Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi

Huyền Đỗ Ngày 15/04/2021 14:30 PM (GMT+7)

Cặp nhóc tỳ cao lớn và cứng cáp, không uổng công mẹ Thảo chăm chút từng ly từng tí.

Ông bà ta có câu: “3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi” nhằm chỉ các cột mốc phát triển của con trẻ. Tuy nhiên không phải đứa trẻ cũng tuân theo quy luật này. Trong trường hợp của cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo, các con đã đốt cháy giai đoạn khi mới 8 tháng tuổi đứng chưa vững đã leo trèo khắp nhà làm mẹ Thảo trông chừng "mệt bở hơi tai".

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Đại dương 2014 cho biết: "Giờ là mami không dám rời con mắt. 2 giặc con đứng chưa vững, trong người thì đang bệnh mà chỗ nào trong nhà leo được là leo hết! Ăn ngủ khóc cái gì cũng là “Mẹ à! Mẹ".

Còn gặp ba đi làm về 1 cái là “Ba ba! Ba ơi ba à! Ba ba ba", mẹ lại bồng đá mẹ ra luôn. Chưa gì thấy phản mẹ rồi hừm. Vậy đó mà sao lại thấy vui, ráng bám ba nhiều cho mẹ khoẻ nha 2 đứa".

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 1

Vợ chồng Đặng Thu Thảo và 2 con song sinh.

Theo như "cáo trạng" của mẹ Thảo, cặp song sinh hiện tại đang trong độ tuổi "lò dò tập đi". Các con rất hiếu động và tinh nghịch, thường xuyên leo trèo khắp nhà. Bên cạnh đó, nàng Hậu cũng cho con tập đứng, tập đi bằng cách để các bé vịn tường di chuyển. Giờ đây mọi vật dụng trong nhà từ vali, nệm, tường,... đều trở thành vật dụng cho con bám vào, leo trèo và tập luyện.

Ngoài quậy phá, 2 cậu bé còn bị mẹ "tố" là bám ba, phản mẹ. Thậm chí khi ba đi về làm là không cho mẹ bế và đá mẹ ra. Tuy nhiên, mẹ Thảo không hề cảm thấy tủi thân mà còn mừng thầm vì con bám ba, mẹ sẽ đỡ mệt hơn. 

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 3

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 4

Cặp nhóc tỳ hiếu động leo trèo không ngơi nghỉ.

Cặp nhóc tỳ nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo chào đời vào tháng 8/2020, có tên ở nhà là Andy và Tony. Các con là những cậu bé kháu khỉnh và cứng cáp. Ở độ tuổi 8 tháng, cặp song sinh đã có chiều cao đáng chú ý cùng đôi chân dài miên man - có lẽ là được thừa hưởng từ người mẹ Hoa hậu. 

Nhìn loạt ảnh mới nhất của các con, mọi người không khỏi xuýt xoa vì 2 bé lớn nhanh như thổi, gương mặt ngày càng rõ nét điển trai. Dưới bài đăng của mẹ Thảo, nhiều người để lại bình luận: "Quá yêu", "Cưng quá", "2 ổng y đúc nhau",... Chính mẹ Thảo cũng thừa nhận: "Nhìn nó cười nguyên ngày không mệt".

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 5

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 6

Sau khi sinh con, Hoa hậu Đặng Thu Thảo gần như tạm dừng các hoạt động nghệ thuật để toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình. Dù làm mẹ khi còn trẻ nhưng người đẹp sinh năm 1995 không hề bỡ ngỡ, cô chăm con vô cùng bài bản, khéo léo. Nàng Hậu cho biết trong thời gian mang thai, cô đã lên mạng tìm hiểu các kiến thức nuôi dạy trẻ sơ sinh và nghiên cứu thai giáo kỹ lưỡng.

Đối với phương pháp nuôi dạy con, Đặng Thu Thảo từng chia sẻ cô áp dụng biện pháp cứng rắn khi con "ăn vạ". Bà mẹ trẻ cho biết: “Mỗi lần nhõng nhẽo, khóc ăn vạ vô lí là mẹ quay mặt chỗ khác, lén nhìn thấy lết lết theo sau lưng, vừa lóc vừa trườn bò lại mẹ, kêu mẹ, nghe xót thiệt. Nhưng mẹ cố gắng khi nào nín thì quay lại dỗ dành, nói cho con nghe là con phải vui vẻ ngoan mẹ và mọi người mới yêu thương. Nay cũng tiến bộ, trị được anh 2 rồi, còn em Tony nay cũng đỡ tí, vẫn còn khóc hét nhưng lại ôm dụi vô người mẹ. Nhớ ngày đầu chứng khóc nhõng nhẽo, đòi ăn vạ lúc chưa có răng mà nó cạp mẹ bất chấp, nhiều khi mẹ cứng rắn quá xót thì xót quá, nhưng nghĩ mẹ dạy con trai mẹ phải như vậy mới được”.

Bên cạnh đó, Đặng Thu Thảo còn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của con. Từ khi các bé bắt đầu ăn dặm, Đặng Thu Thảo đã tìm tòi cách nấu kiểu Nhật, kiểu truyền thống,... để đáp ứng nhu cầu ăn uống của 2 con. Nhìn những bữa ăn tươm tất, cân bằng dinh dưỡng và khẩu phần do Thu Thảo tự tay chuẩn bị mỗi ngày mới thấy sự tận tâm và chu đáo của nàng Hậu. 

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 7

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 8

Đồ ăn dặm Đặng Thu Thảo chuẩn bị cho 2 con.

Đáp lại công sức và tình yêu của mẹ, 2 cậu nhóc Andy và Tony đều trộm vía lớn nhanh, khỏe mạnh và kháu khỉnh. Cùng xem thêm những hình ảnh đáng yêu của cặp sinh đôi nhà Thu Thảo:

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 9

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 10

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 11

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 12

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn phổng, 8 tháng đã leo trèo tập đi - 13

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cap-song-sinh-cua-hoa-hau-dang-thu-thao-lon-phong-8-t...

Hoa hậu Đặng Thu Thảo khoe tướng ngủ bá đạo của con giống y đúc chồng doanh nhân
Bà mẹ 2 con hài hước chú thích thêm: "Không cần giới thiệu ai nhìn thấy tướng ngủ cũng biết địa chỉ nhà luôn á".
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con