Con gái nằm ăn vạ giữa trung tâm thương mại, bố xử trí khéo, ai cũng tấm tắc khen

Ngày 09/03/2020 14:26 PM (GMT+7)

Đứa trẻ nằm lăn lóc suốt 3 giờ đồng hồ, cuối cùng cũng phải chịu thua bố.

Con gái nằm ăn vạ giữa trung tâm thương mại, bố xử trí khéo, ai cũng tấm tắc khen - 1

Chắc hẳn mỗi ông bố bà mẹ đều ít nhiều vài lần chứng kiến cảnh đưa con nhỏ ra ngoài chơi nhưng bé giở thói ăn vạ, khóc lóc, thậm chí gào thét ở nơi công cộng nếu yêu cầu không được chấp thuận. Đa số phụ huynh sẽ lựa chọn cách bế con lên dỗ dành hoặc ngay lập tức đáp ứng theo nhu cầu của bé để con nhanh nín khóc, đỡ xấu hổ.

Thế nhưng, một pha xử trí khéo léo của ông bố trẻ dưới đây cũng đủ khiến nhiều bậc cha mẹ suy nghĩ lại và dành lời khen ngợi.

Theo chia sẻ của một người dùng mạng xã hội, khi đi trung tâm thương mại vào cuối tuần qua, cô bất ngờ chứng kiến được cảnh bé gái 4 tuổi đang nằm lăn ăn vạ giữa sàn nhà. Sau khi thăm hỏi, ông bố trong câu chuyện kể lại, hai bố con đang đi mua sắm thì bất ngờ con gái ông thích chiếc máy bay mô hình trong cửa hàng nên đòi ba mua cho.

Con gái nằm ăn vạ giữa trung tâm thương mại, bố xử trí khéo, ai cũng tấm tắc khen - 3

Ông bố thản nhiên trước sự ăn vạ "đỉnh cao" của con.

Tuy nhiên, ông bố nói rằng ở nhà bé đã có 2 chiếc như thế và rất nhiều đồ chơi nên không cần thiết phải mua nữa. Không được ba đáp ứng yêu cầu, đứa trẻ ngay lập tức khóc ầm ĩ, nằm lăn lộn trên mặt đất và ăn vạ. Đứng trước thói hư này của con gái, ông bố không hề bế con lên hay mua đồ chơi theo ý bé mà thản nhiên đứng bên cạnh, lấy điện thoại ra sử dụng và theo dõi con gái.

Cũng theo người chia sẻ bức ảnh, người cha và con gái đã "thi gan" nhau suốt 3 giờ đồng hồ. Kết quả chắc nhiều người cũng đoán ra, đứa trẻ đã phải tự giác đứng lên, ôm chầm lấy bố và ông bố lúc này mới xuýt xoa dỗ dành con.

Cả hai ra về mà không có nước mắt cũng không có chiếc máy bay đồ chơi nào được mua. Có vẻ tính cách ngang bướng của đứa trẻ này đã được bố trị một cách khá cương quyết nhưng ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Ngoài cách giải quyết thú vị của ông bố trẻ, khi đối mặt với cơn cáu giận của trẻ, bố mẹ cũng cần nhớ:

Tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ cáu giận

Không phải bỗng nhiên trẻ đang chơi vui vẻ lại quay ra hờn dỗi, ăn vạ, vì thế những lúc ấy, bố mẹ nên bình tĩnh, nhẹ nhàng hỏi han để tìm ra nguyên nhân khiến con cáu giận. Chỉ khi biết được nguồn cơn vấn đề, bạn mới có thể giải quyết nó được dễ dàng.

Không nhượng bộ với cơn cáu giận

Khi trẻ cáu giận, ăn vạ, người lớn đừng bao giờ mang bánh kẹo, đồ chơi ra để kìm nén trẻ bởi vì làm như vậy sẽ khiến trẻ có cách nghĩ sai lệch là: Chỉ cần khóc, chúng sẽ đạt được thứ mình muốn.

Con gái nằm ăn vạ giữa trung tâm thương mại, bố xử trí khéo, ai cũng tấm tắc khen - 4

(Ảnh minh họa)

Đừng biến con thành trung tâm chú ý của mọi người

Nếu đang ở chỗ công cộng, bạn hãy tìm nơi nào yên tĩnh, ít người để hai mẹ con có thể bình tĩnh nói chuyện.

Nói chuyện khi trẻ bình tĩnh

Khi một đứa trẻ đang ở giữa cơn giận, điều quan trọng là bạn nên bình tĩnh và không cố gắng giải thích với trẻ. Khi nhận thấy trẻ đã kiểm soát được cảm xúc của mình, lúc đó bạn mới giáo dục trẻ và thiết lập các giới hạn cần thiết.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/con-gai-nam-an-va-giua-trung-tam-thuong-mai-bo-xu-tri-kheoai...

Nam MC nổi tiếng dạy con ngược đời: Nếu con thi đứng đầu, bố sẽ từ mặt con!
Nhiều người sẽ nghĩ Bạch Nham Tùng thúc ép con học gắt gao lắm nhưng khi ông chia sẻ quan điểm dạy con của mình thì ai nấy phải kinh ngạc vì nó quá...
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con