Sinh xong háo hức ra với chồng, sản phụ giật mình khi bác sĩ tiếp tục "cho tay vào trong"

Ngọc Linh Ngày 19/01/2022 09:44 AM (GMT+7)

Bà mẹ này cho biết trải nghiệm lấy nhau thai còn đau đớn gấp bội lần khi đau đẻ, sinh con.

Có người nói: Nỗi đau của việc sinh con tương tự như gãy 13 chiếc xương sườn cùng một lúc. Bởi thế, những người mẹ đã trải qua đau đớn khi sinh con, sẽ chẳng có điều gì khiến họ sợ hãi hơn nữa. Nhưng đối với một số sản phụ, họ phải trải qua 2 lần đau đớn, lần thứ nhất là đau đẻ và lần thứ hai là bóc nhau thai. Bà mẹ dưới đây đã trải qua một ca sinh như vậy. 

Tiểu Liên (27 tuổi, sống tại Hợp Phì, Trung Quốc) mang bầu và sinh con trai đầu lòng cách đây không lâu. Chia sẻ lại ca sinh của mình, Tiểu Liên cho biết cô mang thai khá nhẹ nhàng, sinh con bằng phương pháp sinh thường. Tiểu Liên đau đẻ khoảng 16 tiếng và sinh con trong vòng 15 phút. Nói chung mọi thứ đều khá suôn sẻ. 

Sau khi sinh, cô hạnh phúc nằm da tiếp da với con trai và háo hức chờ giây phút hai mẹ con được đẩy ra gặp ông xã đang đứng ngoài đợi. Vậy nhưng đúng lúc này thì nữ y tá lại đến bế con đi và thông báo sản phụ sẵn sàng cho quá trình lấy nhau thai bằng tay. Vì mang bầu lần đầu nên Tiểu Liên ngơ ngác không hiểu quá trình này là gì. Cho đến khi bác sĩ đột ngột cho tay vào bên trong, bà mẹ mới sinh mới giật mình hét lên. 

Sinh xong háo hức ra với chồng, sản phụ giật mình khi bác sĩ tiếp tục amp;#34;cho tay vào trongamp;#34; - 1

Con chào đời khỏe mạnh, bà mẹ tưởng ca sinh đã kết thúc nhưng trải nghiệm bóc nhau thai sau đó còn kinh hoàng hơn. (Ảnh minh họa)

Sau đó, bác sĩ bắt đầu thực hiện, toàn bộ quá trình kéo dài trong nửa giờ. Vừa làm, y tá đứng cạnh vừa giải thích do nhau thai của cô không tự bong nên bác sĩ mới phải bóc nhau, nếu không sẽ rất nguy hiểm. Tuy y tá liên tục trò chuyện để giảm bớt sự chú ý của sản phụ nhưng cô vẫn cảm thấy đau đớn vô cùng, liên tục la hét. Sau đó khi kể lại, cô nói rằng cảm giác ấy còn đau đớn hơn cả việc đau đẻ hay rặn sinh. 

Phụ nữ đã có kinh nghiệm sinh đẻ biết rằng sau khi sinh con, người mẹ phải trải qua thời gian kiểm tra hậu sản kéo dài hai giờ, đây cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất sau khi sinh con. Trong Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Thực tế, người ta chỉ ra rằng nhau không tự bong cũng là một trong những tai biến chính đe dọa đến sự an toàn của phụ nữ mang thai.

Tại sao nhau thai không tự bong sau khi em bé chào đời?

Việc nhau thai bong ra sau sinh là giai đoạn thứ ba của chuyển dạ. 30 phút sau khi em bé chào đời, nhau thai không xuất hiện có nghĩa là khả năng sản phụ bị nhau không bong khá cao. Nguyên nhân vì các lý do

Co tử cung kém

Sau khi em bé được sinh ra, khả năng co bóp của tử cung càng mạnh, nhau thai càng bong và thải ra càng nhanh, lượng máu đọng lại bên trong tử cung sau sinh càng ít. Trong trường hợp co bóp tử cung yếu hoặc không có, việc đẩy nhau thai sẽ bị ảnh hưởng, khiến nhau thai vẫn còn trong cơ thể sản phụ. 

Nhau bám ở những vị trí đặc biệt

Những trường hợp nhau thai bám sâu vào thành tử cung hay nhau thai dính vào vết sẹo từ lần mổ đẻ trước hoặc phẫu thuật tử cung của mẹ, nhau thai bám toàn bộ quanh tử cung, bánh nhau che kín cả cổ tử cung ngay cả khi đã mở cũng dễ dẫn đến sót nhau.

Sinh xong háo hức ra với chồng, sản phụ giật mình khi bác sĩ tiếp tục amp;#34;cho tay vào trongamp;#34; - 2

Sau sinh, đôi khi nhau thai không tự bong ra mà cần sự can thiệp y tế. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cổ tử cung đóng quá sớm cũng là nguyên nhân khiến nhau bị kẹt không thoát ra ngoài được.

Phụ nữ mang thai ở độ tuổi ngoài 30, sinh non hoặc quá trình sinh nở diễn ra quá lâu hoặc thai bị chết lưu cũng dễ bị sót nhau thai.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sinh-xong-hao-huc-ra-voi-chong-san-phu-giat-minh-k...

Vợ đau đẻ đến mức nói bậy, hành động của chồng khiến bác sĩ sững sờ
Phản ứng của người chồng khiến các y bác sĩ sững sờ rồi lắc đầu ngao ngán.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con