Về thăm bố vợ xong, chồng sốt sắng bắt vợ đẻ đứa thứ 3, biết âm mưu tôi uất nghẹn

Thảo Nguyên - Ngày 28/12/2022 19:00 PM (GMT+7)

Cứ tưởng vợ chồng sống với nhau cả chục năm nay tôi đã thấu hiểu hết được anh mà không phải cả nhà ạ. Chồng tôi bỗng chốc thay đổi 180 độ với nhà vợ hóa ra là có nguyên do hết.

Nghe audio
0:00
0:00

Về thăm bố vợ xong, chồng sốt sắng bắt vợ đẻ đứa thứ 3, biết âm mưu tôi uất nghẹn - 1

Lúc mới yêu nhau, chồng tôi thoáng tính lắm. Kiếm được bao tiền anh sẵn sàng đưa bạn gái đi ăn, đi du lịch tung tẩy. Anh còn hay mua cho tôi những món quà xinh xắn. Nghĩ anh thoáng tính như vậy nên tôi đồng ý đám cưới ngay.

Lấy nhau về, anh thay đổi 180 độ. Từ người rộng rãi trở nên keo kiệt. Lương tháng 25 triệu mà anh chỉ đưa vợ được 5 triệu chi tiêu mỗi tháng. Số tiền còn lại anh giữ bo bo, bảo để đó tiết kiệm.

Đã keo kiệt vậy, chồng tôi còn vô tâm kinh khủng. Cùng đi làm như nhau nhưng về nhà chuyện con cái, nhà cửa, đối nội đối ngoại anh phó mặc hết cho vợ lo toan.

Thậm chí anh còn phân biệt đối xử giữa nhà nội với nhà ngoại. Nhà nội thì anh lo từng lý từng tí còn nhà ngoại không quan tâm. Nhiều Tết anh còn về nhà nội ở đến hết Tết mới thèm về nhà ngoại nửa ngày. Trong khi nhà ngoại và nhà nội chỉ cách nhau có khoảng 50km.

Về thăm bố vợ xong, chồng sốt sắng bắt vợ đẻ đứa thứ 3, biết âm mưu tôi uất nghẹn - 3

Tôi nghe chồng nói lý do muốn sinh con thứ 3 mà uất nghẹn. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều lần rủ chồng về nhà ngoại mà anh không về, tôi tự cho 2 con về. Anh đã không đi còn ngăn cản:

“Sao cô cứ thích đưa 2 con về bên ngoại nhỉ, về đó có gì hay ho đâu, chơi 1 lúc lại chán phèo”.

“Tôi đưa 2 con về thăm ông bà là chính chứ có phải để chơi đâu”.

Tết nhất sang đến bên ngoại, chồng tôi chưa một lần mang theo giỏ quà Tết hay mừng tuổi cho ông bà. Để không xấu mặt, tôi phải tự đứng ra lo hết. Biết chồng không quan tâm và để mắt gì đến nhà ngoại nên tôi đều giấu anh âm thầm giúp đỡ về kinh tế cũng như chủ động thăm nom mọi người bên ngoại.

Như có lần bố tôi nằm viện cả tháng, mấy lần tôi giục chồng về thăm thì anh mới miễn cưỡng về 1 lần. Tưởng anh sẽ phải biếu bố vợ ít tiền nào ngờ khi đến chỉ mua được đúng 3 cân cam cho ông ngoại. Nói chung lúc nào với vợ và nhà vợ, chồng cũng ky bo hết sức.

Ấy thế mà đợt vừa rồi, không hiểu sao tự nhiên chồng tôi trở nên tử tế lắm. Cuối tuần nào không bận là anh lại đưa 3 mẹ con tôi về ngoại chơi. Mà lần nào về anh cũng chủ động mua quà cho ông bà. Nhìn chồng thay đổi vậy, tôi còn cảm động, nghĩ anh cũng biết thương bố mẹ vợ.

Cho tới lần vừa rồi tôi phải đi làm cuối tuần không về cùng được. Chỉ có mỗi chồng tự đi về. Về nhà bố vợ xong, anh sốt sắng bảo vợ:

“Hay là vợ chồng mình đẻ đứa thứ 3 đi. Đẻ đứa thứ 3 này sẽ có lộc to của ông ngoại đấy”.

Về thăm bố vợ xong, chồng sốt sắng bắt vợ đẻ đứa thứ 3, biết âm mưu tôi uất nghẹn - 4

Vì mới sinh mổ lần 2 chưa được 2 năm nên tôi không có ý định đẻ con tiếp. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe lạ quá hỏi: “Em mới đẻ mổ lần 2 còn chưa được 2 năm nên chưa đẻ tiếp được. Mà nhà có nếp tẻ rồi còn đẻ làm gì nữa”.

Chồng tôi vẫn sốt sắng:

“Em phải bầu luôn để đẻ đứa thứ 3 ngay. Hôm trước ông ngoại bảo, nếu vợ chồng mình đẻ đứa thứ 3 mà trên đó sống chật chội quá, ông sẽ cho 2 vợ chồng mảnh đất dịch vụ ở bến xe đấy. Mảnh đó cũng 3 tỷ chứ không ít đâu”.

Ôi trời, tôi nghe chồng nói nguyên do mà uất nghẹn. Thì ra bấy lâu nay chồng chăm về nhà vợ là vì việc này, chứ có gì tốt đẹp đâu. Với lại đừng hòng tôi đẻ mổ lần 3 nữa vì nghe nói có nhiều nguy hiểm rình rập. Tôi cũng bảo bố, nếu có cho đất sẽ chỉ cho mình tôi đứng tên để xem thái độ của chồng thế nào.

Những nguy hiểm khi sinh mổ lần 3?

Sinh mổ lần 3 thường có những nguy hiểm khôn lường trong suốt quá trình thai kỳ đến quá trình phục hồi.

- Ở lần sinh mổ thứ 3, mẹ bầu có nguy cơ đối mặt với nhiều tai biến nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng như: Nứt, vỡ tử cung; bất thường về nhau thai như nhau bong non, nhau tiền đạo, rau cài răng lược...

- Nếu thời gian mang thai giữa lần 2 và lần 3 không đủ, vết sẹo chưa lành hẳn sẽ gây ra nguy cơ nứt vỡ tử cung, nguy cơ băng huyết hoặc phải cắt tử cung để đảm bảo tính mạng cho mẹ.

- Nứt, bục vết mổ cũ đây là tình trạng xảy ra phổ biến ở sản phụ sinh mổ lần 3. Khi vết sẹo chưa đủ thời gian phục hồi sẽ dẫn đến nứt bục vết mổ cũ rất dễ xảy ra, gây nhiễm trùng.

- Dễ bị nhiễm trùng, mắc bệnh về tử cung như rong kinh rong huyết.

5 năm sau sinh mổ vẫn chịu biến chứng, Á hậu Diễm Trang thật lòng khuyên chị em đẻ thường
Từ kinh nghiệm của bản thân, Diễm Trang cho biết nếu có thể lựa chọn thì cô muốn sinh thường.

Nhân vật mang bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ