Advertisement

[Bài dự thi - MS 36] Dắt con đi chơi: Rô đi trải nghiệm 7 kỳ quan thế giới

Ngày 05/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Mỗi kỳ quan có một đặc trưng riêng nên là con tha hồ ngắm nghía, tìm hiểu.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên mẹ: Trần Thị Thanh Vân

2. Bài dự thi: Rô đi trải nghiệm 7 kỳ quan thế giới

Một ngày chủ nhật, cái nắng Sài Gòn thật gay gắt. Nhưng đã lên kế hoạch từ trước nên quyết tâm dắt con đi cho bằng được sau một tuần đến trường.

Do điều kiện kinh tế của 2 vợ chồng cũng hạn hẹp, nhưng cũng muốn con có nhiều trải nghiệm nên vợ chồng mình thường lựa chọn những địa điểm ít tốn kém. Thế là lần này quyết định cho con đi cho biết bảy kỳ quan của thế giới thu nhỏ thế nào.

Do địa điểm xa, mà vợ chồng sợ chở con đi xe máy mệt nên là ba người đã leo lên một chiếc xe ba gác đã sắp xếp từ trước, trải qua một đoạn đường khá xa và nắng, gập ghềnh nhưng mà rất háo hức, nhờ đi vậy mà con có thể quan sát được cảnh vật xung quanh, xe chạy ngang qua những cánh đồng cỏ nơi mà nhiều đàn bò đang gặm cỏ say sưa, thấy được đủ các loại xe phương tiện giao thông, các biển báo, biển hiệu và vô số các câu hỏi tại sao, thế nào đặt ra, chúng tôi luôn giải thích cho con cặn kẽ các câu hỏi của con.

Do đi buổi trưa nên tới nơi cũng tầm 4 giờ chiều. Một khung cảnh vô cùng đẹp, với những kỳ quan mà trước giờ chỉ thấy trên ti vi, con có vẻ thích thú, chạy đi chạy lại ríu rít, lâu lâu thấy mọi người chụp ảnh cũng đòi bon chen vài kiểu, rồi thì tiếp những câu hỏi ở đâu, thế nào…

Mỗi kỳ quan có một đặc trưng riêng nên là cậu tha hồ ngắm nghía, tìm hiểu. Cũng đợi được đến lúc bắt đầu trời sụp tối, từng kỳ quan bắt đầu được lên đèn, từng kỳ quan lộ rõ vẻ đẹp về đêm, cậu con nhìn ngắm say sưa, mắt không rời.

Thế là trong một ngày, có thể cho con thấy được từng kỳ quan của từng đất nước: nhà thờ chính tòa Thánh Basil. Tượng Nữ thần Tự do, biểu tượng của New York, Mỹ. Nhà hát Opera Sydney. Tháp Pisa trứ danh của Italy. Taj Mahal là một lăng mộ nằm tại Agra, Ấn Độ. Cầu tháp London Vương Quốc Anh. Vạn Lý trường thành Trung Quốc.

Đến giờ về nhưng con vẫn muốn ngắm thêm tí nữa, mắt cứ như dính chặt vào đó. Ba mẹ hứa sẽ cho con quay lại đây lần nữa nên mới chịu về.

Một ngày thật thú vị với cả gia đình.

Kết quả Giải tuần 1 cuộc thi Dắt con đi chơi
Giải thưởng tuần trị giá 400 nghìn đồng bao gồm 01 Hộp bút chì màu đa năng của Similac IQ Plus và 01 Bình sữa tắm Arau Baby 450ml đã thuộc về 2 bài dự...
Theo Thanh Vân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi