Bé gái nông thôn xinh đẹp 6 năm sau trổ mã thành mỹ nhân nhưng cuộc sống ai cũng tiếc

Hạ Mây Ngày 12/06/2021 09:33 AM (GMT+7)

Cô bé gây ấn tượng với nhiều người nhờ nụ cười trong veo và vô cùng hồn nhiên nên được ưu ái gọi với cái tên "bé gái nông thôn xinh đẹp nhất”.

6 năm trước đây, tại Trung Quốc, một chương trình truyền hình mang tên "The Metamorphosis" được nhiều người quan tâm. Thông qua chương trình này, nhiều trẻ em ở vùng nông thôn đã nhận được sự quan tâm từ thế giới bên ngoài, nhờ vậy mà các em có thêm cơ hội để thay đổi số phận của mình. Cô bé Lương Tiểu Băng là một trong số đó.

Cô bé gây ấn tượng với nhiều người nhờ nụ cười trong veo và vô cùng hồn nhiên. Không những thế, lý do khiến cô gái nông thôn bình thường này nhận được sự quan tâm rộng rãi từ cộng đồng mạng là cô bé có những cách cư xử rất tinh tế và nhạy bén. Nhiều người hâm mộ còn mạnh dạn đặt cho Lương Tiểu Băng cái tên “bé gái nông thôn xinh đẹp nhất”.

Bé gái nông thôn xinh đẹp 6 năm sau trổ mã thành mỹ nhân nhưng cuộc sống ai cũng tiếc - 1

Bé gái nông thôn xinh đẹp 6 năm sau trổ mã thành mỹ nhân nhưng cuộc sống ai cũng tiếc - 3

Cô bé gây ấn tượng với nhiều người nhờ nụ cười trong veo và vô cùng hồn nhiên.

Khi tham gia chương trình, lúc đó, Tiểu Băng vẫn còn đang học tiểu học. Ở độ tuổi này, lẽ ra cô bé chỉ cần tập trung học hành và vui chơi nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Tiểu Băng đã sớm biết đỡ đần cha mẹ và chăm sóc các em. Tuy nhiên, không vì vậy mà em bỏ bê việc học, nhà trường cho biết, Tiểu Băng có học lực rất tốt.

Tiểu Băng đã sớm biết đỡ đần cha mẹ và chăm sóc các em. Tuy nhiên, không vì vậy mà em bỏ bê việc học, nhà trường cho biết, Tiểu Băng có học lực rất tốt.

Nhiều khán giả khi đó đã không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của cô bé. Ai cũng hy vọng một ngày nào đó bé có thể thay đổi vận mệnh của mình bằng sự nỗ lực của bản thân và sống thật tốt.

Bé gái nông thôn xinh đẹp 6 năm sau trổ mã thành mỹ nhân nhưng cuộc sống ai cũng tiếc - 4

Nhan săc hiện tại của Tiểu Băng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Hiện tại, đã 6 năm trôi qua kể từ khi chương trình được phát sóng, không chỉ nhan sắc ngày càng xinh đẹp, Lương Tiểu Băng quả thực đã thay đổi vận mệnh của mình. Tuy nhiên, thay đổi theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi người.

Hiện tại, Tiểu Băng đã bước sang tuổi 17, xinh đẹp chẳng kém các hotgirl và trở nên khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Tiểu Băng cho biết vì lý do gia đình, cô bé đã tạm dừng việc học và kiếm sống bằng Internet. Theo đó, mỗi ngày Tiểu Băng đều phát sóng trực tiếp để bán hàng. Hằng ngày, cô bé đều diện những bộ trong phục thời thượng và luôn trang điểm đậm nét khiến nhiều người không nhận ra.

Bé gái nông thôn xinh đẹp 6 năm sau trổ mã thành mỹ nhân nhưng cuộc sống ai cũng tiếc - 5

Cô bé còn thường xuyên đăng ảnh với bạn trai, khiến nhiều người để lại bình luận trái chiều.

Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thất vọng vì điều này, thật đáng tiếc khi cô ấy đã chọn bỏ học ở độ tuổi mà lẽ ra cô ấy phải tiếp tục làm giàu kiến thức cho bản thân. Nhiều người còn chỉ trích cô bé vì thường xuyên chia sẻ hình ảnh với bạn trai. Họ cho rằng cô bé đã yêu ở độ tuổi quá sớm..

Thực tế, không những Lương Tiểu Băng, mà hiện tại, hầu hết thế hệ trẻ đều rất phụ thuộc, thậm chí là “nghiện” Internet.

Vậy tại sao Internet lại hấp dẫn trẻ em đến vậy?

Nhu cầu thể hiện bản thân: Theo một nghiên cứu, những đứa trẻ khoảng 9 tháng tuổi thường có những hành động để cố gắng thu hút sự chú ý từ người thân trong gia đình. Vì vậy khi lớn lên, đứa trẻ ấy vẫn muốn cung cấp thông tin về bản thân mình và tự thể hiện với người khác. Nếu thông thường mọi người dành gần 40% thời gian để nói về bản thân họ, thì con số này đạt tới 80% nhờ vào những tính năng đặc trưng có trong các mạng xã hội.

Giống như cơ chế nghiện các chất kích thích khác, việc kích hoạt hệ thống tưởng thưởng của não bộ thông qua tự thể hiện bản thân có thể làm tăng mức độ dopamine, tạo ra thời gian sử dụng quá mức và là nguyên nhân giới trẻ nghiện mạng xã hội.

Bé gái nông thôn xinh đẹp 6 năm sau trổ mã thành mỹ nhân nhưng cuộc sống ai cũng tiếc - 6

Ảnh minh họa

Làm gì để con sử dụng Internet an toàn?

Bé gái nông thôn xinh đẹp 6 năm sau trổ mã thành mỹ nhân nhưng cuộc sống ai cũng tiếc - 7

Ảnh: Elearninginfographics

Một số gợi ý về trang web lành mạnh, hay hoạt động an toàn khi sử dụng Internet mà cha mẹ và con có thể cùng tham gia để giúp con sử dụng Internet an toàn.

- Google là nguồn thông tin tuyệt vời để cha mẹ và trẻ có thể tìm hiểu về việc sử dụng Internet, tuy nhiên từ Google trẻ có thể truy cập đến nhiều trang web khác nhau, vậy nên tốt nhất là mẹ hãy cùng trẻ tham gia vào việc tìm hiểu thông tin này.

- Cha mẹ nên đọc cuốn sách "Hướng dẫn an toàn khi sử dụng mạng" của Norton để có thêm kiến thức giúp con quản lý việc sử dụng Internet tốt hơn.

- Cha mẹ hãy đặt ra những quy tắc cụ thể khi trẻ sử dụng Internet.

- Để mắt tới màn hình khi trẻ sử dụng Internet.

- Giới hạn số lần truy cập vào các trang web của trẻ bằng Google Family Link

- Hạn chế khả năng truy cập vào các dịch vụ của trẻ bằng Google Family Link.

- Sử dụng bộ lọc nội dung để chặn các website độc hại trên MAC, Windows, Android và IOS.

Gợi ý những quy tắc trẻ cần thực hiện khi sử dụng Internet

Đặt ra những quy tắc cho trẻ khi sử dụng Internet là việc mà cha mẹ nên làm, điều này sẽ giúp cha mẹ có thể kiểm soát các trang web xấu mà trẻ truy cập, hay thời gian trẻ sử dụng Internet.

Dưới đây là một số quy tắc hiệu quả mà cha mẹ có thể tham khảo.

- Nhắc nhở con không chia sẻ bất cứ một thông tin cá nhân, thông tin riêng tư nào lên mạng.

- Không kết bạn với người lạ ở trên mạng.

- Quy định thời gian cụ thể mà con được sử dụng Internet trong ngày.

- Không bao giờ được chia sẻ password (mật khẩu) của mình cho bất kỳ ai.

- Suy nghĩ cẩn thận trước khi chia sẻ một hình ảnh hay video của mình lên mạng.

- Không bao giờ gặp mặt một người xa lạ đã làm quen với mình trước đó trên mạng.

- Dạy trẻ luôn giữ sự riêng tư của mình ở mức cao nhất khi sử dụng mạng, hay khi trẻ đăng tải thông tin gì lên mạng xã hội.

- Cho con biết rằng không phải những gì người khác chia sẻ trên mạng đều chính xác và thực tế.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-nong-thon-xinh-dep-6-nam-sau-tro-ma-thanh-my-n...

Bé gái lớp 9 tự ti vì cao 1m78, 5 năm sau vụt sáng thành HH Thế giới Việt Nam
"Nhiều khi, tôi cảm giác dáng con đi cố gù xuống để thấp cho bằng các bạn, che bớt chiều cao của mình, tội nghiệp con" - mẹ Hoa hậu Lương Thùy Linh...
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì