Vừa nhìn mặt con mới chào đời, chồng liền mắng vợ "vô nhân tính", đòi ly hôn

Hà Phương Ngày 16/07/2021 09:32 AM (GMT+7)

“Cô là đồ vô nhân tính. Tại sao cô lại làm như vậy chứ? Ly hôn đi!”, người chồng tức giận mắng chửi vợ khi nhìn thấy đứa con mới chào đời.

Khi mang thai lần 2, mẹ bầu thường tăng cân nhanh hơn, sớm hơn và vòng bụng cũng lớn hơn so với lần đầu. Vì vậy, nhiều mẹ bầu rất lo lắng, cố gắng kiểm soát cân nặng của mình ngay từ khi mang thai, thậm chí một số mẹ còn muốn giảm cân để tránh bị tăng cân quá nhiều, sồ sề sau khi sinh con. Tuy nhiên, việc này đôi khi lại khiến thể trạng của mẹ gặp vấn đề, thậm chí là ảnh hưởng tới sự phát triển của con.

Cách đây không lâu, Tiểu Lệ sống ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã mang thai đứa con thứ 2 ở tuổi 35. Các thành viên trong gia đình rất vui khi nghe tin này, mẹ chồng cũng chăm sóc chị rất cẩn thận, cố gắng tẩm bổ cho chị, hy vọng cháu nội chào đời khỏe mạnh.

Vì đã có con gái đầu lòng nên chị mong bé thứ 2 là một bé trai cho gia đình "đủ nếp đủ tẻ". Đến ngày sinh nở, Tiểu Lệ thực sự sinh được một bé trai như ước nguyện nhưng khi nhìn thấy con trai mới chào đời, sản phụ lại bật khóc nức nở và hối hận vì những việc mình đã làm trong thai kỳ.

Vừa nhìn mặt con mới chào đời, chồng liền mắng vợ amp;#34;vô nhân tínhamp;#34;, đòi ly hôn - 1

Vừa nhìn thấy con mới chào đời, sản phụ đã bật khóc nức nở. Ảnh minh họa

Hóa ra, đứa trẻ mới sinh ra đã có những đốm đen lớn trên cơ thể, rải rác từ đầu xuống tới chân. Sau đó, bác sĩ mới biết rằng, khi mang thai, người mẹ sợ béo và bị sồ sề sau sinh nên đã nghe lời người khác uống một số loại thuốc giảm cân được ghi là dùng được cho bà bầu. Vì vậy, con trai sinh ra xuất hiện những đốm đen trên cơ thể.

Khi anh Trương, chồng của Tiểu Lệ biết lý do, anh vô cùng phẫn nộ, mắng chửi vợ thậm tệ. “Cô là đồ vô nhân tính. Tại sao cô lại làm như vậy chứ, sinh con xong rồi giảm cân có muốn đâu. Ly hôn đi”, anh Trương tức giận nói.

Tiểu Lệ vừa khóc vừa nói rằng cô chỉ là yêu cái đẹp, cô không biết thuốc giảm cân lại có hại cho đứa con trong bụng và giờ cô rất hối hận vì việc làm của mình. “Sao cô lại dại như vậy chứ? Giờ có khóc lóc cũng muộn rồi”, bác sĩ nói với sản phụ.

Vừa nhìn mặt con mới chào đời, chồng liền mắng vợ amp;#34;vô nhân tínhamp;#34;, đòi ly hôn - 3

Con trai của Tiểu Lệ có những đốm đen lớn trên người ngay từ khi chào đời. 

Theo thông tin từ QQ, uống thuốc giảm cân khi mang thai được hay không còn phụ thuộc vào thành phần của loại thuốc đó. Nếu thành phần trong thuốc giảm cân có gây ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ thể hoặc tương đối độc hại thì mẹ bầu nên ngừng uống thuốc giảm cân, vì nó có thể khiến thai nhi bị dị tật hoặc gặp một số vấn đề khác.

Do đó, nếu đang uống thuốc giảm cân mà dính bầu, người mẹ nên đi khám và xét nghiệm xem thành phần của thuốc có ảnh hưởng tới thai nhi hay không. Ngoài ra còn phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mẹ và thai nhi để xác định có bất kỳ tác động nào không.

Nhìn chung, chưa có nghiên cứu chi tiết nào khẳng định thuốc giảm cân gây ảnh hưởng thai nhi, tuy nhiên mẹ bầu nên cẩn thận vì trong 3 tháng đầu thai kỳ vì đây là thời điểm cơ thể nhạy cảm. Lúc này, các mầm mô của cơ quan phôi và thai dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của nhiều yếu tố. Những phát sinh dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Để phòng ngừa nguy cơ thai nhi bị dị tật, các bà mẹ cần làm những việc sau:

- Trước khi mang thai, cả hai vợ chồng cần khám sức khỏe tổng quát.

- Trước và trong khi mang thai, vợ chồng cần bỏ hút thuốc lá và uống rượu.

- Hạn chế đến gần nơi có hóa chất độc hại, nguy hiểm, phòng ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. 

- Thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và đầy đủ trái cây, rau củ quả.

- Trước và trong thai kỳ cần bổ sung axit folic đầy đủ.

- Tuyệt đối không sử dụng thuốc bừa bãi, không có sự chỉ định của bác sĩ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vua-nhin-mat-con-moi-chao-doi-chong-lien-mang-vo-vo-n...

Vợ bị băng huyết sau sinh, chồng chăm hết mực đến khi khỏe lại liền đưa đơn ly hôn
Vì bị mắc bệnh di truyền lặn nên người phụ nữ bị băng huyết sau sinh, đứa con sinh ra cũng mắc phải bệnh này nhưng người chồng lại kiên quyết ly hôn...

Tin tức mẹ bầu

Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu