Lý Hải: Vợ chồng tôi tham gia group kín đổi đồ cũ, bé có đồ đẹp mà không ai biết!

Loan Trần Ngày 02/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Lý Hải sản xuất phim doanh thu trăm tỷ đồng, 4 con vẫn mặc lại quần áo của bạn bè.

Clip Lý Hải chia sẻ về tính cách các con, cách 2 vợ chồng cùng nuôi dạy con.

Là một trong những gia đình nổi tiếng đông con nhất nhì showbiz Việt, mỗi lần nhắc đến vợ chồng Lý Hải - Minh Hà và 4 nhóc tỳ xinh xắn, ai cũng phải dành sự ngưỡng mộ cho hạnh phúc bình yên của họ. Ở tuổi ngoài 50, Lý Hải vẫn miệt mài làm phim điện ảnh với sự hậu thuẫn lớn từ bà xã.

Hơn 10 năm bên nhau, cả hai chưa khi nào làm dư luận chú ý vì chuyện tình cảm, trái lại Minh Hà luôn hết lòng ủng hộ chồng, 1 tay chăm sóc các con để Lý Hải yên tâm làm việc. 

Lý Hải khó tính, nghiêm nghị trên phim trường, về nhà là ông bố điềm đạm, yêu con.

Nhờ có vợ đảm, con ngoan, Lý Hải đã gặt hái không ít thành công và gắn tên mình với thương hiệu "Lật mặt", thậm chí, doanh thu phần 4 của bộ phim còn đạt gần 120 tỷ đồng. Tuy vậy nhưng khi được hỏi đến cuộc sống gia đình, cách anh cùng vợ giáo dục con... Ông bố 4 con có lẽ sẽ làm nhiều người bất ngờ. 

Nhìn lại một chút về năm 2020, với gia đình Lý Hải năm qua có khó khăn gì không?

Năm qua thật sự không riêng gì gia đình Lý Hải mà tất cả mọi người cũng đã chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh. Cả một năm làm việc của tôi thì chủ yếu xoay quanh dự án phim điện ảnh “Lật mặt 48h” nên cả khó khăn và may mắn cũng đều liên quan đến đứa con tinh thần này.

Lý Hải bận rộn trên phim trường với vai trò đạo diễn.

Khó khăn của những người làm phim như tôi đó là dịch ập đến, mình vào thế bị động nên buộc phải thay đổi kế hoạch đã lên từ trước. Dự kiến phim sẽ ra mắt vào 30/4/2020 nhưng sau đó vì những diễn biến phức tạp của dịch, tôi đã quyết định dời hẳn sang đầu năm 2021 để đảm bảo an toàn. Mỗi lần dời lịch như thế thì tốn kém rất nhiều vì mình cũng đã quảng bá đến khán giả rồi, dời cũng đồng nghĩa với việc phải huỷ hết tất cả những tài liệu quảng bá và phải làm lại từ đầu khi ra mắt chính thức.

Lý Hải: Vợ chồng tôi tham gia group kín đổi đồ cũ, bé có đồ đẹp mà không ai biết! - 5

Tuy nhiên, trong đó cũng có yếu tố may mắn đó là quyết định sáng suốt khi dời lịch chiếu. Nếu tôi vẫn giữ lịch cũ mà 2 - 3 ngày sau tình hình dịch bệnh diễn biến xấu đi thì cũng không dám nghĩ đến kết quả sẽ như thế nào. Còn về gia đình thì mọi thứ vẫn ổn.

Bây giờ ngoài niềm đam mê làm phim, Lý Hải còn là trụ cột gia đình, phải lo cho 4 con. Điều này có làm anh đắn đo trước quyết định đầu tư số tiền lớn vào phim không?

Lúc tôi làm “Lật mặt” phần 1 cũng gan dạ lắm, nói với bản thân là có phải cầm cố nhà cũng ráng thực hiện ước mơ làm bộ phim điện ảnh đầu tay. Tuy nhiên, sau này khi tôi đã đi sâu vào vai trò sản xuất thì mới thấy đây là mảnh đất không hề màu mỡ như mọi người nghĩ, rủi ro lớn khủng khiếp.

Bây giờ, khi đã va chạm nhiều thì tôi cũng "lì" hơn chứ không phải đắn đo nghĩ ngợi gì cả. Còn về trách nhiệm với gia đình, bản thân tôi vẫn suy nghĩ: Mình chỉ cần có cơm 1 ngày 3 bữa là hạnh phúc lắm rồi. Bạn có thật nhiều tiền thì 1 ngày cũng chỉ ăn thế thôi chứ không hơn. Vì vậy tôi chỉ nghĩ làm sao gia đình mình vẫn có đủ 3 bữa mỗi ngày, điều quan trọng hơn hết là hạnh phúc gia đình luôn phải có, vậy là đủ.

Anh làm đạo diễn còn bà xã cũng làm sản xuất cho dự án này, bận rộn như vậy còn thời gian cho con thì sao?

Về mặt làm phim, ra hiện trường thì Lý Hải chịu trách nhiệm còn bà xã chỉ ở nhà và điều hành từ xa những khâu sản xuất thôi. Thú thật những chuyện liên quan trực tiếp đến chăm sóc các con thì vẫn là Minh Hà đảm nhận vai trò chính. Tôi không ở nhà nhiều, chỉ đến khi làm hậu kì thì mới có mặt ở nhà thôi nên việc dạy con, tôi chỉ đứng ngoài và góp ý thôi.

Bù lại, nếu vợ là người dạy con thì tôi là người chơi với con nhiều hơn. Thời gian mình đi cũng nhiều nên khi về nhà là gần như sẽ bù đắp hết cho con. Chiều nào tôi cũng ra hồ bơi chơi với con, cho con ra công viên đạp xe, mấy bố con bày đủ trò để chơi cùng nhau.

Gia đình Lý Hải có 1 thói quen không ai được quên đó là buổi chiều khi các con đi học về, cả nhà sẽ quây quần ăn cơm tối cùng nhau. Vì các con đã đi học cả ngày rồi nên buổi tối bố mẹ phải có thời gian để chơi với con. Đến khoảng 8 giờ, khi con đã đi ngủ thì bố mẹ mới tiếp tục giải quyết những công việc chưa hoàn thành trong ngày. Tôi cố gắng duy trì thói quen này để khi con lớn, 2 vợ chồng sẽ không hối tiếc vì đã bỏ lỡ tuổi thơ của con.

Không ít nhận xét khen Lý Hải từ ngày có con, anh trở nên điềm đạm hơn. Điều này có đúng không?

Tuổi trẻ thì có lẽ ai cũng có đôi chút bốc đồng nhưng khi đã lập gia đình, đặc biệt là đã làm bố thì tính tình của mình gần như thay đổi 100%. Từ hành động đến lời ăn tiếng nói đều phải thận trọng hơn. Tôi biết rằng, con cái chính là 1 phiên bản của bố mẹ, vì vậy những cử chỉ hằng ngày của mình cũng phải hết sức để ý, để khi con nhìn thấy sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của con. Tôi phải cảm ơn các con vì đã làm cho tôi tốt hơn mỗi ngày.

Lý Hải: Vợ chồng tôi tham gia group kín đổi đồ cũ, bé có đồ đẹp mà không ai biết! - 9

Có thể thấy anh rất chú ý đến tâm lí, sự phát triển của con. Thế còn về mặt đầu tư cho tương lai của con, anh có định hướng gì cho 4 em bé nhà mình chưa?

Tôi áp dụng linh hoạt từ cách nuôi dạy con của bố mẹ dành cho mình và bây giờ mình cũng dạy các con như thế. Tôi luôn để cho con tự do suy nghĩ, tự do bộc lộ khả năng và sở thích chứ không bao giờ ép buộc con bất cứ điều gì. Lý Hải cho con học trường bình thường, không nắn con vào trường quốc tế, cũng không cố định hướng con phải theo ngành nghề gì hết. Tôi quan sát, thấy bé nào có khả năng về lĩnh vực gì thì mình động viên để con cố gắng phát huy.

Bố mẹ tôi để lại cho tôi vốn sống, làm sao để tôi nên người nên với các con của mình, tôi cũng sẽ không có chuyện sau này để cho mỗi đứa 1 chiếc xe máy, 1 chiếc ô tô hay giàu có hơn là 1 ngôi nhà… Tôi không bao giờ có suy nghĩ đó, tôi chỉ cần dạy con cách tồn tại. Nếu sau này bố mẹ già đi và không còn làm ra tiền thì các con vẫn có thể đi trên đôi chân của mình, làm việc với đôi tay và khối óc của mình, đó là điều vợ chồng tôi luôn hướng đến.

Các bé nhà Lý Hải vẫn thường xuyên được bố mẹ đưa đi sự kiện, liệu các bé đã biết mình nổi tiếng hơn các bạn đồng trang lứa chưa?

Chỉ mới năm vừa rồi thì các con mới bắt đầu nhận ra sự khác biệt này. Thật sự mọi người nhìn các con của Lý Hải lớn thế thôi chứ tính cách còn rất ngây thơ, trẻ con. Đi học về thì con cũng hỏi bố: “Sao con thấy bạn nói con là con của Lý Hải - Minh Hà, mấy bạn xem Facebook, đọc báo và biết gia đình mình…”. Tuy nhiên, các con chỉ dừng lại ở đó thôi chứ cũng không quan tâm gì đến việc nổi tiếng hay không. Con nhà tôi không đứa nào quan tâm đến vấn đề đó cả, ở trường, các con cũng rất bình thường với các bạn.

Thấy 4 con của Lý Hải mỗi lần xuất hiện đều rất chỉn chu, bé nào trông cũng sành điệu, có style ăn mặc… Anh chị có quan trọng việc đầu tư vẻ ngoài cho con không?

Có những người thích mua đồ hiệu, đồ phải là tốt nhất cho con cái mình nhưng bản thân tôi thì không quan trọng vẻ bề ngoài. Với tôi thì bộ quần áo cũng không nói lên được giá trị gì của con người, miễn là ăn mặc sạch sẽ, tươm tất là được. Còn mỗi lần có dẫn con đi sự kiện hay đi du lịch thì vợ chồng tôi thích cả nhà mặc chung 1 màu sắc hay 1 phong cách giống nhau thôi.

Con nít thì rất nhanh lớn, mua sắm nhiều sẽ rất phí nên tôi và bà xã có chơi chung với 1 nhóm bạn, họ cũng có con chạc tuổi các bé nhà tôi nên chúng tôi mới lập 1 nhóm chung để đổi đồ con. Ví dụ bé này mặc bộ này mấy tháng là chật thì đổi cho bé khác mặc, cứ đổi qua lại rồi kết hợp kiểu khác thì cũng thành những bộ đồ mới thôi. Điều đó cũng chỉ có các thành viên trong nhóm biết với nhau thôi chứ có ai biết đâu, làm vậy lại tiết kiệm được khá nhiều tiền nữa nên tôi nghĩ cũng hợp lí (cười).

Vậy chắc anh chị cũng cho Rio và Mio, Cherry và Sunny thoải mái dùng chung đồ với nhau?

Đúng vậy! Đồ đạc của bé Mio là toàn của Rio để lại chứ không cần phải mua. Ngày xưa thì Rio là bé phải mua sắm nhiều nhất. Từ các đồ dùng sơ sinh đến mền, gối, cũi… đều là mua mới. Nhà tôi có 1 cái cũi nhưng 4 đứa dùng, Rio lớn thì đến em Cherry nằm, khi Cherry bò ra ngoài thì đến Sunny và sau cùng là đến Mio.

Các con tôi vô tư lắm, đồ chơi thì chơi chung, quần áo mặc thì cũng đổi chéo cho nhau và chẳng có bé nào quan tâm. Các con không quan trọng chuyện mặc đồ của anh chị hay mặc chung với nhau. Còn khi đi ra ngoài, đi tiệc với bố mẹ, mẹ sẽ hướng dẫn các con cách chọn đồ để phù hợp với từng hoàn cảnh. Đến bây giờ các con đã tự soạn đồ cho mình được rồi chứ không cần mẹ giúp nữa.

Vợ chồng Lý Hải thích chọn trang phục cả gia đình giống nhau mỗi khi đi du lịch.

Vợ chồng hoà thuận đồng lòng, con cái lại ngoan ngoãn như vậy, Lý Hải còn mục tiêu gì mong muốn sẽ đạt được trong tương lai không?

Về gia đình thì tôi chỉ mong mãi được như thế này, là nơi bình yên và hạnh phúc của tất cả các thành viên. Mục tiêu cho một năm mới là các con mình vẫn khoẻ mạnh, phát triển tốt, ngoan ngoãn và yêu thương nhau. Còn nói về mục tiêu lớn nhất của tôi trong sự nghiệp là phim của tôi sẽ được chiếu bán vé ở nước ngoài.

 Cảm ơn anh vì những chia sẻ này!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ly-hai-san-xuat-phim-doanh-thu-tram-ty-dong-4-con-van-mac-lai-q...

Chung một khung hình, con gái 7 tuổi nhà Lý Hải Minh Hà được khen xinh cuốn hút hơn mẹ
Cô con gái Cherry của vợ chồng Lý Hải Minh Hà nổi bật trong bức ảnh.
Loan Trần (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con