Ghé vùng đất có khí hậu tuyệt vời Lâm Đồng, bạn nhất định phải thử qua những đặc sản cực kỳ ngon lành này!
Bánh ướt lòng gà
Nếu có dịp ghé thăm Lâm Đồng thì nhớ phải thử qua món bánh ướt lòng gà nhé! Bánh ướt được tỉ mỉ lựa chọn từ các loại gạo ngon, tráng thật khéo léo sao cho bánh thật đều. Lòng và thịt gà thì lấy từ loại gà thả vườn, phải chọn loại gà không quá lớn thì thịt mới chắc và ngon. Bánh ướt khi ăn vào có vị dẻo và thơm kết hợp với lòng gà béo ngậy chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.
Món bánh ướt lòng gà có sự kết hợp của bánh dẻo mềm với thịt gà cùng lòng gà giòn, rưới cùng loại nước chấm đặc biệt, rất thơm ngon, hấp dẫn. Ăn rồi chỉ muốn ăn thêm suất nữa mà thôi! Món ăn không kén khẩu vị và ngon hơn khi thưởng thức nguội.
Phá lấu Bảo Lộc
Phá lấu là một món ăn xuất xứ Trung Quốc được làm từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò hay vịt. Phá lấu thường được ăn kèm với bánh mì, cơm, cháo… Ở Bảo Lộc – Lâm Đồng các bạn có thể thưởng thức phá lấu nước ăn kèm với bánh mì, phá lấu xào me chua chua ngọt ngọt hay phá lấu trứng muối có vị bùi và béo.
Món ăn này vô cùng thích hợp với tiết trời se lạnh của Lâm Đồng. Thưởng thức phá lấu khi còn nóng hổi, xé chiếc bánh mì nóng giòn chấm với nước phá lấu thì quá tuyệt vời!
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng Lâm Đồng được ví như một món pizza phiên bản Việt với phần nhân thơm ngậy, bánh tráng nướng từ 1 – 2 lớp. Đây là món đặc sản vỉa hè mà các bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kì đâu. Bánh ngon nhất là khi được thưởng thức trong tiết trời se lạnh của Lâm Đồng. Nhân bánh tráng nướng vàng rụm đầy ắp phô mai, hành khô, thịt bò và trứng thơm nức mũi.
Đến với Lâm Đồng chỉ cần thưởng thức món bánh tráng thôi cũng đủ làm nức lòng. Các bạn có thể kết hợp ăn bánh tráng nướng với kem bơ là ngon tuyệt cú mèo.
Phở khô Bảo Lộc
Hương vị của món phở khô đặc biệt chỉ có ở Bảo Lộc, phở ngon khi thực khách cảm nhận trọn vẹn hương vị ngấm vào từng sợi phở, vị mặn mặn béo béo của xì dầu với một công thức riêng của quán, và đặc biệt có nhiều loại thịt bò trộn cho bạn lựa chọn: tái, gầu, gân, nạm…Tất cả sẽ cho bạn thưởng thức trọn vẹn đặc sản Bảo Lộc nổi tiếng trứ danh này.
Thoạt nhìn, du khách có thể thấy sợi phở khô khá giống với hủ tiếu dai, nhưng khi ăn bạn có thể cảm nhận được sợi phở khô bằng đầu lưỡi với cảm giác mềm hơn, và vẫn giữ được độ dai của sợi phở. Với thời tiết Đà Lạt dịp cuối năm nay, sẽ rất tuyệt vời cho bạn thưởng thức món phở khô tuyệt hảo này.
Canh hoa atiso hầm giò heo
Là một đặc sản của riêng Lâm Đồng, canh hoa atiso hầm giò heo ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như ở nơi đây. Trong các món ăn từ atiso, một bát hầm giò heo là hút người ăn nhất. Ăn miếng atiso hay giò heo đã ninh nhừ đều thấy trọn vẹn vị hòa quyện vào nhau của món ăn.
Hơn nữa, món ăn này được cho là cực kỳ bổ dưỡng, có khả năng bồi bổ sức khỏe. Vậy nên bạn không thể bỏ lỡ một món đặc sản vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng này nhé!