Những quyển sách làm quà Giáng Sinh cho trẻ nhỏ

Ngày 11/12/2014 00:07 AM (GMT+7)

Còn gì tuyệt vời hơn một món quá Giáng Sinh thú vị và thông minh là những cuốn sách?

Nếu bạn còn đang thắc mắc sẽ tặng gì cho những thiên thần nhỏ trong dịp lễ Giáng Sinh sắp tới, hãy tham khảo những đầu sách được chúng tôi giới thiệu sau đây. Chắc chắn đây sẽ là một món quà phù hợp với các bạn nhỏ yêu thích sự tưởng tượng và thích tìm tòi, khám phá.

Bộ sách tranh dạy trẻ Thái Lan

Việc dạy bé giữ gìn vệ sinh, biết cách sẻ chia với bạn bè và học tính kiên nhẫn, tưởng đơn giản song lại không dễ chút nào. Bố mẹ và thầy cô không những phải kiên trì mà còn phải biết cách để thuyết phục và giúp bé nhớ nữa. Năm cuốn sách khổ vuông xinh xắn của các tác giả Thái Lan với những hình vẽ ngộ nghĩnh, màu sắc tươi vui, sinh động cùng lời kể chuyện trong sáng, giản dị có thể được coi như bộ “truyện – cẩm nang” của các thầy cô và bố mẹ và như những người bạn đồng hành của các bé, nhắc nhở các bé một cách dịu dàng và thật vui vẻ những công việc hàng ngày và những đức tính đáng quý kể trên.

Những quyển sách làm quà Giáng Sinh cho trẻ nhỏ - 1

Những quyển sách làm quà Giáng Sinh cho trẻ nhỏ - 2

Những quyển sách làm quà Giáng Sinh cho trẻ nhỏ - 3

Phần bìa của bộ truyện được vẽ minh họa rất bắt mắt và dễ thương.

Ngôi sao của tôi kể lại câu chuyện về một chú Rái Cá biết chia sẻ niềm vui với mọi người nên đã nghĩ ra cách để ai cũng có được Ngôi Sao Cười mà không phải tranh giành nhau. Đợi thêm chút nữa kể chuyện về bạn Sóc Bông nhờ tính kiên nhẫn biết chờ đợi mà cuối cùng đã được ăn những trái xoài chín căng ngọt lịm. Ai làm ướt giường tựa như lời thủ thỉ với bé về chuyện trước khi ngủ mà chịu đi tè thì sẽ không bao giờ tè dầm. Ôi! hôi quá dạy bé hãy chăm chỉ gội đầu giữ gìn vệ sinh nếu không các bạn sẽ chạy đi mất không chịu chơi với bé. Tớ phải đi đây nhắc nhở bé đang chơi mà buồn ị tè thì nhớ chạy đến chỗ cái bô chứ đừng mải chơi quá mà ị tè ra quần. Bộ sách tranh gồm 5 quyển này chắc chắn sẽ là món quà phù hợp để giúp bé vừa chơi vừa học trong dịp lễ Giáng Sinh năm nay.

Những quyển sách làm quà Giáng Sinh cho trẻ nhỏ - 4

Những quyển sách làm quà Giáng Sinh cho trẻ nhỏ - 5

Không chỉ là những cuốn truyện tranh thông thường, bộ truyện này sẽ dạy cho trẻ nhiều thói quen tốt trong cuộc sống.

Sách tập đếm "Chuyện con nai"

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có không ít các sách dạy tập đếm cho trẻ nhỏ, đa phần được thực hiện dựa theo các ấn phẩm của nước ngoài, đồng thời sử dụng các đồ vật và hiện tượng để hướng dẫn về các con số. Năm 2014, với tâm huyết dành cho sách tranh thiếu nhi, Nhã Nam đã phối hợp cùng êkip thực hiện một cuốn sách tranh thuần Việt: được giới thiệu dưới dạng đồng dao, cùng với hình ảnh đầu tư kỹ lưỡng, việc làm quen với các con số từ 1 đến 20 trở nên vô cùng dễ dàng.

Những quyển sách làm quà Giáng Sinh cho trẻ nhỏ - 6

Bìa sách tập đếm "Truyện con nai".

Chuyện con nai lấy tâm điểm là câu chuyện về một chú nai con trong một ngày ra đường đã gặp những con vật khác, cứ tuần tự như một câu chuyện nông thôn quen thuộc:

“Có MỘT con nai

Gặp HAI con gà

     Gặp BA con lợn…”

Không chỉ giúp trẻ nhỏ tập đếm, cuốn sách còn giúp các em làm quen với các con vật: từ những con vật thường ngày như lợn, gà, em nhỏ sẽ còn được làm quen với con cá diếc, con rạm, con dĩn… vừa tạo sự thích thú cho bạn đọc nhỏ tuổi, lại giúp các em mở rộng vốn kiến thức qua lời giải thích của các bậc phụ huynh.

Tác giả của cuốn sách này cũng là những người khá quen thuộc với độc giả nhỏ tuổi: Chúng ta lại gặp lại Thụ Nho, tác giả cuốn Một ngày của bố đã từng rất thành công trong năm 2013 nay lại tái xuất với những câu đồng dao về loài vật không kém phần dễ thương. Hoạ sĩ Lê Thư là một hoạ sĩ trẻ, có niềm yêu thích với động vật và trẻ em đã thể hiện phần minh hoạ sống động và đặc sắc giữa thị trường sách tranh vốn đã không có nhiều sự đổi mới. Bằng sự đam mê với thể loại sách tranh và bạn đọc nhỏ tuổi, nhóm tác giả đã cho ra đời Chuyện con nai, cuốn sách mà chính tác giả tự hào: “Vừa học đếm, vừa làm quen với các con vật: Chuyện con nai là cuốn sách tập đếm từ 1 đến 20 thú vị không sách nào bằng.”

Là một sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và hình thức, Chuyện con nai chắc chắn sẽ là một món quà thú vị không chỉ dành cho trẻ nhỏ, mà còn là niềm vui cho cả gia đình nhân dịp cuối năm 2014.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn