Tưởng mẹ không ở nhà, con trai đưa bạn gái về chơi, hành động tiếp theo khiến mẹ không tin

Hạ Mây Ngày 22/07/2021 16:04 PM (GMT+7)

Người mẹ vô cùng ngạc nhiên thì con trai đã kết thân với bạn bè nhanh đến vậy, lại còn lạ bạn khác giới. Tuy nhiên, lúc này, chị Lang chưa vội lộ diện mà tiếp tục yên lặng để quan sát hai đứa trẻ.

Thời điểm hiện tại, nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, tất cả chúng ta ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ. Điều này mang đến nhiều lợi ích trong việc học tập của con trẻ nhưng cũng khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng vởi vì trẻ em được tiếp xúc với những vấn đề của thế giới xung quanh quá sớm. Với bản tính thích tò mò, khám phá mọi thứ, kể cả chuyện giới tính, những thông tin mà trẻ nhỏ tiếp cận được nếu không được hướng dẫn, giáo dục kịp thời thì rất có thể sẽ có vốn hiểu biết sai lệch.

Về vấn đề này, gần đây, một câu chuyện được chia sẻ trên MXH Trung Quốc khiến rất nhiều phụ huynh quan tâm. Một người phụ nữ họ Lang ở tỉnh Sơn Tây có cậu con trai mới lên tiểu học đã chia sẻ lại câu chuyện của mình.

Theo đó, một buổi chiều nọ vì muốn biết con trai sau khi đi học về sẽ làm gì nên chị bí mật đi làm về sớm và tìm một góc khuất để nấp chờ con.

Chị Lang không ngờ rằng là cậu bé không trở về nhà một mình mà còn dẫn theo một cô bạn gái cùng lớp đến chơi. Người mẹ vô cùng ngạc nhiên thì con trai đã kết thân với bạn bè nhanh đến vậy, lại còn là bạn khác giới.

Tưởng mẹ không ở nhà, con trai đưa bạn gái về chơi, hành động tiếp theo khiến mẹ không tin - 1

Theo đó, một buổi chiều nọ vì muốn biết con trai sau khi đi học về sẽ làm gì nên chị bí mật đi làm về sớm và tìm một góc khuất để nấp chờ con nhưng không ngờ cậu bé lại đưa một bạn gái về nhà cùng.

Tuy nhiên lúc này, chị Lang chưa vội lộ diện mà tiếp tục yên lặng để quan sát hai đứa trẻ. Trước đó, vì nghĩ gia đình không có khách nên chị vẫn chưa kịp dọn dẹp lại phòng khách, nhất là chiếc sofa ngổn ngang quần áo, cặp xách,... Hành động của con trai tiếp sau đó khiến chị Lang vô cùng bất ngờ.

Trước khi để bạn nữ ngồi xuống, con trai chị đã đứng dậy bắt tay vào việc thu gọn, sắp xếp toàn bộ đồ đạc. Đến khi mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp thì cậu mới hướng cô bé đến ngồi cạnh mình. Người mẹ sửng sốt, mắt tròn mắt dẹt, khi thấy cậu con trai bé bỏng nhà mình lại ấm áp ga lăng đến vậy.

Người mẹ quyết định tiếp tục yên lặng theo dõi hai đứa trẻ. Điều bất ngờ là lúc này cậu bé đã có hành động khiến mẹ hết sức khó tin.

Tưởng mẹ không ở nhà, con trai đưa bạn gái về chơi, hành động tiếp theo khiến mẹ không tin - 3

Sau khi đã dọn dẹp sofa thật gọn gàng, cậu bé mời cô bạn gái yên vị trên chiếc ghế. Cả hai trò chuyện vui vẻ, đôi bạn đều tỏ ra tự nhiên và rất thân mật hệt như những cô cậu bạn đã quen nhau từ nhỏ.

Hai đứa trẻ ngồi nói chuyện vui vẻ một lúc thì cậu bé nhanh chóng phát hiện chỗ trốn của mẹ. Chị Lang đã bước đến xoa đầu hai đứa trẻ và không hề trách cứ con trai về hành động tự ý dẫn bạn đến mà không xin phép, ngược lại chị còn vô cùng tự hào về đứa con trai ấm áp và ga lăng của mình.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng, nhiều người cũng tấm tắc khen độ ga lăng của đứa trẻ và cho rằng đây hẳn phải là một soái ca trong tương lai. Một số người bày tỏ ý kiến rằng cậu bé có chỉ số EQ rất cao, sẽ là một anh chàng đáng để bạn gái tin tưởng khi trưởng thành.

Một số lời khen cũng dành cho người mẹ vì giáo dục con trai rất tốt, dù dẫn bạn thân khác giới về nhà nhưng đứa trẻ cư xử rất đúng mực, phù hợp với lứa tuổi và không có hành động gì đi quá xa. Chắc chắn chị Lang đã dành nhiều thời gian để hướng dẫn con cách ứng xử cũng như giáo dục giới tính sớm cho con trai ngay từ khi còn nhỏ.

Thực tế, đối với những vấn đề này, nhiều cha mẹ thường ngại ngùng mỗi khi con. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh nói chuyện với bé về chủ đề giới tính một cách dễ dàng hơn:

1. Dùng ngôn từ đơn giản và đáng tin cậy

Nếu phải trình bày về vấn đề chuyên môn, phụ huynh nên giải thích ở mức độ mà con có thể hiểu được. Một đứa trẻ mầm non sẽ chẳng thể hiểu được cơ chế rụng trứng, tuy nhiên trẻ có thể tỏ ra thích thú khi biết được phụ nữ cũng có trứng để sinh con.

2. Có thể nói mình không biết

Nếu không biết phải trả lời bé như thế nào, đừng tùy tiện “vẽ” ra thông tin, hãy thẳng thắn nói với con rằng hiện tại bạn cũng chưa hiểu rõ về vấn đề này và hẹn con một dịp nào đó sẽ giải đáp. Ngay sau đó, phụ huynh nên tìm hiểu thông tin rõ ràng và giải đáp lại cho bé một cách chính xác.

3. Cả bố và mẹ đều nên tham gia

Khi cả bố và mẹ đều tham gia vào việc giáo dục giới tính cho trẻ thì trẻ sẽ thấy rằng tất cả mọi người đều có thể tham gia thảo luận bình đẳng về vấn đề này. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho con khi nói chuyện về những vấn đề nhạy cảm liên quan đến giới tính cũng như biết cách giao tiếp tế nhị hơn trong các mối quan hệ thân mật khi con trưởng thành.

4. Bố mẹ nên là người khơi dậy sự tò mò

Một số trẻ gần như không bao giờ chủ động đặt câu hỏi. Trong trường hợp này, bố mẹ cần phải chủ động khơi dậy sự tò mò về giới tính cho con trong những tình huống diễn ra hàng ngày. Chẳng hạn như, khi đang xem chương trình truyền hình nói về phụ nữ mang thai, phụ huynh có thể nói: “Đố con biết mang thai là gì?”.

5. Những điều phụ huynh cần lưu ý

- Tận dụng tình huống thích hợp để đề cập đến chủ đề giới tính, tình dục hoặc các vấn đề liên quan;

- Cha mẹ có thể lấy ví dụ từ anh chị em, họ hàng trong gia đình để con hiểu hơn về giới tính;

- Kiểm soát những nội dung con xem trên mạng Internet;

- Dạy cho bé những quy tắc khi sử dụng Internet và đảm bảo biết được khi nào trẻ lên mạng;

- Kiểm tra những bộ phim và trò chơi điện tử có độ tuổi cho phép có phù hợp với độ tuổi của bé hay không và giúp bé nhận thức được những gì bé nên tiếp xúc khi coi phim hay chơi điện tử.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tuong-me-khong-o-nha-con-trai-dua-ban-gai-ve-choi-...

Con hỏi nhạy cảm về bao cao su giữa siêu thị, người mẹ nhanh trí trả lời chuẩn như sách
Mọi người xung quanh bắt đầu nhìn Tiểu Mĩ khiến người mẹ cũng tỏ ra ái ngại và liền đỏ mặt thay cho con gái.

Dạy con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì