuyển phôi cuối cùng này. Vợ chồng chị để nửa năm thả lỏng tinh thần và quyết định chuyển 3 phôi cuối cùng vào ngày 8/8/2019.Không đặt nhiều hy vọng như 2 lần trước, lần này vợ chồng chị tự nhủ với nhau tất cả là cái duyên, giờ được thì tốt còn khô

Mang thai lần đầu nghe bác sĩ nói có 3 tim thai chị Hà Phương chỉ biết đơn giản mình sẽ có 3 đứa con mà không biết gì hơn. Sau khi nghe bác sĩ tư vấn phải giảm thiểu một thai, và gọi ra Huế nhờ giảm thai hộ. Tối đó về 2 vợ chồng chị đã gọi khắp nơi để hỏi xem như thế nào là tốt nhất nhưng đều nhận được câu trả lời “phải giảm thai vì nguy cơ sảy cao và nguy cơ vỡ tử cung mẹ ảnh hưởng tính mạng”. Anh chị đã mất một đêm thức trắng suy nghĩ đắn đo rồi đi quyết định 2 vợ chồng đèo nhau ra Huế vào hôm sau, nghe theo lời bác sĩ tư vấn.

Tuy nhiên sau khi làm đầy đủ thủ tục xét nghiệm để sáng hôm sau làm giảm thai, chiều tối hôm đó 2 vợ chồng chị lại quyết định đèo nhau về vì nghĩ “con cái là duyên số, mình cầu trời khấn Phật mới được nên con có duyên sẽ ở lại”.

Và đúng như suy nghĩ ấy, mặc dù buổi tối hôm đó, chị Phương bị ra máu tươi như đến tháng phải vào viện cấp cứu. Anh chị đã nghĩ mình mất con thật rồi nhưng may mắn 3 bé vẫn ở lại. Điều đó khiến chị quyết tâm giữ con hơn. Vậy là những chuỗi ngày chị ở cữ, nằm treo giò không đi đâu bắt đầu. Chị cũng xin nghỉ làm luôn và mọi thứ phụ thuộc vào chồng để giữ 3 con ở lại bên mình.

Cả thai kỳ chồng cơm bưng nước rót lên phòng chăm vợ

Mang bầu 3 khó khăn, vất vả nhất của chị Phương là nằm một chỗ, công việc nhà, tất cả kinh tế đều phụ thuộc vào đồng lương công chức ít ỏi của chồng. May mắn chồng luôn ở bên động viên chị để cả 2 cùng nhau vượt qua khó khăn.

Mẹ Đà Nẵng khổ tận cam lai mang bầu 3, sinh xong nhìn chồng khóc nức nở - 4

Mang bầu 3 nhưng chị Phương cũng chỉ tăng 18kg.

Biết mang bầu 3 có nhiều nguy cơ nên hễ có biểu hiện nào lạ là vợ chồng chị lại đèo nhau đi khám. Ngày nào cũng vậy, điều vui nhất của chị chính là được đi siêu âm để gặp con, biết tình hình con. Dần dần chị cùng 3 con vượt qua được những mốc quan trọng.

“Mang bầu mình tăng 18kg nhưng không thay đổi gì ngoài bụng to dần lên. Mọi bà bầu đều bổ sung nhiều, ăn nhiều chất bổ để tốt cho bé nhưng mình mang tam thai lại kiêng khem nhiều thứ vì sợ ăn nhiều hấp thụ vào con, nếu con to quá nguy cơ sinh non sẽ cao hơn nên chủ yếu mình ăn rau củ quả chứ không ăn gì nhiều, lâu lâu thèm thì ăn hải sản để bổ sung canxi cho con.

Tuy nhiên vì phải chia đều cho 3 bé nên 3 bé nhà mình không được bằng những bé khác. Mình thương con nhưng không biết phải làm như thế nào, chỉ cố gắng tốt nhất để thời gian con ở trong bụng lâu hơn, được phát triển hoàn thiện nhất có thể”, chị Hà Phương chia sẻ thai kỳ của mình.

Cả thai kỳ vất vả, luôn nớm nớp lo sợ nhưng may mắn chị luôn có ông xã ở bên cạnh động viên chăm sóc. Trong thời gian mang thai, mọi việc trong nhà đều đến tay anh. Ngoài giờ đi làm đi trực, anh gánh vác tất cả mọi thứ từ bưng cơm nước lên phòng cho chị, dọn dẹp, giặt giũ,…

Mẹ Đà Nẵng khổ tận cam lai mang bầu 3, sinh xong nhìn chồng khóc nức nở - 5

Chị phải mất 2 ngày đau dai dẳng mới sinh. 

Được biết, chị Hà Phương sinh 3 nhóc ở tuần thứ 34. Tối ngày 6/3 dù có cảm giác đau bụng dưới từng cơn nhưng chị vẫn cố gắng chờ đến sáng để vào viện cấp cứu. Lúc đó tử cung chị đã mở 2 phân nhưng phải đến 2 ngày sau chị mới mở được 5 phân.

“2 ngày đó cứ đau dai dẳng không mở được phân nào. Đến sáng 9/3 khi mở được 5 phân bác sĩ mới bảo mình lên tháo vòng nâng để đi mổ. Vậy là mình nhập viện 2 ngày trước khi mổ lấy thai. Cảm giác đi mổ vừa lo lắng vừa mong chờ. Mong chờ vì sắp gặp được con nhưng lo lắng nhiều hơn vì không biết tuần đấy con đã phát triển hết chưa”, chị Hà Phương nhớ lại.

Mẹ Đà Nẵng khổ tận cam lai mang bầu 3, sinh xong nhìn chồng khóc nức nở - 6

3 "trái ngọt" của vợ chồng chị Hà Phương .

Đến bây giờ sau hơn 1 tháng sinh con, cảm xúc chị Hà Phương nhớ nhất chính là khoảnh khắc vỡ òa khi bác sĩ đặt con lên ngực, lần lượt 3 nhóc đầy đủ, khỏe mạnh có thể tự thở được và khoảnh khắc chồng vào thăm, khóe mắt chị bỗng cay xòe đi, những giọt nước mắt hạnh phúc cứ lăn dài trên má. Chị cảm nhận được nụ cười hạnh phúc của chồng khi nhìn thấy 3 con, cuối cùng trái ngọt sau biết bao nhiêu ngày gian khổ đi không dám đi, đứng không dám đứng đã được gặt hái.

Hiện tại, 4 mẹ con chị đang có ông bà nội ngoại và chồng chăm sóc. Nhờ có ông bố vĩ đại của năm chăm sóc cho 4 mẹ con chu đáo nên chị cũng cảm thấy nhẹ nhàng phần nào. Mỗi lần nhìn thấy sự ân cần quan tâm của anh, chị chỉ muốn nói một điều “Cảm ơn chồng vì tất cả”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-da-nang-kho-tan-cam-lai-mang-bau-3-sinh-xong-nh...

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề 9 tháng 10 ngày khổ tận cam lai