Những bà mẹ "mắn" nhất thế giới, số con nhiều hơn số tuổi, phải cắt buồng trứng vì sợ đẻ

Ngày 20/10/2019 06:51 AM (GMT+7)

Những người phụ nữ có thể "sản xuất" ra hàng chục đứa trẻ luôn khiến cả thế giới kinh ngạc.

Mang thai, sinh nở luôn gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe của người phụ nữ. Chính vì vậy, các chuyên gia luôn khuyến cáo phụ nữ chỉ nên sinh từ 1-2 con để đảm bảo sức khỏe và chăm sóc các con tốt nhất. Tuy nhiên, trên thế giới đã có những trường hợp bà mẹ bất chấp vất vả, đau đớn sinh liên tục hàng chục đứa con gây kinh ngạc. 

Người phụ nữ nông dân sinh 69 người con 

Valentina Vassilyeva là vợ đầu tiên của một nông dân tên Feodor Vassilyev đến từ Shuya, Nga vào đầu thế kỷ 18, trong giai đoạn 1707 – 1792. Valentina được cho là đã qua đời ở tuổi 76, và để lại 69 người con. 

Theo kỷ lục Guiness ghi nhận, dựa trên số lượng con cái đông đảo như vậy thì người phụ nữ “mắn đẻ” nhất thế giới này đã phải trải qua 27 lần sinh nở trong hơn 40 năm gồm: 16 lần sinh con đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư. 

nhung ba me "man" nhat the gioi, so con nhieu hon so tuoi, phai cat buong trung vi so de - 1

Bà Valentina Vassilyeva được kỷ lục Guiness ghi nhận là người phụ nữ có nhiều con đẻ nhất thế giới.

Không người giúp đỡ, không thuốc men hỗ trợ nhưng hầu hết những người con của bà Vassilyev vẫn chào đời khỏe mạnh. Duy chỉ có 2 trong số đó qua đời sớm khi còn là trẻ sơ sinh. Điều khiến y học phải ngạc nhiên là tại sao với tỷ lệ đẻ dày nhiều năm đến như vậy, những đứa con của bà Vassilyev vẫn khỏe mạnh và sống sót cho tới khi trưởng thành.

Bà mẹ người Ý sinh 62 đứa con

Tháng10/1923 nhiều tờ báo đã khiến dư luận xôn xao khi tiết lộ thông tin một người phụ nữ ở Palermo, Ý, đã trở thành mẹ lần thứ 62. Người mẹ này có tên Rosa Gravatá. 62 đứa trẻ là kết quả của  2 lần sinh 3,  1 lần sinh tư, một vài lần sinh 5 và sinh 6 và một số đứa trẻ sinh đơn. Tất cả 62 em bé sinh ra khỏe mạnh, tuy nhiên không có số liệu cho biết rằng các em bé có thể sống đến khi trưởng thành.

nhung ba me "man" nhat the gioi, so con nhieu hon so tuoi, phai cat buong trung vi so de - 3

Bà mẹ người Ý với 62 đứa con.

Bà mẹ người Chile đẻ 55 con 

Một bà mẹ người Chile tên Leontina Albina từng tuyên bố rằng bà đã sinh được 64 đứa con. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, mọi người ghi nhận bà có 55 đứa con. Tuy vậy, dù là 64 hay 55 thì con số sinh nở này cũng quá khủng.

Theo chồng của bà Leontina Albina, 11 đứa con của họ đã thiệt mạng trong một trận động đất ở Chile. Có 40 người con sống sót đến tuổi trưởng thành.

nhung ba me "man" nhat the gioi, so con nhieu hon so tuoi, phai cat buong trung vi so de - 4

Dù chưa xác nhận được số con chính xác, bà Leontina chắc hẳn vẫn thuộc "hội những người mắn đẻ nhất thế giới".

Bà mẹ người Đức sinh 53 lần, 1/3 số con chết non

Sinh năm 1448 tại Bönnigheim, Đức, bà mẹ tên Barbara Stratzmann được cho là đã sinh tổng cộng 53 đứa trẻ. Bà đã đẻ tổng cộng 29 lần với 6 ca sinh đôi, 1 ca sinh ba, 1 ca sinh bốn, 1 ca sinh 6, và một lần sinh 7. 19 trên tổng số 53 đứa trẻ đã chết non, nhưng với 34 đứa con, đây vẫn là một con số ấn tượng.

nhung ba me "man" nhat the gioi, so con nhieu hon so tuoi, phai cat buong trung vi so de - 5

Bà mẹ người Đức có nhiều con nhưng số lượng sống sót đến khi trưởng thành chỉ còn 2/3.

Sinh 52 đứa con, mẹ bị cho chỉ là truyền thuyết

Bà Maddalena Granata, sinh năm 1839 tại Nocera, Ý. Vào thời đó, đã có nhiều lời đồn đại cho rằng bà đã sinh ra 52 đứa trẻ. Thông tin này khiến Maddalena đặc biệt nổi tiếng đến mức họ của bà “Granata” được sử dùng ở thời đó để chỉ những người phụ nữ sinh được nhiều con.

Tuy nhiên, khá nhiều người cho rằng, đấy chỉ là câu chuyện truyền thuyết được dựng lên vì làm gì có người phụ nữ nào sống sót sau khi sinh đến tận…52 đứa con? 

nhung ba me "man" nhat the gioi, so con nhieu hon so tuoi, phai cat buong trung vi so de - 6

Họ của bà Grantana được dùng để chỉ những người phụ nữ có nhiều con ở Ý.

Sinh 44 con, mẹ chấp nhận cắt buồng trứng vì sợ đẻ thêm 

Thời gian gần đây, câu chuyện về Mariam Nabatanzi, 40 tuổi, sống tại quận Mukono, Uganda đang thu hút đông đảo sự chú ý.

Ở tuổi 40, Mariam đã có tới 44 người con. Ở thời điểm hiện tại, cô được xác định là người đông con nhất thế giới. Mariam kết hôn năm 12 tuổi, một năm sau thì sinh đôi. Tiếp đó, cô trải qua thêm 5 lần sinh đôi, 4 lần sinh ba và 5 lần sinh tư. Nguyên nhân là vì Mariam mắc một tình trạng di truyền có tên là "siêu rụng trứng" - khiến trứng của cô rụng nhiều trong một chu kỳ, làm tăng khả năng thụ thai. 

nhung ba me "man" nhat the gioi, so con nhieu hon so tuoi, phai cat buong trung vi so de - 7

Bà mẹ người Uganda 36 tuổi đã sinh 44 đứa con.

Khi Mariam 36 tuổi, chồng cô đã bỏ đi, để lại cho cô "đàn" con thơ cần nuôi nấng, chăm sóc. Sống trong cảnh nghèo khó, Mariam cuối cùng quyết định cắt bỏ tử cung để không mang thai thêm nữa. 

Mẹ dân tộc chửa đẻ liên tục suốt 20 năm, sinh con thứ 13 xong ngậm ngùi cho đi
Tỉnh dậy sau khi vừa hạ sinh đứa con thứ 13, chị Vàng Thị Dua ở bản Hang Kia (xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã khóc khi chưa kịp thấy...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con