Lương Thế Thành nửa năm "gà trống nuôi con", Thuý Diễm: Chồng quá chuyên nghiệp, làm đứa nữa cũng được

Loan Trần Ngày 11/02/2021 12:01 PM (GMT+7)

Thuý Diễm bật mí đã lên kế hoạch có thêm thành viên mới vì rất tin tưởng độ chăm con, chiều vợ của ông xã.

Lương Thế Thành nửa năm amp;#34;gà trống nuôi conamp;#34;, Thuý Diễm: Chồng quá chuyên nghiệp, làm đứa nữa cũng được - 1

Trong showbiz Việt, nhắc đến vợ chồng diễn viên Lương Thế Thành - Thuý Diễm, mọi người thường dành rất nhiều sự ngưỡng mộ cho đôi vợ chồng này. Từ những đồng nghiệp thân thiết đến tình yêu 4 năm và kết thúc có hậu với đám cưới đã được 5 năm… Đặc biệt là sự xuất hiện của thiên thần nhỏ Lương Thế Bảo (Bảo Bảo), càng làm cho gia đình này thêm trọn vẹn.

Vẫn cùng nhau phát triển, hỗ trợ nhau về sự nghiệp, về nhà lại cùng nhau chăm con, vun vén tổ ấm gia đình, Thuý Diễm và ông xã bao năm chung sống chưa từng xảy ra ồn ào nào gây chú ý. Nhất là với Thuý Diễm, vừa làm vợ, làm mẹ, vừa theo đuổi đam mê diễn xuất, việc nào cũng chu toàn khiến không ít chị em nể phục.

Những ngày cuối năm tuy bận rộn lo nhà cửa, con cái… bà mẹ một con vẫn sẵn sàng chia sẻ nhiều điều thú vị về quý tử nhà mình, cách 2 vợ chồng nuôi dạy con và còn tiết lộ kế hoạch đặc biệt trong năm mới.

Lương Thế Thành nửa năm amp;#34;gà trống nuôi conamp;#34;, Thuý Diễm: Chồng quá chuyên nghiệp, làm đứa nữa cũng được - 4

Chào Thuý Diễm, nói một chút về năm cũ, 1 năm qua của chị thế nào?

Năm 2020 chắc chắn là một năm dù ít hay nhiều cũng có ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Còn riêng Diễm thì thấy mình đỡ hơn rất nhiều so với những người xung quanh mình. Mặc dù cũng bị mất một số hợp đồng quảng cáo, dự án phim bị dời lại… Nhưng đổi lại, dù tham gia ít phim nhưng phim nào cũng nhận được hiệu ứng rất tốt từ khán giả.

Cuối cùng, khi tổng kết 1 năm qua thì mình thấy cũng được nhiều “trái ngọt”, điển hình như là được ghi tên vào nhiều đề cử uy tín. Nhìn chung, 2020 vẫn là một năm khá thành công với vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành.

Được biết năm qua chị có tham gia phim và phải đi quay nhiều tháng, xa con lâu như vậy, ông xã và gia đình chồng phản ứng ra sao?

Ngoài chuyện phải xa con, Thuý Diễm còn phải tăng cân, để mặt mộc, phơi da cho đen để hợp với nhân vật.

Năm qua Diễm có nhận một dự án phim khá đặc biệt của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, bộ phim đó thì mình buộc phải đi xa nhà đến nửa năm và chỉ được về 2 - 3 lần. Khi đã quyết định tham gia thì bắt buộc phải có một người ở nhà với con. Cho dù gia đình Diễm có người giúp việc, có ông bà nội giúp chăm cháu, nhưng mình không thể giao hết cho mọi người được và thật sự cũng không thể yên tâm.

Đứng trước sự lựa chọn làm mẹ và làm diễn viên của mình, ông xã mình đã quyết luôn giúp vợ. Anh đã giành phần ở nhà và động viên Diễm cứ nhận dự án đi. Thật sự đến lúc này mình vẫn rất mang ơn ông xã vì anh luôn thấu hiểu và đồng cảm với vợ. Ba mẹ chồng Diễm cũng động viên nhiều lắm nên mình mới có động lực để nhận vai.

Xa con lâu như thế sẽ không tránh khỏi những lúc nhớ con. Có khi nào tâm trạng của chị ảnh hưởng đến mạch diễn xuất không?

Lần đầu tiên mình bỏ con ở nhà để đi làm lâu như vậy, mình xót kinh khủng! Chưa bao giờ có dự án phim nào phải đi quay tỉnh mà lại đến nửa năm trời như thế cả. Mỗi ngày khi kết thúc công việc, nghĩ cảnh mẹ không được về với con, không được ôm con, con thì còn bé như vậy, không biết bé có ăn uống được không? Có ngủ đủ giấc không? Có chơi ngoan không? Mình buồn rất nhiều nhưng không thể về, chỉ biết gọi điện thoại cho con, xem con qua camera ở nhà nhưng vẫn nhớ con da diết.

Có khi mình nhớ con đến phát khóc mà vẫn phải ráng kiềm chế, cố gắng hoàn thành công việc thật tốt để về với con sớm nhất có thể. Đó chính là khoảng thời gian khủng khiếp nhất với Diễm kể từ khi làm mẹ, mình nghĩ cũng không có lần nào dám xa con lâu như vậy nữa đâu.

Lương Thế Thành nửa năm amp;#34;gà trống nuôi conamp;#34;, Thuý Diễm: Chồng quá chuyên nghiệp, làm đứa nữa cũng được - 7

Cả 2 vợ chồng đều làm nghệ thuật và cũng đã làm bố mẹ, chị và ông xã sắp xếp thế nào để vừa chu toàn gia đình, vừa phát triển sự nghiệp riêng?

Từ khi Diễm quyết định kết hôn, bản thân mình đã phải ý thức được gia đình luôn là quan trọng hơn tất cả mọi thứ trên đời, kể cả sự nghiệp. Diễm đã lập gia đình được 5 năm, từ khi có con thì sự sum vầy, tiếng cười của gia đình càng thiêng liêng biết nhường nào, làm cho mình càng trân quý hơn.

Dù có lao đầu vào công việc nhiều như thế nào đi nữa thì vợ chồng Diễm đều dành thời gian cho gia đình, đó có thể coi là nguyên tắc chung. Đặc biệt là trong hoàn cảnh cả thế giới đang phải trải qua bao nhiêu sự chia ly, mất mát, tiếc nuối… Thì hạnh phúc của mái ấm gia đình càng trở nên giá trị hơn gấp bội.

Lương Thế Thành nửa năm amp;#34;gà trống nuôi conamp;#34;, Thuý Diễm: Chồng quá chuyên nghiệp, làm đứa nữa cũng được - 8

Vậy thời gian dành cả hai vợ chồng dành cho con thì sao?

Mình với anh Thành đều không thích kiểu ai cũng tập trung kiếm tiền mà bỏ quên cả tuổi thơ của con, như vậy thì rất không đành, thương con lắm. Chính vì thế, lịch làm việc và chăm con của mình cũng luôn chia ra 50 - 50. Ngày xưa có thể dồn hết 100% cho công việc, còn bây giờ có đi làm thì cũng cứ đến giờ là phải về với con.

Vợ chồng Diễm sẽ tranh thủ khi vừa đóng máy một dự án phim hay khi cả hai cùng sắp xếp được thời gian thì chắc chắn sẽ dành hoàn toàn thời gian đó cho gia đình. Có thể là cùng nhau đi du lịch, về quê đổi gió, ngắn ngày hơn là dành cuối tuần đưa con đi chơi, cả nhà đi ăn tối…

Thế còn trong chuyện nuôi dạy con, chị hay ông xã sẽ là người giữ vai trò chính?

Diễm nghĩ là cả hai đều có vai trò quan trọng như nhau. Vợ chồng Diễm đều thống nhất không được nuông chiều con quá, phải dạy cho con sự lễ phép là cái đầu tiên. Về học hành thì mình cũng định hướng để con ngoan, chăm chỉ và học tốt nhưng không quá áp đặt. Mình vẫn ưu tiên để con phát triển tự nhiên và theo hướng con thích. Đây là những tiêu chí 2 vợ chồng đã đặt ra từ khi Diễm mới mang thai rồi, bây giờ tụi mình cứ thế mà làm thôi.

Lương Thế Thành nửa năm amp;#34;gà trống nuôi conamp;#34;, Thuý Diễm: Chồng quá chuyên nghiệp, làm đứa nữa cũng được - 10

Thuý Diễm nhận xét con trai giống bố và ông nội từ tính cách đến sở thích ăn uống.

Trong nhà thì 2 vợ chồng thay phiên nhau, ai đóng vai ác thì người kia sẽ là vai thiên thần để che chở con. Đặc biệt, mỗi khi ai đang dạy con, người kia sẽ không để bé thấy mặt. Mỗi khi có vấn đề nào bất đồng quan điểm, kể cả trong việc dạy con hay những việc khác thì vợ chồng luôn hỏi ý kiến nhau: “Anh thấy cái đó được không?”, “Em thấy cái đó hợp lí không?”… 

Ở tuổi của Bảo Bảo, có lẽ cũng đã bắt đầu biết cách thể hiện tình cảm với bố mẹ. Có khoảnh khắc đặc biệt nào của con khiến chị không thể quên chưa?

Bé nhà mình có vẻ nói chậm hơn những em bé khác một chút, bé vẫn đang bập bẹ chứ chưa nói rành. Vậy mà có một hôm vợ chồng mình dẫn bé đi vườn thú, đi thủy cung ở Phú Quốc, tự nhiên con nhìn ba mẹ và nói “I love you, yêu ba, yêu mẹ”.

Bé còn nắm tay ba mẹ, muốn ba ngồi 1 bên, mẹ ngồi 1 bên, tựa vào tay mẹ rồi còn kéo tay ba để ôm cả hai người. Khoảnh khắc đó mình nhận thấy con trai mình sao mà tình cảm quá, đáng yêu quá. Mình ước lúc đó thời gian ngừng lại để con đừng lớn, đừng rời xa vòng tay của ba mẹ.

Cảm giác vừa ngạc nhiên, vừa vui và hạnh phúc kinh khủng vì đó là lần đầu tiên con nói những lời đó, cũng không biết là ai dạy nữa. Từ đó thì mình nhận ra là trẻ con không phải là không biết gì như mọi người vẫn nghĩ, đôi khi là con không nói ra thôi.

Lương Thế Thành nửa năm amp;#34;gà trống nuôi conamp;#34;, Thuý Diễm: Chồng quá chuyên nghiệp, làm đứa nữa cũng được - 13

Nghe nói vợ chồng Thuý Diễm đang có ý định cho Bảo Bảo có thêm em, chị có thể bật mí đôi chút?

Sau khi ngôi nhà mới được hoàn thành thì chắc chắn Diễm sẽ lên kế hoạch để có em bé thứ 2 ngay. Diễm nghĩ là mình nên tranh thủ khi còn trẻ, còn có sức khỏe thì sinh con cũng tốt hơn, chăm con cũng kĩ lưỡng hơn.

Diễm cũng không muốn khoảng cách tuổi của 2 bé cách xa nhau quá nên sẽ nhanh nhanh có thêm em cho Bảo Bảo. Hơn nữa, anh Thành đã có kinh nghiệm, anh chăm con chuyên nghiệp lắm, cái gì cũng biết cả rồi, bây giờ nếu có làm thêm đứa nữa cũng hợp lí quá chứ! (cười).

Thuý Diễm cực kì yên tâm khi để ông xã chăm con.

Dù năm qua có khó khăn nhưng được biết 2 vợ chồng cũng đã sắp hoàn thiện ngôi nhà mới rộng rãi hơn. Nhiều người khen Diễm giỏi chi tiêu nên có của ăn của để, điều này đúng không?

Đúng là kinh tế năm qua ai cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhưng bù lại là từ xưa đến giờ, vợ chồng Diễm đã luôn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, tiết kiệm để phòng cho những lúc không kiếm ra nhiều tiền vẫn có thể duy trì sinh hoạt bình thường. Diễm là người không bao giờ chi tiêu phung phí, mình luôn phải có một khoản để đảm bảo tương lai cho gia đình. Mỗi khi mua cái gì có giá trị lớn thì cũng phải suy nghĩ xem nó có đáng hay không, có xa xỉ quá không?

Khép lại một năm có thể nói là khá trọn vẹn với gia đình mình, Tết năm nay chị có kế hoạch gì đặc biệt hơn không?

Cũng sẽ như những năm trước thôi, hai vợ chồng đã bận rộn cả năm rồi nên bắt buộc Tết là phải sum vầy. Có làm gì thì làm nhưng Tết là phải về nhà. Thường thì vợ chồng Diễm năm nào cũng đưa con về quê nội để đón Tết cùng đại gia đình.

Những năm trước khi chưa bị ảnh hưởng dịch bệnh thì mùng 1 ở Sài Gòn để cúng, đi Chùa. Sau đó là cả nhà về quê, còn những ngày tiếp đó thì thường sẽ đi du lịch. Trước Tết thì dắt bé đi chợ Tết, đi vườn hoa, đi mua sắm… Năm nay thì dịch bệnh nên cũng bị hạn chế khá nhiều hoạt động.

Cảm ơn Thuý Diễm về những chia sẻ này!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/luong-the-thanh-nua-nam-ga-trong-nuoi-con-thuy-diem-q...

Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành