Steve Jobs – "Sống để thay đổi thế giới"

Ngày 17/12/2014 00:13 AM (GMT+7)

Đã 3 năm kể từ ngày mất, nhưng Steve Jobs vẫn có sức ảnh hưởng to lớn với thế giới.

Các khách hàng ngày ngày sử dụng sản phẩm của Apple sẽ còn ấn tượng về Steve Jobs với biểu tượng quả táo khuyết. Nhiều ý kiến cho rằng Steve Jobs với phong cách lãnh đạo cách tân thể hiện ở Apple và ở Pixar đã trở thành những câu chuyện tiêu biểu của sự thành công mang tinh thần doanh nhân mạo hiểm, có ảnh hưởng không nhỏ đến giới công nghệ và giải trí nói riêng và cả thế giới nói chung.

Cuốn Steve Jobs- Sống để thay đổi thế giới của tác giả Hạ Vũ khắc hoạ khá rõ ràng về cuộc đời, thành công cũng như thất bại của Steve Jobs, qua đó bạn sẽ rút ra được những bài học, những châm ngôn sống.

Steve Jobs – quot;Sống để thay đổi thế giớiquot; - 1

Bìa cuốn sách "Steve Jobs – Sống để thay đổi thế giới" của tác giả Hạ Vũ

Một phần gây ấn tượng nữa mà cuốn sách xoáy sâu vào, Steve Jobs là một người có một không hai; một người hoàn toàn tự tin vào khả năng của chính mình và một người thiếu kiên nhẫn với những ai không đồng ý với ông.

Steve Jobs đã từng quan niệm: Sống là để thay đổi thế giới. Lúc sinh thời, ông luôn “cháy” hết mình cho công việc. Phương châm “sống là không chờ đợi” được thể hiện rõ qua những phát biểu của ông về tất cả các lĩnh vực liên quan đến công việc, sự sáng tạo hay cái chết.

Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Steve Jobs đã để lại cho thế giới những bài học, lời khuyên quý báu thể hiện qua những phát biểu nổi bật ở 6 chương nội dung, được sắp xếp theo chủ để rất rõ ràng. Đó là câu chuyện về những viên gạch đầu tiên tạo ra một "đế chế" Apple như hiện nay, về những đối thủ cạnh tranh và cả những châm ngôn sống đã là nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều thế hệ của Steve Jobs như Sống khát khao, sống dại khờ (Steve Jobs phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp Trường đại học Stanford ngày 12 tháng 6 năm 2005).

Phong cách thô ráp của Steve Jobs khiến ông bị tiếng là người khó cộng tác, song cặp mắt tinh tường của ông đã đưa Apple trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất hành tinh. Qua cuốn sách, bạn nhận ra rằng Steve Jobs đã thể hiện được kỹ thuật hiện đại bằng những tác phẩm đầy tính sáng tạo của mình. Và thực tế đã chứng minh rằng người đàn ông này đã hoàn toàn thay đổi thế giới.

Thế giới đã mất đi Steve Jobs, nhưng những thành quả lao động và những đam mê của ông vẫn đang được nhiều người trẻ tuổi tiếp lửa từng ngày. Cuốn sách Steve Jobs - Sống để thay đổi thế giới sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều người để họ tìm ra đam mê của mình và sống hết mình về đam mê đó. Có thể bạn sẽ không thay đổi thế giới rộng lớn, nhưng bạn sẽ thay đổi được chính bản thân mình và thế giới nhỏ bé xung quanh bạn.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn