Vợ chồng cưới cả năm chưa có "tin vui", nghe bác sĩ hỏi chuyện "gần gũi" mà đỏ mặt

Ngọc Linh - Ngày 12/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Hai vợ chồng rất lo lắng vì "thả" đã lâu mà không có em bé nhưng bác sĩ cho biết họ toàn toàn khỏe mạnh.

Ngày nay, không ít cặp vợ chồng gặp vấn đề về chuyện con cái. Nguyên nhân có thể do sức khỏe sinh sản của người chồng, người vợ hoặc cũng có thể do những hiểu nhầm về việc thụ thai như cặp đôi dưới đây. 

Trường hợp này do bác sĩ sản khoa họ Zhu (làm việc tại Hợp Phì, Trung Quốc) chia sẻ trên mạng xã hội. Cô cho biết gần đây đã tiếp nhận một cặp vợ chồng đến khám. Cả hai cho biết đã kết hôn hơn 1 năm và không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có "tin vui". 

Bác sĩ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản cho cả hai vợ chồng. Kết quả cho thấy chất lượng trứng và tinh trùng của cả hai đều ổn và cũng không có ai mắc bệnh gì có thể ảnh hưởng đến chuyện thụ thai. 

Vợ chồng cưới cả năm chưa có amp;#34;tin vuiamp;#34;, nghe bác sĩ hỏi chuyện amp;#34;gần gũiamp;#34; mà đỏ mặt - 1

Hai vợ chồng này không thể có thai dù quan hệ đều đặn suốt 1 năm.

Sau khi suy nghĩ, bác sĩ Zhu đã gọi hai người vào phòng khám để trao đổi về vấn đề quan hệ vợ chồng. Khi được hỏi về tần suất "gần gũi", cặp đôi đỏ mặt rồi mới thú nhận ngày nào họ cũng làm "chuyện ấy", thỉnh thoảng còn đến 2 lần/ngày. Hai người nghĩ quan hệ càng nhiều thì cơ hội "dính" sẽ càng cao nên dù những ngày mệt mỏi, không muốn quan hệ cũng cố gắng để có con. 

Nghe vậy, bác sĩ Zhu cho biết quan hệ với tần suất quá nhiều và dày cũng có thể là nguyên nhân khiến họ chậm con. Bởi vì quá trình sản xuất tinh trùng ở người đàn ông cũng cần thời gian, nếu xuất ra quá thường xuyên sẽ không kịp sản xuất lại thì số lượng tinh trùng trong tinh dịch sẽ giảm đi. Cùng với đó, hai người đang quá căng thẳng chuyện có con nên đôi khi "chuyện ấy" sẽ không mang nhiều cảm xúc mà trở thành áp lực, nghĩa vụ và không có hiệu quả thụ thai. 

Bác sĩ Zhu sau đó đã tư vấn cho cặp đôi về phương pháp theo dõi ngày rụng trứng và tần suất quan hệ thích hợp để sớm thụ thai. Kết quả 3 tháng sau, hai vợ chồng đã có "tin vui". 

Tần suất "gần gũi" thích hợp để thụ thai

Thực tế, không chỉ cặp vợ chồng trên mà nhiều cặp đôi khác cũng có hiểu lầm về tần suất quan hệ để thụ thai. 

Nhiều người cho rằng muốn có con thì phải "nhịn" và "để dành" tinh trùng của người chồng cho đến thời điểm ngày rụng trứng của vợ để quan hệ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, vì những căng thẳng không đáng có về thời gian quan hệ tình dục có thể dẫn đến những rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, chưa kể đến những tác động tâm lý trong quá trình hôn nhân.

Vợ chồng cưới cả năm chưa có amp;#34;tin vuiamp;#34;, nghe bác sĩ hỏi chuyện amp;#34;gần gũiamp;#34; mà đỏ mặt - 3

Tần suất quan hệ thích hợp để thụ thai là 2-3 ngày/lần.

Ngược lại, quan hệ tình dục quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội có thai. Vì tinh trùng của nam giới phải mất ba tháng mới có thể sản xuất tinh trùng mới. Vì vậy, quan hệ tình dục thường xuyên có thể khiến cơ thể bạn không thể sản xuất đủ tinh trùng cho mỗi lần xuất tinh. 

Theo các chuyên gia sản khoa, 2 hoặc 3 ngày quan hệ một lần là tần suất lý tưởng đảm bảo cho một cặp vợ chồng hoàn thành kế hoạch sinh em bé.

Cùng với đó, tinh thần của cả hai khi "yêu" cũng rất quan trọng. Nếu quá căng thẳng, chú trọng vào việc thụ thai có thể gây phản tác dụng, khiến khả năng thụ thai thành công giảm đi. 

Theo thống kê, hơn 80% các cặp vợ chồng sẽ có thể thụ thai trong vòng một năm nếu họ không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào và có một đời sống tình dục đều đặn, lành mạnh nên các cặp đôi không cần quá lo lắng. 

Chiều theo sở thích lạ của bạn trai khi làm chuyện ấy, nữ sinh 19 tuổi suýt chết
Chính sở thích lập dị của bạn trai khi làm "chuyện ấy" là nguyên nhân khiến cố gái trẻ mang thai ngoài tử cung.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu