Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc!

Tóc Vàng Ngày 25/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Trần Như Quỳnh đã là một vận động viên nữ như thế. Mạnh mẽ tập luyện với cường độ cao để đạt tiêu chuẩn lên sàn thi đấu nhưng đồng thời cũng rất kiên cường chống chọi lại mọi lời phán xét cực đoan.

Tập gym giờ đây đã là một khái niệm khá quen thuộc đối với nhiều chị em phụ nữ. Bất cứ ai có nhu cầu giảm cân, giữ dáng hay thậm chí tăng cân đều có thể tìm đến gym như một biện pháp chữa lành. Tuy nhiên, “vận động khổ sai” có bao giờ là dễ. 

Người bình thường tập luyện giữ cân nặng thôi đã thấy bao khó khăn, thử thách. Liệu có bao giờ bạn tò mò rằng một vận động viên chuyên nghiệp sẽ phải trải qua những gì không? Cô gái của vùng đất Gia Lai, Trần Như Quỳnh sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó.

Trần Như Quỳnh sinh năm 1996 và đã bén duyên với tập luyện được hơn 5 năm. Cô nữ sinh ngành Dược đã xuất sắc giành giải quán quân Miss Bikini hạng mục dưới 1m60 Đại hội thể hình Aesthetic Showdown Vietnam 2020.

Hiện tại Quỳnh đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc chinh chiến tiếp theo là Giải thể hình nam - nữ Bãi biển sẽ diễn ra vào 9/5 tới. Body của cô nàng đã sắp đạt đến ngưỡng khô mỡ dưới da chuẩn chỉnh.

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 1

Ngày nay, nhiều người tập gym vì mục đích cải thiện sức khoẻ và vóc dáng nhưng để nói hi sinh cả một phần thanh xuân và đi ngược với quan niệm hình thể của xã hội như Quỳnh thì không có nhiều. Cô nàng thủ thỉ cái duyên để khiến cô đi trái ngành xuất phát từ những lời chê bai ngoại hình. Ít ai biết rằng, “Nữ vương bikini” cũng đã từng có xuất phát là một cô nàng mập mạp với cân nặng lên tới 68kg trong khi chỉ cao vỏn vẹn 1m62.

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 3

“Thời đó mình cũng kinh qua nhiều biện pháp giảm cân lắm. Vừa nhịn ăn, vừa cật lực học nhảy, zumba rồi làm việc nhưng cân nặng không những không xi nhê mà còn đau bao tử nặng”.

Và Quỳnh lên Sài Gòn học thì được tiếp xúc với gym và sinh “nghiện” kể từ đó. “Nghiện” là bởi nó cho kết quả chỉ sau một thời gian ngắn nghiêm túc, cơ thể thon gọn và sức khoẻ cải thiện hơn mỗi ngày. Những công việc thường ngày lúc trước không làm được thì nay làm một cách rất nhẹ nhàng như phụ ba mẹ xách nước, vác gạo nặng mấy chục yến hay thậm chí là phụ gia đình đi phụ hồ. Dù nó không nặng nhưng rất đuối vì ở quê nắng cháy da cháy thịt, phải có sức bền mới chịu được. Đó có lẽ là một kì tích của Quỳnh so với những bạn gái đồng chang lứa.

Tuy nhiên, con đường của cô nàng lúc đầu cũng có nhiều gian truân khi mới đầu không được gia đình ủng hộ. Ba mẹ mới đầu có hơi gò bó và phản đối vì thấy con gái tập to lên sợ không lấy được chồng. Cộng thêm lời tác động của chòm xóm: “Con gái nhà này tập gym nhìn như đàn ông, nhìn hết giống con gái rồi” hay “Có đứa con gái nào giống nó đâu” nên căng thẳng lại thêm căng thẳng.

Nhưng vì ngọn lửa đam mê chảy hừng hực trong máu, Quỳnh đã phải nhiều lần ngồi xuống thủ thỉ cho phụ huynh hiểu. Cô phải cam đoan với gia đình rằng mình sẽ hoàn thành tốt việc học, không phải vì tập luyện mà bỏ dở giữa chừng. Học dược rất căng thẳng nên tập gym với Quỳnh ngày ấy chính là liệu pháp tâm lý giải toả hữu hiệu nhất. 

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 4

“Cái nghề của mình chọn không những cẩn phải mạnh về cơ bắp mà còn phải vững về tinh thần. Suốt 5 năm mình vẫn luôn phải nhận nhiều lời chê bai từ người khác chỉ vì họ khác ngành nghề. Nhiều khi muốn làm đỏm mặc váy nhưng chẳng những được động viên mà còn miệt thị: to, đô, xấu, kinh tởm,… Thực sự mới đầu nghe thì mình cũng có hơi chạnh lòng nhưng giờ thì quen rồi. Mỗi người một sở thích, một quan điểm về cái đẹp riêng. Mình tôn trọng mọi người nhưng đồng thời cũng hi vọng nhận lại được sự thấu hiểu và cảm thông.”

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 5

Nói về quá trình cutting (siết cơ) để lên sàn thi đấu, Quỳnh thổ lộ nó là một cực hình: “Đợt này, Quỳnh cutting trúng đợt dịch mà dưới quê thì không 1 phòng gym nào mở cửa. Đây là một áp lực lớn nhưng cũng là thử thách cần phải vượt qua. Mình phải thức dậy lúc 4 giờ sáng mỗi ngày để chạy bộ hết 10km trong 2 tiếng. Trưa sau khi dùng bữa xong mình thường tập các bài HIIT tại nhà trong vòng 45-60 phút. Tối lại rủ rê mẹ đi bộ để vừa đốt calo lại truyền động lực cho phụ huynh”.

1 buổi tập thân trên của vận động viên Trần Như Quỳnh.

Tháng cuối là giai đoạn nước rút, Quỳnh phải đẩy mạnh cardio. Một ngày cô phải chạy bộ từ 15-17km và đạp xe trong 3 giờ đồng hồ, chia đều giữa sáng và tối. Buổi sáng cô sẽ thường fasted cardio trong 30 phút để đẩy mạnh quá trình đốt mỡ. Sau đó sẽ nạp năng lượng và tiếp tục tập tạ. Quỳnh thường tập 2 nhóm cơ trong 1 ngày và rất gắt gao trong khoảng thời gian nghỉ, chỉ nghỉ từ 15-30 giây mỗi hiệp và 1 phút giữa các bài. Tổng cộng buổi tập tạ sẽ diễn ra trong khoảng 1.5-2 giờ đồng hồ. Như vậy, 1 ngày cô phải tập 8-9 giờ đồng hồ.

Đâu chỉ có tập luyện không, Quỳnh giờ đây còn là một huấn luyện viên nên phải xen kẽ giữa tập và dạy nên 1 ngày đối với Quỳnh bằng 2 ngày của người thường gộp lại. Cô phải đem quần áo đi để thay liên tục vì đổ mồ hôi rất nhiều. 

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 6

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 7

Thực đơn ăn của một vận động viên chuẩn bị lên sàn rất gắt gao. Quỳnh lại là người dễ hấp thu, dễ mập nên trước khi bước vào giai đoạn cutting phải ăn healthy trước cả tháng. Mỗi ngày cô đều phải tính toán lượng calo in đúng chuẩn chỉ số, không thiếu và cũng không được dư một chút nào. Sau khi vào giai đoạn rồi, cô lại càng gắt gao hơn về thực đơn ăn. Cô buộc phải cắt bỏ bớt đi khẩu phần để phù hợp hơn với mục tiêu hạng mục thi đấu. Hiện tại, cô nàng chỉ nạp vào 1.300kcal mỗi ngày và còn tiếp tục giảm nữa. 

Quỳnh đã xuống tổng cộng 13kg để chuẩn bị cho cuộc thi diễn ra ở Phan Thiết sắp tới. Thực đơn bây giờ chỉ còn 200 gram khoai lang, 10-13 lòng trắng trứng, rau và 1 ít ổi bổ sung thêm vitamin C. “Quỳnh đặt mục tiêu cho cuộc thi rất nhiều và mong muốn của Quỳnh là ở mức cân nặng 50kg để hài hoà nhất có thể. Nói tới đây phải nói liền tới đam mê và kiên trì là chính. Ăn uống phải đúng từng số và không được ăn bậy để ra kết quả tốt nhất”. 

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 8

Các bữa ăn được nữ vận động viên chia thành từng hộp rất khéo léo. Khẩu phần ăn tuy ít nhưng các món rất đa dạng để tránh gây stress.

Ngày trước, cuộc thi bikini không yêu cầu cân nặng mà chỉ theo chiều cao nhưng có lần cô đã giảm từ 68kg xuống chỉ còn 51kg nhưng cơ vẫn quá to do tập qua nhiều năm với các thí sinh khác. Do đó, cuộc thi lần này cô phải cố gắng hơn. 

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 9

"Không riêng gì mùa cutting mình mới sử dụng thực phẩm bổ sung mà ngày nào mình cũng phải bổ sung dầu cá, Glucosamine, Whey Protein, Biotin, K2-D3, Vitamin E, CLA, EAA. Đây đều là những hoạt chất mà hầu như cơ thể không tự tổng hợp được nên rất cần để nạp thêm."- Quỳnh cho hay.

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 10

Vận động viên âu cũng là người thường. Khi ăn ít và vận động nhiều, Quỳnh cũng rất mệt, đôi lúc còn choáng váng và đói lả người đi. Để giải quyết tình trạng đói, cô sẽ ăn thêm 1 ít thức ăn của bữa sau đó, tuy nhiên, tổng cộng calo in trong ngày vẫn không đổi. Nếu ăn hết thực đơn mà vẫn đói thì cách tối thượng sau đó là đi ngủ…

Quỳnh cho rằng: “Bộ môn đòi hỏi đấu tranh tâm lý dữ lắm. Bọn mình cũng thèm ăn lắm chứ, biết bao nhiêu món ngon trước mặt. Các thí sinh lên sàn thi đấu hơn thua nhau ở khoản kỉ luật ăn uống này cả thôi”.

Cái khó của một cô nàng cơ bắp: Thèm mặc váy cũng sợ bị mắng nhiếc! - 11

Nhân đây, cô nàng cũng gửi tới lời khuyên tới một số chị em rằng, thay vì phải ép cân nặng trong khoảng thời gian nhất định, hãy duy trì một lối sống healthy với chế độ tập cũng như ăn uống có kiểm soát. Từ đó, chị em sẽ vừa khoẻ lại vừa đẹp bền vững với thời gian.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cai-kho-cua-mot-co-nang-co-bap-them-mac-vay-cung-so-bi-mang-nhi...

Cô gái từng có vòng eo gần 1 mét và hành trình bóp dáng thành tiếp viên hàng không
Bởi vì ước mơ được khoác chiếc áo dài bay trên trời cao, cô nàng đã quyết tâm rũ bỏ cơ thể nặng nề với số cân 72 kí lô cùng vòng eo đạt ngưỡng 99cm.
Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp