Thai phụ Vũ Hán bị nghi nhiễm viêm phổi corona, chồng van xin bác sĩ mổ bắt con

Ngày 28/01/2020 15:38 PM (GMT+7)

Đây là trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus corona ở thai phụ và may mắn thay, đứa bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh.

Vào ngày 24/1, một thai phụ bị nghi nhiễm viêm phổi do virus corona đã được các y bác sĩ tiến hành mổ bắt thai trong điều kiện khá đặc biệt. Theo đó, thai phụ này tên là Mã Lệ (tên thay thế, 27 tuổi), sống cùng gia đình chồng tại quận Giang Hạ, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Sáng 23/1, khi thai được 38 tuần 5 ngày, Mã Lệ tới Bệnh viện Nhân dân quận Giang Hạ để khám thai định kỳ và phát hiện tim thai đập quá nhanh. Thân nhiệt của Mã Lệ cũng tăng nhanh sau đó nên cô đã nhập viện vào buổi chiều để theo dõi.

Tuy nhiên, thân nhiệt của Mã Lệ không những không hạ mà cô còn sốt cao hơn. Thông qua chụp CT, các bác sĩ nghi ngờ Mã Lệ bị nhiễm viêm phổi corona nên đành chuyển cô tới Bệnh viện Trung Nam thuộc Đại học Vũ Hán.

Thai phụ Vũ Hán bị nghi nhiễm viêm phổi corona, chồng van xin bác sĩ mổ bắt con - 1

Các bác sĩ tiến hành mổ bắt thai cho Mã Lệ.

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con, các bác sĩ đề nghị mổ bắt thai càng sớm càng tốt. Thế nhưng, tất cả các giường bệnh tại đây đều đã kín, chồng Mã Lệ đưa vợ tới nhiều bệnh viện khác nhưng cũng không thể nhập viện để thực hiện ca mổ gấp.

Khoảng 6h sáng 24/1, Mã Lệ bắt đầu sốt cao hơn và khó thở. Chồng Mã Lệ đành phải đưa vợ quay lại Bệnh viện Trung Nam và van xin các bác sĩ cứu vợ con anh. “Bác sĩ, làm ơn hãy giúp tôi. Xin hãy cứu vợ và đứa con trong bụng cô ấy”, chồng Mã Lệ cầu xin.

Ngay sau đó, Mã Lệ được bác sĩ sản khoa tên Từ Đan đưa vào khu cách ly riêng. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế cũng sử dụng các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm trước khi thực hiện ca phẫu thuật.

Thai phụ Vũ Hán bị nghi nhiễm viêm phổi corona, chồng van xin bác sĩ mổ bắt con - 3

Người nhà của Mã Lệ bé con gái của cô và may mắn thay đứa bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Vào lúc 12h15 ngày 24/1, Mã Lệ đã hạ sinh thành công một bé gái. Được biết, đây là ca nghi nhiễm viêm phổi corona đầu tiên ở thai phụ. Theo kiểm tra ban đầu, bé gái hoàn toàn khỏe mạnh, trong khi đó, Mã Lệ đang chờ kết quả xét nghiệm xem có dương tính với virus corona hay không.

Bác sĩ Quách Quyên Quyên, người tham gia phẫu thuật cho Mã Lệ chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi mặc quần áo bảo hộ để phẫu thuật. Một ca phẫu thuật bình thường có thể hoàn thành trong nửa giờ nhưng lần này chúng tôi đã mất hơn 1 tiếng đồng hồ”.

Bác sĩ Quách cũng cho biết, bộ đồ bảo hộ đó rất nặng và các y bác sĩ phải đeo kính nên họ không những bị hạn chế tầm nhìn mà còn khiến các cử động nặng nề, chậm hơn rất nhiều. Do đó, thời gian phẫu thuật kéo dài gấp đôi bình thường.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thai-phu-vu-han-bi-nghi-nhiem-viem-phoi-corona-chong-...

Bác sĩ khuyên về nhận con nuôi, người phụ nữ đẻ liền 10 lần làm ai cũng ngỡ ngàng
Từ năm 18 tuổi, Emma đã được cảnh báo là khó có con. Vậy nhưng sau hơn 20 năm, cô đã trở thành mẹ của 10 đứa trẻ.
Theo Hà Phương (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu