Advertisement

[Bài dự thi - MS 55] Dắt con đi chơi: "Chạy nhanh đi" chuyến du lịch thần tốc

Ngày 08/06/2018 09:49 AM (GMT+7)

"Chạy nhanh đi" chuyến du lịch thần tốc bởi đây là chuyến du lịch đầu tiên là đi trong ngày về luôn của gia đình cu Tí.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Nguyễn Nhật Hào

Năm sinh: 2015

2. Bài dự thi: "Chạy nhanh đi" chuyến du lịch thần tốc

Từ khi còn nằm trong bụng mẹ thì ba đã đặt tên cho con là Cu Tí, lúc sinh ra con y như cái tên mà ba đã đặt bé tí ti lại rất khó ăn uống, nhưng trộm vía con rất thông minh và lanh lợi hiếu động chỉ có việc ăn uống là mẹ phải đau đầu thôi.

Nên từ lúc sinh ra đến giờ mẹ vẫn chưa dắt cu tí đi chơi xa ngoài việc đi về nhà nội (cách 50km) chơi mỗi tháng một lần, và dịp lễ 30/04-01/05 lần này vì công ty được nghỉ nhiều ngày nên cả gia đình quyết định đi du lịch, một phần vì cu tí chưa được ngắm biển, chưa được chơi cát trên bãi biển lần nào và cu tí cũng tự ăn được, đã hiểu chuyện một ít và mẹ cũng mong muốn cho cu tí được tiếp xúc với biển nên hành trình của gia đình là đi Hà Tiên sẽ bắt đầu.

Chuyến du lịch đầu tiên là đi trong ngày về luôn, thật sự lúc đầu không nghĩ là đi trong ngày về đâu vì nhà cách điểm du lịch cả 1000 km cơ mà.

Tối hôm trước ngày đi, mẹ đi mua 1 lốc nước suối, khăn giấy ăn và các vật dụng cần thiết, Quần áo cả gia đình mẹ soạn sẳn vào vali  như khăn tắm, đồ tắm, áo tay dài quần dài cho bé khi ngồi trên xe vì xe có điều hòa sẽ dễ lạnh và đồ thoáng mát khi xuống xe vì ở biển khí hậu khô hanh hơn và kem đánh răng, kem chống nắng, kem trị côn trùng cắn, bỉm nữa (dùng để khi ngồi trên xe )..v.v.

Cả gia đình dự định là 3h sáng đi nhưng lâu quá không đi du lịch lại ngủ quên mất đến 4h30 mới xuất phát, lên xe bé ngủ ngon lành xe chay đến sáng thì bé thức chơi, lúc này lưu lương lưu thông xe đông dịp lễ nên phải đi qua 2 con phà kẹt phà chờ đợi rất lâu nhưng vì có đem theo sẵn đồ ăn sáng và nước nên ba mẹ cho bé ăn và uống luôn trên xe bé ăn uống rất ngon và vui không có tình trạng say xe.

Cả gia đình đến Hà Tiên là 10h sáng lúc này tới bãi sau của Mũi Nai (Tương truyền, thuở xa xưa vùng đất này là mênh mông nước và trời, có một chú nai con thuộc dòng dõi nai thần thường hay ra đây uống nước. Một ngày nọ, do mải dạo chơi ngắm cảnh đẹp nên nai con không kịp trở về rừng, đành thơ thẩn trở lại bờ biển. Đêm tối bỗng có gió to, sóng xô ầm ào, chú nai con gục ngã, hóa thành tảng núi đá bên mép biển khơi. Ngày nay, khi đi thuyền trên biển, dõi mắt nhìn vào bờ, người ta có thể trông thấy mỏm núi mang hình chú nai con đang uống nước.) 

Lúc này trời âm u nhưng rất mát không khi rất náo nhiệt, mọi người đi chơi lễ đông hơn ngày thường nên việc tìm chỗ ngỗi rất khó, loay hoay mãi mới có được một chiếc bàn trống để đồ.

Thường ngày Cu tí ở nhà rất là nghịch không chịu ngồi yên một chỗ, nhưng khi ra chỗ đông người thì lại rất ngoan ngoãn, ngồi yên ăn uống, sau khi ăn xong ba và bé đi tắm biển (mẹ ở lại trông đồ) đang tắm biển thì trời mưa rất lớn và cũng là lần đầu tiên bé tắm mưa luôn trong lòng mẹ đang lo con sẽ bị bệnh, nhưng mẹ chuẩn bị sẵn áo ấm và khăn trùm nên trộm vía bé không sao.

Sau khi đợi hết mưa cả gia đình lên đường ghé ngang chợ Hà Tiên mua chút quà về biếu mọi người làm kỉ niệm và đến Chùa Hang (Chùa Hang ở Hà Tiên có tên chữ là Hải Sơn Tự, nằm sát bờ, sóng biển vỗ về quanh năm, vách dựng lên như một hải vọng đài. Chùa tọa lạc dưới chân núi An Hải Sơn, thuộc xã An Bình, huyện Kiên Lương, Kiên Giang. Vì là núi đá vôi bị xâm thực hàng ngàn năm nên phía sau chùa có một hang rộng ăn thông ra tới biển, nơi có Hòn Phụ Tử nằm đó.).

Vì hai địa điểm cách nhau xa nên đến 3h chiều cả nhà mới đi đến chùa Hang trong thời gian di chuyển trên xe bé đã làm một giấc ngon lành thế là bé cũng đã ngủ đủ giấc trưa vì mỗi buổi trưa bé đều đi ngủ nên mẹ sợ bé đi chơi không ngủ trưa được nhưng cũng may bé đã ngủ đủ thế này thì bé sẽ vui vẻ chơi tiếp mà không cáu gắt. đến chùa Hang dẫn bé đi tham quan quanh chợ bé rất thích thú học hỏi được nhiều điều hay từ khu chợ những còn vật lạ như tắc kè bé chưa gặp lần nào, được nhặt những con óc biển xây nhà trên cát nhìn bé rất vui mẹ cũng vui lây vì buổi sáng tắm biển rồi nên mẹ không cho tắm biển nữa chỉ cho con nghịch cát và ăn uống trên bãi biển thôi, ở đây có bán đủ các loại đồ biển đa dạng và làm sẵn nên bé ăn uống rất ngon không kén khi ăn ở nhà.

Đang định kiếm chỗ ngủ ven biển thì bà nội gọi về nên cả gia đình phải lên xe về ngay trong đêm. Cuộc hành trình cũng kết thúc, kiếm chỗ thay đồ cho bé lên xe bé ngủ một giấc ngon lành về đến nhà luôn. Trộm vía bé lên xe là bé ngủ say chứ không quậy nên mẹ đỡ mệt.

Vậy là trong một ngày cả gia đình đi một đoạn đường khá là xa và thời gian trên xe cũng rất là nhiều nhưng bé vẫn tốt và không bị ọc sữa như những lần về nội, vì rút kinh nghiệm mẹ hạn chế cho con uống sữa trên xe chỉ cho con ăn và uống nước thôi.

Sau chuyến đi bé rất vui vẻ và khỏe mạnh không có vấn đề gì lớn khi bé tiếp xúc với chỗ đông người bé rất dạn và năng động luôn hỏi tất cả mọi thứ mình thấy được.

Bé cứ nhắc đến biển và kể cho ông bà nghe những gì mình gặp được.

[Bài dự thi - MS 02] Dắt con đi chơi: Chip yêu của mẹ tròn 2 tuổi
"Sinh nhật 2 tuổi mẹ không tổ chức cho con nên đưa con đi tắm biển, con háo hức đến mức không tạo dáng để mẹ chụp hình làm kỉ niệm".
Theo Tường Vân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi