Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con

Huyền Đỗ - Ngày 19/07/2021 11:59 AM (GMT+7)

Người đẹp giờ có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và 3 người con trưởng thành, giỏi giang.

Nguyễn Diệu Hoa (sinh năm 1969) đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1990 khi vừa tròn 21 tuổi. Cô chính là "thế hệ vàng" của làng hương sắc khi không chỉ xinh đẹp mà còn tài năng vượt trội. Người đẹp biết 5 ngoại ngữ, có học vị Thạc sỹ và được ghi tên vào sách Kỷ lục Việt Nam với danh hiệu "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

30 năm sau đăng quang, Nguyễn Diệu Hoa có cuộc sống viên mãn bên người chồng quốc tịch Ấn Độ cùng 3 con "đủ nếp, đủ tẻ". Nhìn vào gia đình hạnh phúc của nàng Hậu, ít ai biết cô phải vượt qua rất nhiều điều tiếng trước khi nếm được trái ngọt hôn nhân.

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 1

Tổ ấm hạnh phúc của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa, các con đều đã trưởng thành.

Nguyễn Diệu Hoa chia sẻ cô và ông xã Maneesh Dane gặp gỡ năm 1992 và quyết định kết hôn vào năm 1993 - chỉ 3 năm sau khi người đẹp nhận vương miện Hoa hậu. Tại thời điểm đó, công chúng vẫn còn chưa cởi mở với việc lấy chồng nước ngoài, còn Nguyễn Diệu Hoa là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên lấy chồng Ấn Độ. Cô phải chuyện nhiều điều tiếng, bị quy chụp kết hôn vì vụ lợi. Thậm chí còn có khán giả gửi đơn chất vấn ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu vì cho rằng Diệu Hoa khinh thường đàn ông Việt. Dù vậy, người đẹp vẫn dũng cảm vượt qua dư luận để ở bên người mình yêu.

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 3

Hoa hậu Việt Nam 1990 bên chồng người Ấn Độ.

Sau khi kết hôn, vợ chồng Hoa hậu Diệu Hoa lần lượt có 3 người con là Diệu My (sinh năm 1997), Diệu Ly (sinh năm 1998) và Hoàng Phi (sinh năm 2000). Các con của nàng Hậu đều đã trưởng thành, giỏi giang và hiện đang sinh sống ở nước ngoài.

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 4

Các con của Hoa hậu Diệu Hoa có nét đẹp lai giữa bố và mẹ, xinh đẹp và tuấn tú.

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 5

Đặc biệt 2 cô con gái thừa hưởng gen nhan sắc từ người mẹ Hoa hậu.

Các con giỏi giang, tự lập

Cả 3 người con của Nguyễn Diệu Hoa đều theo học ở những trường danh giá hàng đầu nước Mỹ. Được biết con gái đầu lòng Diệu My từng học trường Wharton Business School thuộc đại học Pennsylvania, một trong những cơ sở đào tạo về kinh doanh hàng đầu thế giới. Hiện tại, Diệu My đang làm việc trong một tập đoàn tài chính ở New York. Con gái thứ Diệu Ly cũng không hề kém cạnh khi tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Marketing - truyền thông của New York University. Cậu út Hoàng Phi hiện đang học ngành Khoa học máy tính ở Đại học Washington. 

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 6

Các con của Hoa hậu Diệu Hoa đang học tập và làm việc ở Mỹ.

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 7

Thỉnh thoảng, vợ chồng nàng Hậu sẽ sắp xếp thời giang sang nước ngoài thăm con.

Thành công nuôi dạy 3 người con giỏi giang, vợ chồng Diệu Hoa đã rèn luyện cho các con tính tự lập từ bé. Cô chia sẻ năm con gái đầu lên 7 tuổi và con út 5 tuổi, vợ chồng cô đã cho con đi học bơi ở Thái Lan. Hai người đã hoảng hồn khi thấy ông thầy người Thái liền "quẳng" các cháu xuống chỗ nước sâu khi mới tập được vài động tác cơ bản.

Các con tay chân đập loạn xạ như sắp chìm nghỉm nhưng rồi chúng cũng biết bơi. Từ đó vợ chồng cô rút ra bài học là phải để các con ra với cuộc đời thì con trẻ mới chóng trưởng thành chứ không phải chăm bẵm trong nhung lụa.

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 8

Vợ chồng Diệu Hoa dạy con sống tự lập, giản dị để các con trưởng thành.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nước ngoài, gia đình nàng Hậu vẫn tin tưởng để 3 con sống tại Mỹ thay vì nóng lòng đón con về nước. Nguyễn Diệu Hoa chia sẻ: "Bố mẹ nào cũng muốn có con ở bên mình những lúc nước sôi lửa bỏng này. Ba con tôi hiện đang ở New York, một tâm dịch của Covid-19 tại Mỹ. Chúng tôi đã bàn với nhau, cả nhà đều thấy với quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ và toàn dân ta trong việc chống Covid-19, về nước sẽ an toàn hơn...

Ly và Phi cho biết nếu về nước sẽ khó học trực tuyến vì múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ cách nhau quá lớn. 3 con đề nghị được ở lại New York. Vợ chồng tôi tôn trọng suy nghĩ của các con. Chúng tôi tin với khả năng tự lập sẵn có, các con sẽ vượt qua được các khó khăn, thử thách. Hơn nữa, đường bay về nước đâu có dễ dàng, cũng nhiều rủi ro, rồi về đến nơi sẽ lại thêm gánh nặng cách ly cho đất nước".

Qua đó có thể thấy 3 người con của Diệu Hoa rất tự lập và có chính kiến, có khả năng chăm sóc tốt cho bản thân nên được bố mẹ hết mực tin tưởng và tôn trọng.

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 9

3 người con của Diệu Hoa trưởng thành, có khả năng tự chăm sóc tốt cho bản thân ở nước ngoài.

Hoà hợp 2 nền văn hoá Việt - Ấn

Sinh trưởng trong gia đình đa quốc tịch, các con của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa được tiếp nhận cùng lúc 2 nền văn hoá Việt Nam và Ấn Độ. Hoa hậu Việt Nam 1990 rất chú trọng việc gìn giữ văn hoá Á Đông, hướng các con sống đúng với cội nguồn dân tộc.

"Khi có ý định sinh con, tôi đã nghĩ ngay đến việc tôi dạy con nói tiếng Việt, còn chồng sẽ dạy con nói tiếng Anh và tiếng Ấn. Kể cả những lúc gia đình ở nước ngoài, tôi đóng vai trò là cô giáo, mua hết sách giáo khoa Việt Nam để dạy tiếng Việt cho các con từ khi con biết nói", Nguyễn Diệu Hoa chia sẻ.

Nàng Hậu cho biết thêm: "Tôi rất muốn các con phải biết tiếng mẹ đẻ và hiểu rõ văn hoá của 2 đất nước. Bởi vậy khi ở nhà tôi chỉ nói tiếng Việt với con mà thôi. Ở nhà mà các con không nói tiếng Việt, tôi không bao giờ nói chuyện. Tôi luôn kể cho các con nghe về văn hoá và con người Việt Nam, còn chồng tôi kể về văn hoá Ấn Độ.

Như vậy, các con lớn lên ở Việt Nam nhưng lại được song hành cùng 2 nền văn hoá. Nhờ thế mà khi sang Ấn, các con rất dễ hoà nhập với phong tục của người Ấn. Có nhiều người khi lấy chồng nước ngoài không nghĩ việc dạy con tiếng mẹ đẻ lại quan trọng đến vậy".

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 10

Các con của Hoa hậu Diệu Hoa tiếp nhận 2 nền văn hoá từ nhỏ.

Ngoài ra, vợ chồng Diệu Hoà còn giúp các con làm quen với phong tục tạp quán của 2 nước trong nếp sinh hoạt ngày thường, chẳng hạn như đi chùa vào đêm giao thừa hay tham gia nhảy múa trong lễ hội truyền thống của người Ấn. Nhờ nỗ lực rèn giũa của mẹ mà các con của Nguyễn Diệu Hoa có thể giao tiếp bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh lẫn tiếng Ấn. Dù học trường quốc tế từ nhỏ, lớn lên sang nước ngoài du học nhưng cả 3 người đều am hiểu sâu sắc nền văn hóa Việt - Ấn và chú trọng giữ gìn cội nguồn của mình.

"Trang phục của hai con gái My và Ly không thể nào thiếu chiếc áo dài Việt Nam và chiếc saree Ấn Độ... Chúng tôi vui mừng thấy các con đang du học ở xa luôn da diết nhớ về quê hương, gia đình", mẹ 3 con tự hào chia sẻ.

Hoa hậu Việt Nam duy nhất lấy chồng ngoại quốc: Chịu đàm tiếu giờ viên mãn làm mẹ 3 con - 11

Nàng Hậu luôn hướng các con đến cội nguồn và những giá trị truyền thống của 2 nền văn hoá Việt - Ấn.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa là người đẹp hiếm hoi viên mãn về cả sự nghiệp và đời tư. Vượt qua những định kiến khắt khe, nàng Hậu giờ hạnh phúc khi làm mẹ của 3 người ngoan ngoãn, giỏi giang. Tổ ấm gia đình Việt - Ấn luôn gắn kết, được nhiều người ngưỡng mộ.

Theo Huyền Đỗ
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con

Video chọn lọc