Thấy con gái lấy được chồng giàu, mẹ U60 nằng nặc đòi làm một việc nguy hiểm

Hà Phương - Ngày 20/09/2021 09:30 AM (GMT+7)

Vì muốn kiếm thêm con trai cho nhà chồng mà người phụ nữ này đã năn nỉ bác sĩ điều trị cho mình dù đã 55 tuổi.

Hầu hết các gia đình đều muốn sinh 2 con để có chị có em, tuy nhiên nếu đã ngoài 50 tuổi mà vẫn còn muốn sinh con thứ 2 thì đây quả là một ý nghĩ khó hiểu. Chưa nói tới việc ở tuổi này họ có thể có mang thai được hay không, nhưng nếu có thể mang thai thật thì người phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ và ngay cả khi sinh con ra thì liệu họ có đủ sức khỏe để chăm sóc con chu đáo không. Vậy mà người phụ nữ này lại muốn tiếp tục sinh con dù cô năm nay đã 55 tuổi.

Cụ thể, vào ngày 8/9, dì Trương (55 tuổi, tên nhân vật đã thay đổi) tới khoa sản của một bệnh viện ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, bày tỏ nguyện vọng muốn sinh con và hỏi bác sĩ xem liệu dì có thể mang thai được nữa không. Bác sĩ vô cùng ngạc nhiên trước câu hỏi của nữ bệnh nhân bởi lẽ việc sinh con ở độ tuổi này không hề đơn giản, rất nguy hiểm vậy tại sao dì phải liều mình sinh con như vậy.

Thấy con gái lấy được chồng giàu, mẹ U60 nằng nặc đòi làm một việc nguy hiểm - 1

Bác sĩ khoa sản chia sẻ về trường hợp của dì Trương. 

Trước thắc mắc của bác sĩ, dì Trương cũng nói thật rằng, nhà dì chỉ có một cô con gái, năm nay 28 tuổi và đã đi lấy chồng được nhiều năm. Ban đầu, Trung Quốc yêu cầu mỗi cặp vợ chồng chỉ được sinh một con, nhưng nước này đã cho phép sinh con thứ 2 vào năm 2015.

Vào thời điểm đó, dì Trương đã 46 tuổi, tuy muốn sinh thêm con nhưng dì cũng ngại. Nay con gái đi lấy chồng, dì lại muốn sinh thêm một đứa con trai nữa để duy trì hương hỏa cho nhà chồng, một phần cũng để vui cửa vui nhà.

 Khi đang kiểm tra, bác sĩ cũng hỏi người phụ nữ rằng nếu sinh con ra thì ai là người nuôi đứa trẻ. Không ngờ rằng, bà thím 55 tuổi lại thẳng thắn chia sẻ đứa trẻ sinh ra sẽ do con gái và con rể nuôi, bởi lẽ con gái dì lấy được người chồng giàu có, vợ chồng con gái “có thừa” điều kiện để nuôi em trai. Câu trả lời này của người phụ nữ khiến bác sĩ không khỏi choáng váng, ngán ngẩm.

Thấy con gái lấy được chồng giàu, mẹ U60 nằng nặc đòi làm một việc nguy hiểm - 3

Kết quả kiểm tra của dì Trương cho thấy dì không còn khả năng sinh sản được nữa. 

Khi kiểm tra tử cung dì Trương, bác sĩ cho biết dì không thể có thai được nữa vì đã qua độ tuổi có khả năng sinh sản, tử cung lão hoá và chất lượng trứng rất kém. Thế nhưng, người phụ nữ vẫn nằng nặc cầu xin bác sĩ điều trị cho mình. “Tôi có tiền, tiền tôi không thiếu, con rể và con gái tôi rất giàu, bác sĩ hãy điều trị cho tôi để tôi kiếm lấy cậu con trai đi”, dì Trương khẩn thiết van nài.

Tuổi của dì không thể mang thai được nữa, có bao nhiêu tiền cũng vô ích thôi. Buồng trứng cũng có tuổi thọ của nó”, bác sĩ nói. Cuối cùng, vì không còn cách nào khác, dì Trương đành phải chấp nhận sự thật, buông bỏ ý định sinh con thứ 2.

Cư dân mạng sau đó đã bàn tán rất nhiều về vấn đề này, đa số mọi người đều chỉ trích người phụ nữ rằng đã nhiều tuổi rồi còn muốn sinh con. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bức xúc hơn cả là người phụ nữ này có ý định sinh con ra rồi để vợ chồng con gái nuôi dưỡng.

Những nguy cơ của việc mang thai sau 50 tuổi

Sau 50 tuổi có thể thụ thai được hay không còn cần phải tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là mẹ bầu ngoài 50 tuổi sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn so với phụ nữ mang thai ở độ tuổi 20. Dưới đây là một số nguy cơ của việc mang thai ngoài 50 tuổi:

- Mang thai muộn khiến mẹ bầu dễ mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tiền sản giật…

- Trọng lượng cơ hể tăng nhanh hơn trong thời gian mang thai khiến mẹ bầu dễ cảm thấy mệt mỏi, việc mang thai sẽ vất vả hơn.

- Sản phụ thường phải sinh mổ.

- Trẻ dễ sinh non, chết lưu, thai nhi chậm phát triển hoặc mắc phải biến chứng tiềm ẩn khác như hội chứng Down, dị tật bẩm sinh,…

- Tăng thêm gánh nặng về tài chính khi nuôi con nhỏ.

Chồng sản phụ nhờ y tá giúp vợ đi vệ sinh, bác sĩ nhìn mặt liền đẩy đi cấp cứu
Bác sĩ nhận được tin báo từ y tá đã tức tốc tới kiểm tra rồi đẩy luôn sản phụ vào phòng mổ.

Tin tức mẹ bầu

Theo Hà Phương (Dịch từ News.163.com)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu