Người đàn ông hiến "con giống" tạo ra 78 đứa trẻ, vẫn còn 13 phụ nữ đang mang bầu

Ngọc Linh Ngày 04/03/2021 09:42 AM (GMT+7)

Người đàn ông này cho biết hiện tại đang có 13 người phụ nữ mang thai con của mình.

Với những cặp đồng tính nữ hay vợ chồng hiếm muộn do chức năng sinh sản của người chồng gặp vấn đề thì sử dụng tinh trùng hiến tặng để thụ tinh trong ống nghiệm là một lựa chọn khá đơn giản, hiệu quả. Từ nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì những người tình nguyện hiến tinh trùng cũng ngày càng nhiều. Tuy vậy, việc hiến "con giống" tự phát, không thông qua sự kiểm soát và phân bổ của các cơ quan y tế như người đàn ông dưới đây có thể dẫn đến những vấn đề phức tạp sau này. 

Ari Nagel (sống tại New York, Mỹ) là một người hiến tinh trùng rất tích cực. Đến hiện tại, anh đã "góp giống" để tạo ra 78 đứa trẻ và vẫn còn 13 người phụ nữ khác đang mang thai con của anh. Người đàn ông này cho biết anh không hề nhận một khoản phí nào để "cho giống" mà hoàn toàn xuất phát từ tâm nguyện muốn giúp đỡ mọi người. 

Người đàn ông hiến amp;#34;con giốngamp;#34; tạo ra 78 đứa trẻ, vẫn còn 13 phụ nữ đang mang bầu - 1

Ari đã hiến tinh trùng tạo ra 78 đứa trẻ và hiện có 13 người khác đang mang thai con của anh.

"Những gì tôi nhận lại được là những cái ôm hôn và sự trân trọng đến cuối cuộc đời. Tôi rất vui khi trở thành cha của nhiều đứa trẻ. Có một vài gia đình vẫn giữ liên lạc với tôi đến hiện tại nhưng cũng có những đứa con tôi chưa bao giờ biết mặt vì gia đình không muốn", Ari chia sẻ.

Nói về cách gặp gỡ những người phụ nữ có nhu cầu cần tinh trùng hiến tặng, Ari cho biết mọi thứ đều là nhân duyên. Anh không chỉ hiến tặng ở Mỹ mà còn ra cả nước ngoài. 

"Tôi đã đến châu Phi hai lần vào tháng trước để cố gắng gặp gỡ phụ nữ và giúp họ thụ thai. Trước đó tôi cũng đến Nga nữa nhưng chủ yếu vẫn là ở Mỹ", Ari kể lại. 

Ari còn cho biết khi mới bước vào "sự nghiệp cho giống" của mình, anh đã "thụ thai theo cách cổ điển" cho những người phụ nữ cần sinh con nhưng sau đó để đảm bảo an toàn, tránh các bệnh tình dục, anh đã chuyển sang lấy tinh trùng ra cốc và giao cho người cần nó. Có khoảng 10 đứa trẻ đầu tiên được tạo ra bằng cách quan hệ trực tiếp. 

Người đàn ông hiến amp;#34;con giốngamp;#34; tạo ra 78 đứa trẻ, vẫn còn 13 phụ nữ đang mang bầu - 3

Người đàn ông này khẳng định mình làm việc này hoàn toàn từ lòng tốt và không nhận tiền.

Ari có biệt danh là "kẻ hủy diệt" và rất tự hào về những gì mình đã và đang làm. Tuy vậy phản ứng của cư dân mạng dưới chia sẻ của anh lại không tích cực như vậy. Hầu hết đều cho rằng việc làm của Ari "không phải chuyện tốt", thậm chí đây còn là việc làm nguy hiểm: 

"Hãy tưởng tượng một ngày những đứa trẻ con của anh ta gặp và cưới nhau đi. Đó có thể là cách nền văn minh này kết thúc đó", một người đưa ra ý kiến. 

"Tôi chỉ cảm thấy anh ta bệnh hoạn và đang bao biện cho việc thoải mái ngủ với phụ nữ của mình. Anh ta làm mà không nghĩ đến tương lai những đứa trẻ đó sẽ thế nào sao", một người khác đưa ra quan điểm. 

"Làm ơn đừng khuyến khích những việc như vậy, hôn nhân cận huyết rất nguy hiểm nên đừng tạo thêm những đứa trẻ cùng cha một cách vô tội vạ như thế nữa", một người khác nói. 

Những lưu ý khi đi xin tinh trùng để sinh con

Với những cặp vợ chồng vô sinh do không có tinh trùng, tinh trùng không đảm bảo chất lượng hoặc cả những người phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân thì việc xin tinh trùng là lựa chọn tối ưu.

Xin tinh trùng là việc xin hoặc mua tinh trùng từ người quen biết hoặc thông qua các cơ sở y tế, ngân hàng tinh trùng với mục đích sử dụng tinh trùng đó trong thụ tinh ống nghiệm, IUI… để tạo ra em bé.

Việc xin tinh trùng tùy thuộc với đối tượng cho mà người xin có thể không mất hoặc mất phí. Người cho tinh trùng phải làm đầy đủ các xét nghiệm để đảm bảo tinh trùng sinh ra khỏe mạnh và không mắc các bệnh di truyền sang thế hệ sau.

Ở Việt Nam, khi muốn xin tinh trùng, bạn phải có giấy tờ xác nhận rằng người chồng không có khả năng sinh con do các vấn đề về tinh trùng, hoặc xác nhận bạn là người phụ nữ đơn thân.

Phải có người cho tinh trùng và những thông tin cơ bản của họ về mặt pháp lý. Tuy nhiên, thông tin này sẽ không được tiết lộ và họ không cần phải có trách nhiệm đối với đứa trẻ sau này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-hien-con-giong-tao-ra-78-dua-tre-van-co...

Đẻ con từ tinh trùng hiến tặng, 12 năm sau mẹ đồng tính làm điều gây choáng
12 năm trước, vì muốn có con nên bà mẹ người Mỹ và người bạn đời đồng tính đã đi xin tinh trùng.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu