Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến

Ngày 21/12/2019 10:11 AM (GMT+7)

Vũ Mai đã rất vất vả trong hành trình lấy lại vóc dáng sau ca sinh con đầu lòng.

Nhìn chị Vũ Mai (31 tuổi, Đắk Lắk, hiện sinh sống ở Singapore) với gương mặt xinh đẹp trẻ trung cùng đường cong nóng bỏng, ít ai biết chị đã trở thành mẹ bỉm sữa được gần 2 năm nay. Chị khiến cho ai gặp cũng phải thốt lên rằng “đúng là mẹ một con trông mòn con mắt”.

Thế nhưng, để có được ngày hôm nay, trước đó chị phải đối diện với biết bao nhiêu khó khăn từ thai kỳ như ngồi trên đống lửa khi phát hiện mình bị thiếu máu huyết tán Thalassemia đến việc lấy lại vóc dáng với chiếc bụng rạn chằng chịt sau sinh to như sắp đẻ. 

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 1

Chị Vũ Mai và con trai. 

Ngồi trên đống lửa khi bầu 3 tháng phát hiện bị thiếu máu huyết tán Thalassemia

Chị Mai cho biết, chị kết hôn với ông xã người Singapore vào năm 2014. 3 năm sau anh chị mừng rỡ khi nhận được tín hiệu con sắp đến với mình. Ông xã chị ngày ấy vui sướng không tả.

Lần đầu tiên mang bầu chị tìm hiểu khá nhiều điều. Tuy nhiên chị vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong thai kỳ. Tháng thứ 5 vì nghén nặng quá nên chị phải xin nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Cuộc sống không gần bố mẹ, chị em, bạn bè nên tâm trạng chị không tốt. Đặc biệt đến tháng thứ 3 thai kỳ, chị như ngồi trên đống lửa khi làm xét nghiệm dị tật, phát hiện mình bị bệnh thiếu máu huyết tán Thalassemia – một bệnh thiếu máu tán huyết do gen di truyền gây bệnh.

“Bác sĩ nói nếu chồng mình bị thì sẽ tiến hành hóa xét nghiệm nước ối để chẩn đoán dị tật cho thai nhi. Tâm trạng mình lúc đó khủng hoảng vì nếu chồng bị có thể mình phải chấm dứt thai kỳ. May mắn chồng mình không sao, vợ chồng mình thở phào nhẹ nhõm”, chị Mai chia sẻ.

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 3

Hình ảnh khi chị bầu 7 tháng. 

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 4

Chiếc bụng rạn của chị khiến mẹ đẻ phải bất ngờ. 

Dịch vụ y tế ở Singapore rất tốt nhưng không giống như ở Việt Nam cứ lo lắng là có thể đến thẳng phòng khám của bác sĩ, ở đây để khám thai chị phải đặt lịch khám và chờ cả tuần. Tuy vậy, chị luôn được bác sĩ quan tâm chu đáo, tận tình. Lúc nào các bác sĩ cũng khuyên chị không ăn cho 2 người và không nên tăng nhiều cân.

Cả thai kỳ tăng lên 14kg từ 46kg-60kg và tuần thứ 32 bắt đầu bị rạn da bụng. Vì gặp một số vấn đề nên chị Mai được các bác sĩ khuyên sinh mổ ở tuần thứ 39 nhưng đúng đến ngày chuẩn bị đi mổ, chị bất ngờ được bác sĩ cho về nhà đợi sinh thường.

“Ngày sắp dọn lên viện để chuẩn bị sinh mổ, bác sĩ nói mình có đủ điều kiện thuận lợi cho sinh thường nên kêu mình về nhà đợi. Ngày mình vỡ ối lên cơn chuyển dạ là 4h chiều khi thai ở tuần thứ 39.

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng thực tế khi vỡ ối mình rất hoảng loạn chỉ kịp mặc một chiếc váy ngủ rồi gọi chồng về đưa đi viện mà quên cả mang chứng mình thư và tiền. Lúc đó, cổ tử cung mình mở 2 phân rồi, sau đó bác sĩ đặt thuốc kích đẻ đến 2h sáng mở 10 phân và gần 4h sáng con chào đời”, chị Mai nhớ lại.

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 5

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 6

Chi phí đi sinh ở Singapore của chị hết khoảng gần 70 triệu tiền Việt. 

Chi phí đi sinh của chị Mai hết 4.000 đô la Singapore (khoảng gần 70 triệu đồng). Chị được tận hưởng dịch vụ chăm sóc vô cùng tuyệt vời ở đây, các bác sĩ, y tá nhẹ nhàng, tận tình tìm cách tốt nhất để chị sinh em bé thuận lợi và luôn nhắc chị không phải kiêng cữ nhiều sau sinh như ở Việt Nam.  

Sau sinh bụng to như sắp đẻ khiến mẹ chồng phải nhắc nhở

Sinh xong cơ thể chị Mai bị phù nề suốt 1 tháng trời, chị chỉ giảm 3kg xuống còn 57kg. Vì phải ăn để có sữa cho con nên chị không thể giảm cân được ngay sau đó. Càng ngày chiếc bụng rạn của chị càng to đến nỗi mẹ chị gọi điện cho họ hàng và gửi ảnh, nhiều người còn ngỡ chị sinh chưa. Còn mẹ chồng chị cũng phải nhắc nhở về chiếc bụng đẻ một đứa đã to quá mức của chị. Không những vậy, lần nào ra đường đi mua đồ ai cũng tưởng chị mang bầu 6 tháng dù đã sinh được 3 tháng.

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 7

Chị Mai sau khi sinh 10 ngày.

Buồn vì cân nặng và chiếc bụng rạn xấu xí, vậy là chị quyết tâm bắt đầu hành trình giảm cân đầy gian nan. Sau 3 tháng sinh, chị trở lại phòng tập gym. Tháng đầu tiên chị tập những bài cardio đốt mỡ thừa giảm cân với máy chạy bộ. Chị thường xuyên đi bộ, leo dốc và tập các bài về cơ trọng tâm như Plank để cho bụng săn chắc.

Sau bốn tháng, chị quay lại với những bài tạ nhẹ và sau năm tháng chị tập nặng như trước khi chưa sinh kết hợp chế độ ăn Eat Clean. Bên cạnh đó, việc cho con bú cũng giúp chị tiêu hao được 500 calo mỗi ngày.

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 8

Chị Mai sau sinh 1 tháng.

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 9

Sự thay đổi của chị sau 6 tháng luyện tập. 

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 10

Dù ăn chế độ nhưng chị vẫn có nhiều sữa cho con. 

Mỗi tuần, chị cứ tập xen kẽ các bài tạ, strong by zumba, HIIT từ 5-6 buổi với khoảng thời gian 90 phút/buổi. Khi con được 9 tháng tuổi chị đã giảm được 10kg, trở về cân nặng thời con gái, lên lại được cơ bụng. Không những vậy do luyện tập, ăn uống nghiêm túc mà chị lấy được dáng với số đo chuẩn vòng eo 60cm và vòng mông là 90cm.  

“Lúc mình mới bắt đầu đi tập, cân nặng là 56kg và hiện tại cân nặng đang là 46kg. Nhiều người nói cho con bú không nên Eat clean nhưng thực ra nó tốt cho sữa và không hề bị giảm sữa nếu như hút sữa đều đặn. Khoảng thời gian đó sữa của mình rất nhiều, thậm chí còn dư trong tủ lạnh, con vẫn lên cân đều đều.

Giảm cân thành công, mẹ mình là người bất ngờ nhất vì mình lùn lại mập, bụng to không nhận ra, còn mọi người chỉ nghĩ đơn giản mình nhỏ người lấy cân nặng dễ mà không ai biết rằng mình trải qua khoảng thời gian vô cùng gian khó và nghiêm túc”, chị thổ lộ.  

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 11

Chị Mai hiện nay còn huấn luyện cho nhiều mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh như mình. 

Chị Mai tâm sự, chồng chị làm kinh doanh cho công ty gia đình 12 tiếng/ngày nên để có thể luyện tập, nhiều hôm chị phải đợi chồng về và hút sữa xong mới chạy được ra phòng tập rồi tập xong phải chạy thật nhanh để về chuẩn bị cho đợt hút sữa tiếp theo.

Nhiều hôm mệt mỏi vì phải thức đêm chăm con, không có sức làm gì nhưng chị vẫn phải tự nhắc nhở bản thân cố gắng, không được nản lòng. Đi tập khiến chị giảm stress và bớt suy nghĩ nhiều. Chính vì vậy chị đã đạt được thành quả như ngày hôm nay, là mẹ một con vẫn đẹp “trông mòn con mắt”.

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 12

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 13

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 14

Sau sinh bụng vẫn to như sắp đẻ, người đẹp Đắk Lắk để mẹ chồng Singapore phải ý kiến - 15

Một số hình ảnh của chị Mai. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-dep-dak-lak-mang-bau-khung-khoang-vi-bi-tan-...

Lấy doanh nhân Pháp, cô gái Tây Ninh đi đẻ trời Tây hết gần 200 triệu vẫn khóc nức nở
2 lần nhận tin vui vợ mang bầu, ông xã Vy Vân đều hò hét sung sướng vì được như ý còn Vy Vân hoang mang với muôn vàn cảm xúc lẫn lộn.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu