[Bài dự thi - MS 27] Dắt con đi chơi: Ngày con về với biển

Ngày 04/06/2018 09:10 AM (GMT+7)

Nguồn năng lượng của con thật lớn, bố mẹ cũng đã thấm mệt nhưng đối với con chuyến đi chơi như vừa bắt đầu.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Mai Diệp Chi

Năm sinh: 2015.

2. Bài dự thi: Ngày con về với biển

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nên con cũng hay được bố mẹ cho đi bể bơi từ khi còn rất nhỏ. Nhưng đây là chuyến đi chơi xa đầu tiên của con - ngày con về với biển, đây cũng là quê hương của bố, nơi bố sinh ra và lớn lên. 

Chuyến đi chơi đầu tiên của cuộc đời con, khi biết con được đi biển con rất háo hức. Bởi vì con rất thích đi bơi, rất thích biển. Mỗi lần được xem 1 đoạn phim hay 1 bài hát về biển con rất thích và đòi đi biển. Đối với con biển đẹp vô cùng ở có rất nhiều tôm, cua, cá,...

Chuẩn bị cho chuyến đi này bố mẹ cũng rất hồi hộp, vì cũng là lần đầu con được bước chân trên cát, trên biển rộng và có rất nhiều điều khám phá, nhưng bố mẹ cũng chưa biết phải chuẩn bị gì cho chuyến đi này của con.

Nên bố mẹ phải tìm hiểu rất kỹ các vật dụng cần thiết cho con, thôi thì thừa còn hơn thiếu. Vì nếu thiếu sợ rằng ở đó k thể mua được. Sau khi chuẩn bị xong đồ đạc và các vật dụng cần thiết thì bà nội gọi điện lên và lo sợ, sợ rằng con không thích ứng được với thời tiết vùng biển, rồi thức ăn.

Lỡ con ốm hoặc không ăn được gì vì con mới có hơn 1 tuổi. Bố mẹ hiểu vì sao bà lại lo lắng như vậy, nhưng bố mẹ tin con sẽ dễ hòa nhập với thiên nhiên, với biển. Và ngày đó đã đến.

Niềm vui sướng của một cô bé chưa tròn 2 tuổi, với muôn vàn câu hỏi được đặt ra trên đường đi, vì con chưa nói sõi nên bố mẹ vẫn chưa hiểu được hết. Nhưng bố mẹ cảm nhận được sự vui sướng của con trong đó. Đặt chân đến biển con, con hào hứng lắm đòi bố mẹ cho đi bơi bằng được. Con được thay bộ bikini hình chú cá ngộ nghĩnh đáng yêu và chạy nhanh ra biển.

Lần đầu tiên đứng trước biển trời bao la rộng lớn, con rất thích thú vì nó còn hơn những gì con được xem trên tivi, con hỏi bố mẹ đủ thứ: mẹ ơi các bạn cá đâu rồi ạ? Bố ơi thuyền kìa, thuyền to kìa bố! Sóng to bố có sợ không?... 

Rồi mẹ đưa con đi tắm biển, bố đứng trên bờ làm phó nháy cho hai mẹ con. Nhìn hai mẹ con nô đùa với sóng biển bố thật là hạnh phúc. Bố chụp rất nhiều ảnh để lưu lại những khoảnh khắc vui tươi và hạnh phúc của con, để sau này con có thể xem lại những hình ảnh thời thơ ấu của con hiện lên sống động và diệu kỳ. 

Kỷ niệm khó quên nhất có lẽ và việc con uống nước biển, con thấy mọi người lặn xuống nên cũng đòi bố con lặn giống mọi người bằng được. Khi đó bố đã nói với con hãy nhắm mắt thật chặt nhé, và thế là lần đầu tiên bạn ý đã được lặn. Sau khi ngoi lên khỏi mặt nước, con nói với bố rằng “mặn mặn quá bố ơi, nước biển chui vào miệng con này” rồi con khoái chí cười. 

Sau khi tắm biển xong, bố mẹ cho con về tắm lại và thay quần áo. Lúc này con vẫn muốn được bơi tiếp, nhưng vì con vẫn nhỏ nên không thể ở dưới nước lâu được. Cả nhà dắt tay nhau dạo quanh bờ biển, ngắm nhìn những chú chim đang bay trên bầu trời.

Ở đây con  gặp 2 cô người nước ngoài, sự khách biệt về ngôn ngữ và lứa tuổi có lẽ không làm khó được con. Con chơi đùa cùng các cô và cảm giác thật thân thiết như người quen rất lâu rồi. Bố mẹ vui lắm vì con hòa đồng với tất cả mọi người.

Con chào tạm biệt các cô để chạy ra bờ cát nghịch tiếp. Nguồn năng lượng của con thật lớn, bố mẹ cũng đã thấm mệt nhưng đối với con chuyến đi chơi như vừa bắt đầu. Con tháo dép ra và lại gần nghịch nước biển, chạy chạy cho nước bắn tung toé mới chịu. Rồi có lúc hắt nước cả vào người bố mẹ. 

Chuyến đi có quá nhiều cảm xúc với con, với bố mẹ. Những tiếng vui cười của con đan xen vào với sóng biển thật tuyệt vời. Bố mẹ thấy thật hạnh phúc. Cảm ơn con đã đến với bố mẹ, giúp cho cuộc sống của bố mẹ luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

Bố mẹ sẽ cố gắng cho con có nhiều chuyến đi chơi thú vị hơn nữa, để con có thể khám phá được thiên nhiên quanh mình, để mỗi ngày con lớn lên trong niềm vui và hạnh phúc. Bố mẹ yêu con nhiều!

[Bài dự thi - MS 25] Dắt con đi chơi: Một ngày thật vui của 2 cha con
Chỉ cần nhìn thấy con vui vẻ chạy nhảy, hò hét hay đơn giản con đuổi theo đàn chim là mình thấy được niềm hạnh phúc của con khi được vui chơi đúng với...
Theo Mai Hưng Thịnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi
Tin hay đừng bỏ lỡ