"Tiểu tam xinh đẹp" màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu

Hồng Nhung Ngày 15/03/2022 06:26 AM (GMT+7)

Sau 10 năm mong ngóng, cuối cùng tổ ấm nhỏ diễn viên Trúc Mai cũng chuẩn bị chào đón một “công chúa tuổi Hổ”.

Diễn viên Trúc Mai từng gây ấn tượng qua những bộ phim như: "Tháng 13" của đạo diễn Hoài Sơn, "Đi qua bóng tối" của đạo diễn Vũ Minh Trí, "Người đàn bà thứ 2" của đạo diễn Vũ Hồng Sơn,... Với khuôn mặt ưa nhìn, lối diễn đa dạng, biến hóa trong từng nhân vật cô đã được các đạo diễn liên tục lựa chọn xuất hiện trong các vai diễn truyền hình. Tuy nhiên sau đó cô không còn xuất hiện trên các bộ phim truyền hình nữa mãi đến năm 2021, cô mới có màn tái xuất với vai diễn Trâm "tiểu tam" trong bộ phim "Hãy nói lời yêu". Sự trở lại sau thời gian dài vắng bóng, cô nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả truyền hình.

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 1

Diễn viên Trúc Mai là một đại úy công an.

Hiện tại, nữ diễn viên đang có tổ ấm nhỏ bên ông xã cùng con trai 10 tuổi và chuẩn bị chào đón “công chúa nhỏ năm Nhâm Dần này.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của nữ diễn viên về niềm hạnh phúc làm mẹ lần thứ 2 của mình!

Hiện nay chị đang mang bầu ở tuần thứ bao nhiêu? Sức khỏe của chị hiện nay như thế nào?

Hiện nay mình đang mang bầu ở tuần thứ 24 của thai kỳ. Hiện tại sức khoẻ của 2 mẹ con hoàn toàn khoẻ mạnh. Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh đang bùng phát cao điểm tại Hà Nội và toàn quốc nhưng mình đang cố gắng giữ gìn và bảo vệ sức khoẻ của 2 mẹ con và gia đình.

10 năm mới đón nhận tin vui lần 2, không biết em bé đến có nằm trong kế hoạch của anh chị?

Thực sự khi biết tin có bầu bé thứ 2 này vợ chồng mình hoàn toàn bất ngờ. Con trai lớn của mình chào đời năm 2011, sau đó vợ chồng mình có dự tính khi con lên 5 tuổi sẽ sinh thêm bé thứ 2, nhưng cũng không hiểu do duyên số hay do hoàn cảnh mà từ khi đó đến giờ đứa con thứ 2 mà mình mong chờ cũng không xuất hiện. Người ta nói “Con cái là lộc trời cho” mình muốn chưa chắc đã được nên vợ chồng mình cũng thuận theo tự nhiên, khi nào có là cái phúc của mình. Và tới thời điểm năm 2021, sau 10 năm thì điều bất ngờ và tự nhiên đã đến khi con đến với gia đình mình. Chồng mình rất vui, mọi người trong gia đình cũng vậy, ai nấy đều chúc mừng. Bản thân mình cũng rất hạnh phúc, có điều, con đến trong hoàn cảnh bất lợi nhiều quá, dịch bệnh, rồi công việc của mẹ đang ngổn ngang, nhưng hơn ai hết mình hiểu được hạnh phúc khi được làm mẹ lần nữa.

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 3

Khi biết tin có bầu bé thứ 2 này vợ chồng cô hoàn toàn bất ngờ.

Con trai lớn khi biết chuẩn bị lên chức anh ra sao?

Con trai lớn của mình là một cậu bé bước sang tuổi 11, con luôn mong có em, vì bạn bè của con đều có anh chị em, còn con thì luôn chỉ có một mình, ngày trước con còn hay hỏi bố mẹ “khi nào thì con sẽ có em” rồi hỏi nhiều quá mà chưa thấy có nên cậu cũng dần không hỏi nữa. Có lẽ khi biết tin sắp có em bé thì người vui nhất chính là con trai của mình.

Tạm gác lại sự nghiệp để chăm lo gia đình, khi trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim Hãy nói lời yêu lại có bầu lần 2, chị có thấy tiếc nuối khi sự nghiệp dang dở?

Thực ra, nói là có tiếc nuối hay không khi sự nghiệp dang dở thì mình thấy là chưa hoàn toàn đúng. Bởi mỗi người có 1 định hướng riêng về sự nghiệp và gia đình, với mình cũng vậy. Ngay cả khi mình không vướng bận chuyện con cái thì mình cũng luôn đặt mục tiêu cho công việc, làm hết sức, cháy hết mình. Và với gia đình cũng vậy, mình luôn cân đối thời gian để có thể tự chăm sóc cho chồng con.

Ở mỗi một mục tiêu bản thân mình luôn muốn cân bằng và sắp xếp sao cho mọi thứ ổn thoả nhất. Năm 2021 đối với cá nhân mình là một mốc thời gian rực rỡ bởi bản thân đã giành được những giải thưởng cao quý như: Huy chương vàng cá nhân cho vai diễn và vở diễn “Con Đò của Mẹ” tại liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc do Bộ Văn Hoá thể thao và du lịch tổ chức. Cùng năm đó mình nhận được “Vinh danh gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu của năm” do Bộ VHTTVDL tổ chức, ngoài ra còn nhận được rất nhiều Bằng khen, Giấy khen do Bộ Công An và Nhà Hát Công An nhân dân tặng thưởng. Trên sóng truyền hình, mình được khán giả ghi nhận vai diễn “Trâm” trong bộ phim truyền hình “Hãy nói lời yêu” của đạo diễn Bùi Quốc Việt. Tham gia vào dự án phim sitcom của truyền hình ANTV “Những câu chuyện quanh ta” … Về gia đình, mình đã có tin vui mang thai bé thứ 2 sau 10 năm sinh bé đầu tiên. Quả là một năm mãn nguyện, tuy vất vả, nhưng thành quả thật sự tự hào.

Có đôi lúc bản thân mình cũng nghĩ “nếu như chưa có em bé ở thời điểm này thì mình sẽ có thời gian và tâm huyết hơn nữa cho công việc của mình cả trên sân khấu và truyền hình, biết đâu sẽ còn phát triển hơn nữa. Nhưng suy cho cùng, bạn không thể ôm hết mọi điều tốt đẹp nhất, có những thứ bạn chỉ được chọn và tự sắp xếp cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh thực tại”. Mình cảm thấy hạnh phúc vì những quyết định và chọn lựa của mình.

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 4

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 5

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 6

Năm 2021 là năm gặt hái được nhiều thành công của cô, đặc biệt cô "săn" được Hổ vàng sau 10 năm.

Mang bầu ở độ tuổi 35 chị gặp những khó khăn như thế nào? Không biết lần mang bầu này khác trước ra sao?

Ở độ tuổi 35 mình nghĩ cũng chưa phải là đã lớn tuổi để mang thai, nhưng quả thật so với lúc 25 tuổi khi mang thai bé đầu thì thực sự khác biệt. Trước kia khoẻ bao nhiêu thì giờ mệt mỏi hơn, nặng nề hơn so với lúc mới 25 tuổi. Trước kia khi mang thai bạn đầu tiên mình không hề bị nghén, cũng không có vấn đề gì nhiều về lưng và cột sống. Nhưng tới lần này thì 3 tháng đầu tiên tình trạng nghén thật khủng khiếp, và giờ khi con phát triển lớn hơn thì vấn đề về lưng và cột sống cũng khiến mình mệt mỏi. Nói chung phụ nữ mỗi lần mang thai và sinh nở đều rất hao tổn sức khoẻ đi nhiều.

Tình hình dịch diễn biến phức tạp, chị có lo lắng nhiều khi mang bầu trong thời gian này và trang bị cho mình như thế nào để phòng tránh dịch?

Vì em bé đến bất ngờ quá nên lúc trước khi biết có thai mình cũng chưa hề có sự chuẩn bị nào cho sức khoẻ và tinh thần mang thai. Sau đó thì tình hình dịch bệnh lại diễn ra vô cùng phức tạp, trong khoảng thời gian 3 tháng đầu lúc mang thai bé, mình đang tập luyện cho vở diễn “Liên hoan sân khấu kịch nói toàn Quốc” rồi tham gia thi tại Hải Phòng, khoảng thời gian đó là khoảng thời gian bận rộn với công việc tập luyện và ghi hình truyền hình nhiều nhất, cường độ đi lại và tập luyện cộng với tình trạng nghén khiến mình nhiều lúc muốn kiệt sức.

Công việc thì làm tập thể, tiếp xúc cả ekip không thể hạn chế tiếp xúc nên cũng rất lo lắng. Vậy nên khi hoàn thành xong những công việc còn dở dang lúc đó thì mình đã tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật lại để chăm cho bé yêu trong bụng được tốt hơn. Cũng là phòng tránh dịch cho 2 mẹ con.

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 7

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 8

Đến hiện tại cô tăng chỉ 5kg.

Mang bầu tuần 24 nhưng nhìn chị vẫn rất gọn gàng, không biết chị có bí quyết gì?

Ở độ tuổi này rồi và mang thai lần 2 nếu không chú ý đến dinh dưỡng thì rất có thể mẹ lên cân khó kiểm soát và khó về lại cân, nhất là mình cũng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, việc duy trì cân nặng ổn định còn phục vụ công việc của mình nữa. Nên mình chọn chế độ ăn uống như bình thường, tăng cường thịt cá tôm và rau xanh, hạn chế tinh bột và đồ ngọt. Nếu thèm cơm có thể thay bằng gạo lứt, uống sữa hạt. Mình có máy làm sữa hạt và tự làm các loại sữa hạt uống vào mỗi sáng, bổ sung vitamin cho mẹ bầu. Hiện tại, mình bước sang tháng thứ 6 của thai kỳ và tăng so với lúc chưa mang thai là 5kg. Em bé trộm vía vẫn phát triển tốt.

Ông xã chăm sóc dành sự quan tâm cho chị trong khoảng thời gian mang bầu ra sao?

Ông xã mình trước nay quen được vợ chăm sóc rồi, nên cũng chỉ hỏi xem vợ muốn ăn gì muốn đi đâu, thì thỉnh thoảng đưa vợ đi ăn, chứ dịch như thế này có lẽ an toàn nhất là hạn chế nơi đông người, ngoài ra biết vợ hay mệt mỏi nên anh có mua cho vợ 1 gói chăm sóc matxa cho mẹ bầu tại nhà để giúp vợ thư giãn hơn.

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 9

amp;#34;Tiểu tam xinh đẹpamp;#34; màn ảnh Việt mang bầu con tuổi Hổ, về quê ai cũng nói một câu - 10

Ông xã luôn chăm sóc chị chu đáo khoảng thời gian bầu bí. Con trai là người vui nhất khi có em.

Nhiều người lo lắng khi đẻ con gái tuổi Dần vì sợ gặp trắc trở tình duyên, còn chị thì sao?

Đúng là như vậy, mình về quê, các cụ lớn tuổi ở quê nói: “Sinh con gái tuổi dần vất vả lại còn đứng chữ Nhâm” sau thế này thế kia, mình chỉ cười. Con người ta sinh ra mỗi người đều có 1 số phận, an nhàn quá chưa chắc đã thành công, vất vả lận đận chưa chắc đã thất bại. Không có con đường nào trải bước trên hoa hồng cả nên mình nghĩ rằng càng thử thách khó khăn bao nhiêu càng tôi luyện ý chí và con người bấy nhiêu. Mỗi một con người sinh ra ngoài sự may mắn phải biết nỗ lực, biết vượt khó và biết sống tốt thì ắt sẽ hoá giải mọi điều không hay. Bản thâm mình cũng là gái chữ Đinh, mình thấy vẫn ổn và tốt mà, nên mong cho con gái sau này sẽ tốt.

Trải nghiệm đi sinh lần đầu trước đây của chị như thế nào? Chị chuẩn bị cho lần đi sinh thứ 2 này như thế nào rồi?

Sinh lần đầu mình chưa có kinh nghiệm nên cũng khá vất vả. Người ta nói vượt sông vượt biển còn có bạn chứ vượt cạn thì chỉ có một mình, nhưng có lẽ niềm hạnh phúc khi con yêu cất tiếng khóc chào đời sẽ xua tan hết mọi đau đớn. Lần này thì mình cũng có kinh nghiệm hơn một chút, nhưng cũng không biết mỗi lần sẽ khác nhau thế nào, mong là mọi thứ sẽ thuận lợi và tốt đẹp cho 2 mẹ con.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tieu-tam-xinh-dep-man-anh-viet-mang-bau-con-tuoi-h...

Chi tiền tỷ đẻ 2 con lai Tây, top 10 HH Việt Nam bơ phờ sau sinh, rao bán nhà
Sau sinh, nàng hậu không ngại chia sẻ những hình ảnh vô cùng thực tế với cuộc sống mẹ bỉm sữa của mình khi 2 tay cầm 2 bình sữa cho cặp song sinh bú.

Sau sinh

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con