"Ai sẽ ôm em khi em buồn?" - câu chuyện về sự hi sinh

Ngày 30/12/2014 00:14 AM (GMT+7)

Đây là cuốn sách chất chứa nhiều cảm xúc được tác giả Ngải Mễ viết nên từ một câu chuyện hoàn toàn có thực

Cuốn sách với tựa đề Ai sẽ ôm em khi em buồn là câu chuyện của sự hy sinh, là nỗi niềm của những con người chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc, là cuốn sách chất chứa nhiều ưu thương được tác giả Ngải Mễ viết nên từ một câu chuyện hoàn toàn có thực.

Đàm Duy và Trang Băng là hai nhân vật chính trong cuốn sách. Họ đều là giảng viên đại học, kết hôn và sống trong căn hộ nhỏ mà trường đại học phân cho Đàm Duy. Nhưng đồng lương giảng viên đại học không đủ đảm bảo cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ. Vì để kiếm tiền, Trang Băng đã nghe theo lời của Tạ Di Hồng- một người bạn thân của cô, nghỉ việc ra ngoài làm nghề bán bảo hiểm.

Cuộc sống của họ trôi qua trong nhưng nỗi lo của cơm áo gạo tiền và cả những nỗi buồn khó nói trong cuộc sống vợ chồng, nhưng giữa họ vẫn là tình yêu dành cho nhau. Tiểu Băng là cô gái thông minh, hoạt bát, còn Đàm Duy lại là anh chàng điển hình của từ “con mọt sách”, chất phác, hiền lành và đôi khi còn hơi “ngẫn ngờ” trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Biến cố xảy ra khi Trang Băng phát hiện mình bị suy thận mãn tính, cô phải làm thẩm tách máu thường xuyên và cách tốt nhất là phải thay thận mới có thể duy trì cuộc sống. Đàm Duy rất yêu vợ, anh tìm đủ mọi cách, ngoại nhận lớp dạy thêm còn tìm việc làm thêm để kiếm tiền thay thận cho vợ. Nhưng với đồng lương giáo viên, việc thay thận dường như không có khả năng, may mà còn có gia đình hai bên, những người bạn tốt giúp đỡ, cuối cùng, Tiểu Băng cũng được thay thận thuận lợi.

Những tưởng sau biến cố bệnh nặng của Tiểu Băng, gia đình nhỏ của hai vợ chồng trẻ sẽ được yên ổn, thì lúc này bão tố mới thực sự bắt đầu.

Vì chuyện chữa bệnh cho Tiểu Băng mà Đàm Duy mang trên vai gánh nặng về một món nợ khổng lồ. Mặc dù những người cho anh vay tiền đều vô tư, vô điều kiện, nhưng anh vẫn tìm đủ mọi cách để kiếm tiền trả nợ. Thế nhưng, bỗng một ngày, Đàm Duy phát hiện vợ mình ngoại tình, mà tình địch của anh chính là người yêu cũ của Trang Băng. Sau một thời gian đau khổ vật vã, anh quyết định ly hôn để giải thoát cho cô có thể đi theo tiếng gọi của tình yêu, còn anh ôm đống nợ khổng lồ sang Mỹ để tìm cách trả.

Đã cùng nhau trải qua bao khó nhọc, ngay cả phút giây tối tăm nhất giữa bóng tối của cái chết bủa vây cùng có nhau, vậy mà tình cảm của Trang Băng lại có thể dễ dàng thay đổi như vậy sao?  Tại sao cô nhất định phải quyết định chia tay với anh? Nguyên nhân gì khiến Tiểu Băng lại cố tình đẩy Đàm Duy ra xa khỏi cuộc đời mình? Và những gì Đàm Duy trông thấy liệu có phải sự thực hay đó chỉ là một màn kịch được Tiểu Băng dựng lên để giải thoát cho anh?

Ngải Mễ đã thực sự khiến người đọc vừa hoảng hốt vừa khâm phục. Đó là sự hoảng hốt trước một câu chuyện đầy biến cố và lòng khâm phục trước một tình yêu nhẫn nại và hy sinh hết thảy. Cả hai con người ấy đều không tiếc mọi thứ của bản thân mình để hy sinh cho người kia, tất cả chỉ vì hạnh phúc của người mình yêu. Đây cũng chính là thông điệp tình yêu mà tác gải Ngải Mễ muốn gửi đến những trái tim đang hướng về nhau.

Ngải Mễ vốn là một tác giả Trung Hoa chuyên viết về đề tài tình yêu. Nhiều độc giả hẳn vẫn còn nhớ đến câu chuyện tình đẫm nước mắt trong Cùng anh ngắm hoa sơn tra - câu chuyện này cũng đã được chuyển thể thành phim Chuyện tình cây táo gai do Trương Nghệ Mưu đạo diễn. Với tác phẩm mới Ai sẽ ôm em khi em buồn, chắc chắn Ngải Mễ sẽ không khiến các độc giả phải thất vọng.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn