Nữ sinh khăng khăng mình "nguyên tem", ngất xỉu trên lớp đưa vào viện phát hiện có thai

Ngày 29/11/2019 16:24 PM (GMT+7)

Khi các bác sĩ đưa ra nghi ngờ có thai, nữ sinh 18 tuổi khẳng định mình vẫn còn nguyên màng trinh và mới có kinh nguyệt gần đây.

Tỉ lệ mang thai ở trẻ vị thành viên đang ngày càng tăng cao do độ tuổi quan hệ tình dục sớm khi còn thiếu kiến thức tránh thai, bảo vệ sức khỏe sinh sản. Mới đây, bệnh viện Đồng Nhân (Thượng Hải, Trung Quốc) đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 18 tuổi có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, nôn khan, mất kinh. Phần bụng dưới của cô bé gồ lên. Trước ngày vào viện, cô đã ngất xỉu tại lớp học.

Khi nhập viện, nữ sinh này được đưa vào khoa Nội khám tiêu hóa nhưng các bác sĩ không phát hiện vấn đề ở dạ dày hay ruột. Sau đó, bác sĩ nghi ngờ có thể cô đang mang thai nên đề nghị chuyển sang khoa Sản.

Khi bác sĩ yêu cầu nữ sinh xét nghiệm nước tiểu để xác định nồng độ HCG xem có thai không, cô bé đã kịch liệt phản đối. Mẹ của nữ sinh có mặt cũng không đồng ý, cho rằng bác sĩ đưa ra những yêu cầu xét nghiệm vô lý, không đúng bệnh. Bà cho rằng con gái không quan hệ tình dục thì không thể mang thai. Hơn nữa, nữ sinh này còn khẳng định mình vẫn chưa từng quan hệ tình dục, cách đây vài ngày còn thấy một chút kinh nguyệt nên nghi ngờ có thai là không thể. 

Nữ sinh khăng khăng mình amp;#34;nguyên temamp;#34;, ngất xỉu trên lớp đưa vào viện phát hiện có thai - 1

Nữ sinh khăng khăng khẳng định mình chưa quan hệ nhưng lại phát hiện mang thai.

Sau khi bác sĩ thuyết phục hết lời, hai người mới đồng ý làm xét nghiệm máu và siêu âm tử cung, phần phụ. Kết quả cho thấy trong tử cung có một thai sống khoảng 7 tuần tuổi, đã có tim thai rõ ràng. Hiện tượng ra máu mà nữ sinh này nói là "kinh nguyệt" là dấu hiệu khá phổ biến ở một số thai phụ mang thai thời kỳ đầu.

Biết được kết quả, nữ sinh vừa khóc vừa nói: “Cháu chưa quan hệ tình dục, cháu làm sao có thai được”. Khi bác sĩ gặng hỏi khái niệm "chưa quan hệ tình dục", nữ sinh này mới chia sẻ cô có bạn trai nhưng khi gần gũi”, cô không đồng ý cho bạn trai đưa "cậu nhỏ" vào bên trong để giữ màng trinh. Cả hai chỉ "động chạm" bên ngoài và người bạn trai không xuất tinh bên trong âm đạo. Cả hai cho rằng cách "yêu" này chưa thể tính là quan hệ tình dục và hoàn toàn an toàn. 

Tuy nhiên, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bác sĩ Tôn Kỳ - Chủ nhiệm khoa Phụ sản Bệnh viện Đồng Nhân cho biết hành vi “động chạm” bên ngoài của cặp đôi trên trên vẫn có khả năng mang thai. Đó là vì tinh trùng xuất ra ngoài cửa âm đạo sẽ theo dịch bơi ngược vào trong. Màng trinh mặc dù chắn ngang âm đạo nhưng chúng có nhiều lỗ nhỏ thông vào bên trong. Điều này giúp cho kinh nguyệt thuận lợi chảy ra ngoài nên cũng đồng nghĩa với việc nó không ngăn được những con tinh trùng bơi ngược dòng. Nếu quan hệ rơi đúng vào thời kỳ rụng trứng, khả năng mang thai là hoàn toàn có thể.

Trên thực tế, trường hợp thiếu nữ mang thai khi chưa “mất trinh” không hiếm gặp. Nhiều người trẻ thiếu hiểu biết về giáo dục giới tính nên nhầm tưởng việc quan hệ tình dục chỉ được định nghĩa khi đã có sự xâm nhập vào âm đạo. Vì vậy, họ rất dễ mang thai ngoài ý muốn và để lại hệ lụy nguy hiểm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-sinh-khang-khang-minh-nguyen-tem-ngat-xiu-tren-...

Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu