Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu

Như Loan Ngày 15/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Biết tin Đông Nhã có bầu, Matthew chóng mặt, cứng đơ miệng không nói nên lời.

Cách đây 4 tháng Đông Nhã (sinh năm 1998) ở Cần Thơ và ông xã Matthew (Sinh năm 1990, quốc tịch Anh) đón cô con gái đầu lòng Daisy Mộc Chi chào đời. Ngắm em bé quấn quýt bên ba, hạnh phúc dâng đầy trong đôi mắt bà mẹ trẻ. Từ khi có sự xuất hiện của đứa con, Đông Nhã cho biết sau nhiều những thử thách khi mang thai, cuối cùng cô cũng đã được thực hiện thiên chức làm mẹ vô cùng thiêng liêng.

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 1

Đông Nhã (sinh năm 1998) ở Cần Thơ đã nên duyên với ông xã Matthew (Sinh năm 1990, quốc tịch Anh) nhờ ứng dụng hẹn hò trên mạng.

Mang thai doạ sảy, 3 tháng đầu nằm bất động một chỗ

Năm Nhã 18 tuổi, cô quen Matthew qua một ứng dụng hẹn hò. Nhiều tháng sau đó hai người thường xuyên trao đổi nhắn tin, dần trở nên thân thiết và phải lòng nhau từ lúc nào không hay. Yêu xa 9 tháng, Matthew quyết định bán hết xe cộ và những tài sản mà anh sở hữu để dọn sang Việt Nam sống dù chưa một lần gặp mặt Đông Nhã ở ngoài. Thấy bạn trai cương quyết, cô cũng rời Cần Thơ lên Sài Gòn để đón Matthew ở sân bay.

Sau nửa năm sống chung cả hai đi tới quyết định đăng ký kết hôn, một đám cưới ấm cúng cũng được diễn ra sau đó không lâu. Hạnh phúc của cặp vợ Việt chồng Anh thật sự trọn vẹn khi cả hai nhanh chóng đón tin có em bé.

Đông Nhã cho biết cô hay tin có thai bé Daisy ngay khi trở về sau kỳ nghỉ Giáng Sinh ở Thái Lan cùng với gia đình chồng. Theo lời bà mẹ 9X, cảm xúc đầu tiên của chồng cô khi nghe tin vợ mang bầu là bất ngờ. “Anh ấy bất ngờ tới nỗi chóng mặt, miệng cứng đơ không biết nói gì. Ngồi một hồi mới nói được câu: "Đi bác sĩ em ơi". Mình biết vì anh mừng với hoảng quá nên không biết tiếp theo sẽ phải nói hay làm gì, khoảnh khắc đó trông vừa buồn cười vừa thương” – Nhã nói.

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 3

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 4

Họ đã có với nhau một em bé lai 2 dòng máu Việt - Anh cực kỳ xinh xắn.

Do thai còn quá nhỏ chưa nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm, Matthew chụp kết quả xét nghiệm HCG và gửi báo tin cho người thân ở Anh. Lúc đó bên Anh mới 5 giờ sáng, ba mẹ của anh bị gọi dựng dậy để nghe tin có cháu. “Khỏi phải nói ông bà vui tới cỡ nào, dù không nói nhưng chúng mình biết ông bà mong lắm” – Matthew cho hay.  

Lần đầu có thai, Nhã không may bị bóc tách 15% doạ sảy ở tuần thai thứ 5. Lúc đó cô hay bị đau quặn bụng, ra máu, sợ đi vệ sinh vì lo có thể mất con bất cứ lúc nào. May mắn sau một thời gian mẹ nằm nguyên một chỗ trên giường thì em bé cũng ổn định. 6 tuần Nhã tái khám và thấy hết dấu hiệu bóc tách, tụ dịch và đã có tim thai. Cô nói: “Để thai bám vào tổ ổn định, suốt gần ba tháng đầu mình đã nằm bất động trên giường. Mọi sinh hoạt đều trông chờ vào ông xã, may mắn em bé thương mẹ nên mọi thứ cũng ổn định dần”.

Tưởng rằng thử thách đã dừng lại nhưng ở tuần thai thứ 32 trong quá trình siêu âm các bác sĩ phát hiện em bé bị nhau quấn cổ 2 vòng, lúc này đầu bé đã tụt xuống khá thấp nên cơ hội tự xoay gỡ không cao. Chờ thêm 4 tuần với hy vọng thai tự gỡ nhau song kết quả không như cô và bác sĩ mong muốn.

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 5

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 6

Khoảnh khắc thiêng liêng đón em bé Daisy chào đời.

Theo lời bà mẹ 9X, 40 năm trước anh trai của Matthew bị ngạt và máu không lên não do nhau quấn cổ gây nên, chính điều này đã khiến người đàn ông đó thiểu năng cả đời. Bản thân mẹ chồng cô khi nghe tin cháu nội bị nhau quấn 2 vòng cũng cực kỳ ám ảnh và lo sợ.

Để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, Đông Nhã quyết định sẽ lựa chọn phương pháp sinh mổ chủ động ở tuần 39. Em bé Daisy chào đời nặng 3.2kg. Bác sĩ và y tá kíp mổ liên tục khen em bé thừa hưởng gen trội từ ba nên con thể hiện rõ là một em bé lai.

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 7

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 8

Con giờ đây đã hơn 4 tháng tuổi.

Được chồng chiều chuộng hết mực vẫn trầm cảm sau sinh

Bỏ quê hương đi theo tiếng gọi tình yêu, Matthew không làm Đông Nhã thất vọng. Lớn hơn vợ 8 tuổi, anh luôn cho thấy bản thân là một người đàn ông tâm lý, đáng tin cậy, luôn hỗ trợ vợ trong suốt quá trình mang thai. Nhờ công việc là huấn luyện viên tại trung tâm Gym nên anh có hiểu biết nhiều về cơ xương, mỗi khi Nhã xuất hiện cơn đau khi mang thai anh lại giúp vợ sửa tư thế đi, đứng ,ngồi, nằm, massage đúng cách cho vợ mỗi tối.

Thời gian cô bị ốm nghén, mỗi lần vào nhà vệ sinh nôn, bất kể là sáng sớm hay nửa đêm, chỉ cần lúc đó có ở nhà thì Matthew có mặt không sót một lần, anh đứng phía sau vuốt lưng, hôn lên tóc vợ, ôm chặt vợ để có thể cảm thấu hết những cơn nghén cực khổ của cô. Cuối thai kỳ em bé đạp nhiều khiến cô đau và són tiểu, thấy vợ vừa ôm nhà vệ sinh vừa khóc, Matthew sẵn sàng ngồi trước mặt vợ nhẫn nại nắm tay cô ấy thể hiện sự cảm thông.

Đặc biệt là Matthew chưa bao giờ bỏ lỡ bất cứ buổi khám thai hay xét nghiệm nào của vợ. Lần nào anh cũng đi theo để được thấy con và xem tình hình của mẹ. Suốt mùa dịch có những lần đưa vợ đi khám dù không được vào cùng Matthew vẫn nhẫn nại ngồi chờ ở ngoài, chỉ cần thấy vợ bước ra là chạy tới hỏi han cặn kẽ.

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 9

Yêu qua mạng, 9X Cần Thơ có bầu làm trai Tây chóng mặt, cấm khẩu - 10

Matthew coi chăm con là vinh dự và trách nhiệm của anh.

Sau ngày vợ sinh, anh một tay lo cho em bé, Matthew coi đó là vinh dự và trách nhiệm của anh trong việc chăm sóc nuôi dạy Daisy. Dù không thể qua Việt Nam trực tiếp thăm nom song bố mẹ của Matthew tài trợ toàn bộ chi phí cho việc thăm khám cả thai kỳ và sinh nở của Đông Nhã. Ở nước Anh xa xôi ông bà luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất có thể cho con dâu và cháu nội.

Được gia đình hai bên hết mực yêu thương, có ông xã cực kỳ chu đáo song lần đầu làm mẹ Đông Nhã khó tránh khỏi những căng thẳng sau sinh. Việc chưa thực sự thích nghi với chăm bẵm con nhỏ đã khiến cô xuất hiện dấu hiệu trầm cảm. Tiếp đến chuyện cho con bú sữa mẹ bắt đầu trở thành nổi ám ảnh vì những cơn đau cương sữa, mất ăn mất ngủ dần khiến bà mẹ trẻ thêm một lần nữa trầm cảm, bế tắc trở lại.

“Có lần Daisy khóc vì đói và mình đã nổi cáu hét lên với con khiến bé sợ càng khóc to hơn. Từ sau lần đó mình dần nhận ra thực ra việc tốt nhất dành cho em bé là được lớn lên trong một môi trường tích cực và để có được điều này thì bản thân người mẹ phải có tinh thần tốt, vui vẻ và tích cực mới có thể tạo ra một môi trường tốt để chăm sóc cho con của mình được. Vậy là với sự động viên của chồng, mình dù rất tiếc nuối và cảm thấy có lỗi nhưng cũng quyết định cai sữa cho con, Daisy từ đó uống sữa công thức hoàn toàn” – Đông Nhã tâm sự.  

Em bé Daisy tới hiện tại là một em bé vui vẻ, khoẻ mạnh, cứng cáp, tự lập trong việc ăn chơi ngủ, phần lớn nhờ vào việc cô lấy lại được tinh thần tích cực khiến cho ông xã cũng thoải mái tinh thần theo. Cũng nhờ đó ba mẹ kiên nhẫn với bé hơn, có thời gian tìm hiểu và đáp ứng các nhu cầu của bé chính xác hơn, cả nhà gắn kết yêu thương nhau ngày một nhiều hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/yeu-qua-mang-9x-can-tho-co-bau-lam-trai-tay-chong-mat...

9X lấy chồng Tây vẫn đẻ ở quê, ngày sinh nổi tiếng khoa sản vì chồng đẹp trai xuất sắc
Tổ ấm nhỏ của chị Ngô Băng Khanh làm không ít người phải trầm trồ khen ngợi vì vợ chồng đều đẹp, con lại xinh.
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai