Vợ "tiểu thư miền Tây" đập chồng dậy đưa đi đẻ, Hoàng Bách quýnh quáng chuẩn bị đồ

Ngày 08/10/2019 05:45 AM (GMT+7)

Vì sức khỏe tốt và đáp ứng đủ các điều kiện nên bác sĩ khuyên Thanh Thảo sinh thường dù trước đó cô đã sinh mổ bé thứ 2.

Chiều ngày 21/9 vừa qua, bà xã Hoàng Bách đã hạ sinh con trai thứ 3 tại một bệnh viện ở TP.HCM. Thanh Thảo sinh con bằng phương pháp sinh thường, bé nặng 3,26kg. 

Và hơn 2 tuần sau khi sinh, mới đây bà mẹ 3 con đã chia sẻ chi tiết ca sinh của mình trên trang cá nhân. Đặc biệt, dù khi sinh bé thứ 2 cách đây 7 năm, Thanh Thảo phải mổ nhưng lần sinh này cô vẫn có thể sinh thường suôn sẻ. Dưới đây là chi tiết ca sinh của bà xã Hoàng Bách: 

Ngày 21-09-2019

4:00 sáng

Đang ngủ rất ngon thì giật mình tỉnh giấc vì mắc tè, sờ nhẹ thì thấy quần đã ướt, với dịch màu hồng dấu hiệu của chuyển dạ, với kinh nghiệm lần 3 rồi nên mẹ Thảo quay sang bật đèn và đập ông chồng dậy. Ông chồng mặt ngu đang ngủ hốt hoảng "Chuyện gì, chuyện gì vậy em?", "Anh dậy đánh răng rửa mặt đi rồi đi đẻ". "Hả, đẻ hả, lấy những gì đi đẻ em?". "Anh không phải lấy gì hết, thay đồ đẹp rồi kéo cái vali ở chỗ góc phòng là đi thôi". Đẻ lần 3 rồi mà chồng tôi vẫn quýnh quáng lên hết, vì đây là lần đầu tiên ông ấy chứng kiến từ lúc bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. 

Vợ amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; đập chồng dậy đưa đi đẻ, Hoàng Bách quýnh quáng chuẩn bị đồ - 1

Trước khi đến bệnh viện sinh con, Thanh Thảo còn cẩn thận dưỡng da, trang điểm.

4:30 sáng

Đi đẻ mà không quên dưỡng da, tô son, chắc chỉ có tui và số ít người điệu như tui là làm giống vậy quá. Ông chồng thì cứ hối: "Anh xong rồi, thắp nhang ông Địa xong rồi, em xong chưa? Làm gì mà lâu thế?". "Dạ đợi em dưỡng da tí, không thôi vào viện lạnh lắm khô da, nhợt nhạt kinh lắm". 

5:00 sáng

Chính thức lên xe và đi thẳng đến phòng cấp cứu bệnh viện, gặp cô y tá hết sức dễ thương. Nghe cô khen "đi đẻ lần 3 mà xinh thế chị" là tui khoái rồi nha. Đưa sổ cho anh lễ tân làm thủ tục, có anh nhân viên đẩy xe lăn đến kêu "chị ơi chị ngồi lên đi, em đẩy chị lên khoa sản". Tui bảo "thôi khỏi đi anh, em đâu có bị gì đâu mà cần ngồi xe, vẫn đi nhanh nhẹn lắm, yên tâm em tự đi được". Lên đến khoa sản, y tá cho vô phòng kiểm tra các thứ rồi bảo, cổ tử cung chưa mở phân nào còn đóng cứng lắm, ối cũng chưa vỡ luôn, có thể chỉ là dấu hiệu báo thôi có khi về nhà nằm chờ chứ chưa cần nhập viện. Mà tui lanh lắm, tui biết tui mà đẻ là y như con gà đẻ trứng, tui nói là hồi sinh thường đứa đầu, tui cũng y chang vậy luôn nha cô y tá, nhưng đến 12h là tui sinh rồi đó, vì tui không biết đau bụng đẻ là gì đâu, nên đừng đợi tui đau. Y tá nghe thế gọi bác sĩ trực xuống, khoảng 30 phút sau bác sĩ đến khám, lúc đó cổ tử cung đã nở 2 phân rồi. Bác sĩ bắt đầu chỉ định làm thủ tục nhập viện lấy phòng rồi lên nằm chờ.

6:00 sáng

Nhận phòng, chồng tui hỏi có đau hay mệt gì không, tui bảo bình thường, thế là hắn lật ngang ra ngủ.

Vợ amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; đập chồng dậy đưa đi đẻ, Hoàng Bách quýnh quáng chuẩn bị đồ - 3

Trong thời gian Thanh Thảo chờ cơn đau chuyển dạ, ông xã lăn ra ngủ lấy sức.

6:30 sáng 

Phục vụ phòng mang thức ăn cho buổi sáng, lúc này trong đầu còn le lói ý định đẻ mổ nên nhất quyết không ăn, nằm đợi xem tình hình thế nào. Cách 30 phút lại có điều dưỡng đến đo huyết áp, và hỏi thăm sức khoẻ.

8:00 sáng

Chồng tui tỉnh ngủ, lại hỏi, em có đau hay mệt gì không, tui bảo em bình thường, khoẻ lắm anh. Vậy là chồng kêu: "Anh đi ăn tô phở rồi về nhà pha bình cà phê hai vợ chồng mình uống nhé". Bệnh viện cách nhà có 5 phút đi. 

8:30 sáng

Bác sĩ vào khám lại, lúc này tử cung mở được 3 phân. Tui vẫn chưa chịu ăn sáng vì vẫn còn sợ đẻ thường, nên cứ kéo bác sĩ hỏi hay là cho mổ đi bác ơi. Bác sĩ bảo mọi việc đang thuận lợi, nên cứ để tới đâu thì tính tới đấy mẹ nhé, mẹ ăn sáng đi, rồi 15 phút sau điều dưỡng sẽ đưa mẹ xuống phòng sinh nhé! Tức là từ chối mổ. 

9:00 sáng

Anh điều dưỡng lại mang chiếc xe lăn đến phòng, anh bảo tui lên ngồi đi ảnh đẩy tui xuống phòng sinh, tui bảo thôi anh cất cái xe đi, em có bị gì đâu vẫn cuốc bộ theo anh bình thường được mà. Ảnh hỏi được hả chị? Được, anh yên tâm.

9:15 sáng

Leo lên bàn sinh, đo đạc các kiểu máy móc lên người, gọi cho chồng là em vào phòng sinh rồi nhé, anh cất đồ giúp em vào két trong phòng nha. Ổng ba chân bốn cẳng nghe làm sao mà phi vào phòng sinh còn đeo cái túi xách của vợ với một bình cà phê mang theo.

9:45 sáng

Các cơn gò nhẹ bắt đầu kéo đến, bác sĩ vào khám thấy mở 4 phân. Tui mừng thầm, à 4 phân là ngon rồi sắp được chích không đau rồi. Càng lúc các cơn gò càng mạnh, cảm giác khó chịu bắt đầu. Mình gọi y tá kêu chị ơi em gò khó chịu quá, chị gọi bác sĩ gây tê xuống chích nha chị. Y tá nói, bác sĩ đang xuống chị đợi xíu nha. Tui bắt đầu quạu nhẹ. 

Vợ amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; đập chồng dậy đưa đi đẻ, Hoàng Bách quýnh quáng chuẩn bị đồ - 4

Thanh Thảo lựa chọn sinh thường sau sinh mổ theo tư vấn của bác sĩ.

10:30 sáng

Bác sĩ gây tê có mặt, lúc này cơn gò càng lúc càng mạnh, chắc các mẹ sinh thường biết được cảm giác này, nó giống như bị táo bón mà không làm gì được, cực kỳ khó chịu. Bắt đầu ngồi dậy cong lưng như con tôm để bác sĩ chích vào tuỷ sống, lúc không đau thì sợ cảm giác bị chích như thế này lắm nhưng đến lúc đau như thế này rồi thì chỉ mong bác sĩ lụi cho phát để hết khó chịu ngay. Rút cuộc cũng chích xong, nằm xuống và hy vọng cơn buồn ngủ ập đến như lúc sinh Tê Giác để ngủ một giấc ngon lành đến lúc nào mắc thì đẻ thôi.

11:00 sáng

Các cơn đau bắt đầu dồn dập hơn, quay sang hỏi cô y tá: "Ủa chị ơi chích không đau rồi mà sao vẫn gò khó chịu thế này, sau không giống như lúc trước hả chị ơi?". Đúng lúc bác sĩ vào khám lại, bác sĩ bây giờ không dùng thuốc giảm đau hoàn toàn như xưa nữa em nhé, thuốc này chỉ là gây tê nhẹ nên các cơn đau em vẫn cảm nhận được hết nhé. Nhưng mà đây là cảm giác hay mà, em tận hưởng nó đi, trong cuộc đời đâu có bao nhiêu lần và bao nhiêu người trải qua đâu... Mèn ơi, nói thiệt là ngay lúc đó tui muốn hét lên là tui ghét cái cảm giác này và tui không muốn cản nhận cái cảm giác quái đản này một phút giây nào nhưng đành câm nín tuyệt vọng. 

12:00 sáng 

Y tá nói đã nở 7-8 phân rồi, nói thật lúc này chả mong gì hơn là được đẻ. Các cơn gò nó tăng lên cấp độ sóng thần rồi, vì có cái máy đo cơn gò và nhịp tim em bé ngay trên đầu nên ông chồng tôi cũng biết được luôn cảm giác đau của vợ như thế nào, cứ tầm trên 50 đến 100 là các mẹ thấy mây xanh luôn rồi. Cũng may có ông chồng hài, toàn ngồi nói nhảm cho vợ phân tâm, rồi còn kết nối bluetooth cho vợ nghe nhạc thư giãn, lâu lâu còn mời uống cà phê cho con nó thư thái bớt gò. 

12:30 chiều

Tui hết chịu nổi, tui nói y tá là gọi bác sĩ không thôi tui tự đẻ. Lúc này y tá khám bảo 10 phân rồi, gọi bác sĩ xuống, mà thiệt tình là mắc rặn lắm, mà y tá nói chị hít thở sâu vào rồi thở từ từ ra, đến khi có bác sĩ hướng dẫn mới được rặn. Tui bảo "không, tui muốn đẻ". Y tá bảo rặn giờ này là nguy hiểm cho con mẹ nha, nói tới con thôi nín lại luôn chứ đâu dám hung dữ đâu. Lúc bác sĩ xuống, rất bình thản, đeo găng tay, khẩu trang, kéo ghé ngồi yên vị, là đã thấy cái đầu anh Hipp nhà tui rồi các mẹ ạ. Bác sĩ gọi chồng tui chỉ cho chồng tui thấy, chồng tui chạy lại báo cáo tui. Bác sĩ bảo rặn, 1 lần, 2 lần, 3 lần rưỡi là anh ấy hét ầm ĩ phòng sinh rồi. 

Vợ amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; đập chồng dậy đưa đi đẻ, Hoàng Bách quýnh quáng chuẩn bị đồ - 5

Ca sinh của bà xã Hoàng Bách diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

13:05 chiều

Ôm được anh Hip vào lòng mắt mẹ nhoè đi vì hạnh phúc. Một khoảnh khắc quá tuyệt vời mà mẹ may mắn có được trong cuộc đời. Kết thúc công cuộc đi đẻ, thấy cuộc đời nhàn tênh và tuyệt diệu các mẹ ạ. Lần sau giả dụ có hên hên trời cho đứa nữa, chắc chắn tui chọn phương pháp sinh thường các mẹ à, nó thật sự tuyệt vời thiệt đó, giống kiểu chơi trò cảm giác mạnh ấy. Mà sinh xong đến khi về phòng khoảng 4 tiếng sau là tui có thể đi lại tự vệ sinh cá nhân rồi, nên cực kỳ khoẻ các mẹ.

Vợ amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; đập chồng dậy đưa đi đẻ, Hoàng Bách quýnh quáng chuẩn bị đồ - 6

Sau sinh thường, Thanh Thảo cảm thấy khỏe khoắn, hồi phục nhanh hơn.

Giải thích thêm về lý do mình lựa chọn sinh thường, Thanh Thảo thú nhận phần lớn là do bác sĩ thuyết phục. Sau khi khám, xét nghiệm, siêu âm, các sĩ tư vấn cho Thanh Thảo sinh tự nhiên vì cô có vết mổ đẹp, lành tốt, hoàn hảo; tử cung thuận lợi cho việc sinh tự nhiên; cân nặng em bé cũng phù hợp. 

"Bác sĩ rất chịu khó thuyết phục cho tớ sinh thường, rất nhẹ nhàng nhưng kiên định. Vẫn nhớ 1 câu bác nói lúc khám thai, nếu sinh mổ theo yêu cầu, bác sẽ không nhận mổ những ngày nghỉ của mình, nhưng nếu em sinh thường bất cứ ngày nào em gọi bác đều có mặt để sinh cho em", Thanh Thảo chia sẻ thêm.

Sau 2 tuần, Lê Phương lần đầu khoe rõ mặt con trong khoảnh khắc được lấy ra từ bụng mẹ
2 tuần sau khi đón con gái chào đời, đây là lần đầu tiên nữ diễn viên Lê Phương chia sẻ những khoảnh khắc chân thực nhất về ca sinh mổ của mình, cũng...
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Minh An - Ảnh: FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ