CĐM "câm nín" trước loạt trend người không xương của Ngọc Trinh và hội bạn

Tóc Vàng Ngày 31/05/2021 14:30 PM (GMT+7)

Nghỉ ở nhà không biết tập cái gì để hao năng lượng thì hãy thử "bắt trend" thực hiện thử thách theo Ngọc Trinh. Nếu bạn hoàn thành được hết thì chứng tỏ khả năng dẻo dai rất tốt.

Giãn cách xã hội yêu cầu toàn dân thu hẹp các phạm vi hoạt động trong nhà mà hạn chế đi ra ngoài lúc này. Nếu như hội chị em đang thấy hơi ái ngại với việc đeo khẩu trang và chạy bộ ở ngoài hay tập mãi một bài với dây kháng lực cũng chán rồi thì có thể đổi gió thực hiện những thử thách trên mạng xã hội.

Đơn cử là những thử thách dẻo dai đã được Ngọc Trinh và hội bạn thực hiện trước đó đều thu về lượt view khủng. Trung bình các video đều có hơn 5 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận hưởng ứng. Không chỉ vì chúng mang tính xả stress mà còn rất bổ ích để luyện tập và thực hiện.

Thử thách giữ thăng bằng

Đây có lẽ là thử thách khó nhằn nhất trong list khi yêu cầu sự dẻo dai và tập trung cao độ.

Bạn sẽ phải đặt 1 chiếc cốc có đựng nước lên trán và sau đó, từ từ hạ người ra đằng sau và nằm ngửa xuống. Tiếp theo, người chơi phải co bụng và gập người lại sao cho 2 đầu gối kẹp được chiếc cốc đặt sang 1 bên và ngồi dậy. Bước cuối cùng là dùng miệng gắp cốc lên để uống nước mà không được dùng tay. 

Nghe mô tả thôi cũng thấy người chơi sẽ phải "ăn hành" kha khá nếu làm đổ nước. Đa số đều thất bại ngay từ bước đầu tiên ngửa người ra đằng sau. Bí quyết của trend này chính là bạn phải có 1 cơ bụng khoẻ, gồng chặt bụng, đồng thời có sự linh hoạt, dẻo dai giữa các khớp. 

Gợi ý bài tập: plank, lying leg raise, headstand, squat,...

Thử thách cuộn người ngồi ghế

Nhìn thấy vui mắt thật sự nhưng để thực hiện được không phải ai cũng hoàn thành đâu nhé!

Luật chơi của trend này rất đơn giản, đó chính là bạn sẽ nằm ngửa trước 1 chiếc ghế. Sau đó, từ từ cuộn bụng, co người lên và dùng đùi kẹp vào thân ghế để kéo người ngồi ngay ngắn vào chiếc ghế.

Mô tả tuy chỉ 2 dòng nhưng để "đu" được trend này, chị em cũng cần có 1 chiếc bụng và chiếc đùi khoẻ thì mới kẹp và co được người lên.

Gợi ý bài tập: crunches, bicycle cruches, hip adduction,...

Thử thách gập người

Bạn chắc chắn phải mặc 1 chiếc quần co giãn tốt thì mới có thể thực hiện được thử thách này.

Thể lệ chơi là người chơi sẽ phải đứng dang rộng chân, đồng thời tay chắp lại để phía sau mông và thực hiện động tác cúi gập người sao cho phần tay chạm càng sát đất càng tốt. Người chơi nào gập được tới viên gạch cuối cùng chứng tỏ có một chiếc đùi sau khoẻ, phần lưng và tay vai dẻo dai. Những ai có phần lưng và tay dài cũng có thể chinh phục được thử thách này.

Gợi ý bài tập: stiff deadlift, back extension, glute kick back, chin up, pull down rope,...

Thử thách spider man

Trend này đã từng "phá đảo" mạng xã hội tuần trước và nhiều người thực hiện rất thành công.

Đạo cụ cho trend người nhện chính là chiếc gương sát đất và 1 tinh thần chinh phục thử thách. Bạn sẽ cầm chiếc điện thoại bằng 2 tay, sau đó từ từ gập người đổ ra trước sao cho cùi chỏ chạm đất thì thắng. Ngọc Trinh về sau còn nâng độ khó lên bằng cách đi thêm đôi giày cao gót nhọn 12cm.

Muốn thực hiện được, bạn cần phải khởi động kĩ khớp háng và lưng dưới. Đầu gối càng mở hướng được ra ngoài thì bạn càng dễ hạ người xuống.

Gợi ý bài tập: sumo deadlift, sumo squat, high-heel squat, bound angle,...

Thử thách giơ chân đóng nắp xe

Chắc chắc trend này chỉ dành cho những ai có ô tô con mà thôi...

Thử thách này chủ yếu để chứng tỏ khả năng dẻo dai của khớp háng của người chơi khi vờ như... bận rộn quá mà không dùng tay để đóng nắp xe được, phải dùng chân để đóng lại.

Gợi ý bài tập: xoạc (giãn cơ háng), lunges,...

Thử thách dẻo lưng

Tư thế này có lẽ những ai chăm tập yoga sẽ không thấy khó nhằn gì khi ngả người ra sau đến mức sâu nhất có thể nhưng chân vẫn đứng vững, không nhúc nhích.

Một level nâng cấp hơn của động tác trên là cầm máy xoay người ra sau theo hình tròn. 

Trông những động tác ngả người đó có vẻ dễ nhằn nhưng những hình ảnh hậu trường, cô nàng đã tiết lộ, bản thân suýt té ngã vài lần rồi mới thành công. Bạn cần thực hiện trên nền sàn nhám, bám chân để chống trơn trượt.

Gợi ý bài tập: Các động tác yoga như tư thế con lạc đà, tư thế chim bồ câu, tư thế chùng chân thấp,... 

Thử thách ép dẻo khớp vai

Phải có một cánh tay dài và 1 khớp vai dẻo dai thì bạn mới thực hiện được động tác này.

Thực chất trend này đã hot được cách đây hơn 1 năm, tuy nhiên, khi được Ngọc Trinh thực hiện thì nó bỗng chốc lại hot trở lại. Đối với động tác này, hầu hết các gymer khó lòng nào có thể thực hiện được khi có cơ xô lưng rộng. Nếu bạn muốn "đu trend" thành công, hãy thử giãn cơ thật kĩ hoặc tập các bài gợi ý về yoga.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cdm-cam-nin-truoc-loat-trend-nguoi-khong-xuong-cua-ngoc-trinh-v...

Chăm tập tại nhà thôi chưa đủ, sao Việt còn bày trận chống béo, có người uống ức gà xay
Có phải công thức ăn uống ngăn ngừa "giặc mỡ" tràn về đang là thứ bạn mong ngóng ngay giờ phút này nhất đúng không? Học các sao dưới đây, đảm bảo...
Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Dáng đẹp, eo thon