Sắp sinh, Phượng "Thị Nở" tăng "sương sương" 13kg, gương mặt dao kéo đẹp bất chấp

Ngọc An - Ngày 20/06/2021 19:10 PM (GMT+7)

Bước vào tuần 37 của thai kỳ, Quách Phượng mới tăng 13kg, thân hình vẫn khá gọn gàng.

Trong thời gian mang thai, bác sĩ luôn khuyến khích mẹ bầu theo dõi và kiểm soát cân nặng của mình. Cân nặng khi mang thai không chỉ phản ánh sức khỏe của mẹ mà còn cho thấy sự phát triển của bào thai trong tử cung. "Hiện tượng mạng" Quách Phượng mới đây đã chia sẻ về cân nặng khi mang thai của mình. 

Quách Phượng (sinh năm 1996, quê Đắk Nông). Cô từng gây sốt một thời vì câu chuyện xấu xí như "Thị Nở" và không có hạnh phúc trong hôn nhân. Sau đó, bà mẹ đơn thân đã quyết định "đại trùng tu", khiến nhiều người ngỡ ngàng với khi trở nên xinh đẹp hơn hẳn với gương mặt cân đối và làn da mịn màng.

Sắp sinh, Phượng amp;#34;Thị Nởamp;#34; tăng amp;#34;sương sươngamp;#34; 13kg, gương mặt dao kéo đẹp bất chấp - 1

Quách Phượng từng gây bão mạng xã hội với màn "vịt hóa thiên nga" sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhan sắc đã thay đổi cuộc đời Quách Phượng, mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc. Tháng 12 năm ngoái, cô cũng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc mới. Danh tính và gương mặt chồng được Quách Phượng giấu kín. 

Sau ngày lên xe hoa không lâu, Quách Phượng thông báo tin vui đang mang bầu một bé trai. Sau đó, cô tập trung dưỡng thai, ít cập nhật trên mạng xã hội. Bẵng đi một thời gian, mới đây mẹ bầu này đã đăng tải hình ảnh mới nhất của bản thân cùng chia sẻ: "Đăng lên để kỉ niệm bầu 37 tuần, tăng sương sương 13kg". 

Sắp sinh, Phượng amp;#34;Thị Nởamp;#34; tăng amp;#34;sương sươngamp;#34; 13kg, gương mặt dao kéo đẹp bất chấp - 3

Quách Phượng đang mang bầu con chung với chồng mới.

Sắp sinh, Phượng amp;#34;Thị Nởamp;#34; tăng amp;#34;sương sươngamp;#34; 13kg, gương mặt dao kéo đẹp bất chấp - 4

Bầu đến tuần 37, cô tăng 13kg.

Như vậy, Quách Phượng đã bước vào những tuần cuối cùng của thai kỳ. Số cân nặng mà cô tăng đến nay là hoàn toàn hợp lý. Qua hình ảnh mới cũng có thể thấy thân hình mẹ bầu còn khá gọn gàng, gương mặt thì vẫn hài hòa, cân đối không có dấu hiệu sưng phù hay phá nét. 

Đặc biệt, làn da trắng trẻo, mịn màng của Quách Phượng khi mang thai khiến nhiều người phải trầm trồ. Những tháng đầu mang thai, cô từng than thở việc da xấu đi nhưng có vẻ đến nay vấn đề đã được xử lý. 

Sắp sinh, Phượng amp;#34;Thị Nởamp;#34; tăng amp;#34;sương sươngamp;#34; 13kg, gương mặt dao kéo đẹp bất chấp - 5

Sắp sinh, Phượng amp;#34;Thị Nởamp;#34; tăng amp;#34;sương sươngamp;#34; 13kg, gương mặt dao kéo đẹp bất chấp - 6

"Hiện tượng mạng" được nhận xét là vẫn xinh đẹp khi mang bầu.

Dưới hình ảnh Quách Phượng đăng tải, đông đảo bạn bè cùng cư dân mạng đã để lại lời khen ngợi cho cô: "Bầu xinh quá", "Bầu nhìn ngày càng xinh hơn em ơi", "Có bé mà vẫn đẹp lắm nha", "Sắp sinh rồi mà nhìn chị vẫn gọn quá"... 

Cùng với đó, những lời chúc mừng mẹ tròn con vuông trong thời gian tới cũng được gửi đến Phượng "Thị Nở".

Mang bầu nên tăng bao nhiêu cân là hợp lý 

Sự tăng cân của phụ nữ trong thai kỳ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cân nặng của thai nhi, nhau thai, nước ối, thể tích máu gia tăng, mỡ tăng, mô và dịch cơ thể tăng,...Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), sự tăng cân trong thai kỳ được ước tính dựa vào chỉ số khối lượng cơ thể BMI của người mẹ trước khi mang thai. 

- Nếu người mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai (BMI khoảng 18,5 – 24,9): mức tăng cân lý tưởng của người mẹ là 10 – 12 kg, cụ thể như sau:

3 tháng đầu (quý I): tăng 1 kg

3 tháng giữa (quý II): tăng 4 - 5 kg

3 tháng cuối (quý III): tăng 5 - 6 kg

- Nếu người mẹ nhẹ cân (BMI: <18,5): mức tăng cân nên đạt khoảng 25% so với cân nặng trước khi mang thai, thông thường là 12,7 – 18,3 kg.

- Nếu trước khi mang thai mẹ bị thừa cân, béo phì (BMI từ 25 trở lên): mức tăng cân lý tưởng là 15% cân nặng trước khi mang thai, thông thường là 7-11,3 kg.

- Trường hợp người mẹ mang song thai: nên tăng khoảng 16-20,5 kg.

Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu