"Anh kể em nghe" - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm "tan chảy" bao trái tim yêu

Ngày 22/01/2017 00:02 AM (GMT+7)

HJ Story - cuốn sách tranh gây sốt khắp châu Á bởi những hình vẽ ngộ nghĩnh, dễ thương nhưng hàm chứa thông điệp ngắn gọn, sâu sắc về tình yêu nay đã có mặt tại Việt Nam với tên gọi: Anh kể em nghe.

Một cuốn sách tranh gây sốt toàn cầu, là hiện tượng mạng năm 2013-2014, được xuất bản và phát hành tại nhiều quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Malaysia, Singapore… và mới đây là Việt Nam. Sức hút và sự lan tỏa của HJ Story - Anh kể em nghe không tới từ những tranh vẽ dễ thương về tình yêu, mà nó đến từ chính cảm xúc của người vẽ, thông điệp yêu thương thật lòng và đừng ngần ngại sẻ chia từ những điều nhỏ bé nhất.

amp;#34;Anh kể em ngheamp;#34; - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm amp;#34;tan chảyamp;#34; bao trái tim yêu - 1

Andrew Hou – tác giả của HJ Story đã bắt đầu cuốn sách bằng lời tựa như thế này:

“Vài năm về trước, tôi gặp phải một vấn đề: yêu nhưng không biết làm sao để thổ lộ. Tình yêu mạnh mẽ và phức tạp. Tình yêu đầy cảm hứng nhưng cũng thật khó hiểu. Tôi không phải một người giỏi nói, bởi vậy tôi dùng những hình vẽ để bày tỏ tình cảm của mình. Khởi đầu của mọi chuyện chỉ là vài mẩu SMS trên blog tôi dành cho bạn gái như một món quà sinh nhật bất ngờ. Chỉ là tôi muốn thể hiện tình yêu và sự quan tâm tới cô ấy…

 amp;#34;Anh kể em ngheamp;#34; - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm amp;#34;tan chảyamp;#34; bao trái tim yêu - 2

amp;#34;Anh kể em ngheamp;#34; - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm amp;#34;tan chảyamp;#34; bao trái tim yêu - 3

Cho tới khi một người bạn chia sẻ trên Twitter, rồi thêm nhiều người theo dõi trang blog ấy, bấm nút like và chia sẻ những bức ảnh, tôi đã rất bất ngờ khi nhận ra mình không đơn độc. Rất nhiều trong số  các bạn đều có chung một niềm yêu thương, nỗi lo lắng và lòng khao khát đối với người mà bạn yêu. HJ Story không còn là của riêng chúng tôi, mà trở thành câu chuyện của mọi người.”

Andrew Hou là người Canada, hiện đã kết hôn với người vợ Hàn Quốc và đang sinh sống cũng như làm việc chính tại đất nước này. Ban đầu, những bức vẽ dùng để bày tỏ tình cảm với người yêu của mình - cũng là người vợ Hàn Quốc sau này của anh, vốn chỉ là sự riêng tư giữa hai người. Tuy nhiên, sau khi anh đăng tải lên blog cá nhân, thì bạn bè và rất nhiều người đã chia sẻ chúng. Lập tức những bức vẽ đáng yêu của Andrew Hou trở thành một hiện tượng và được nhiều người biết đến hơn nữa vì thông điệp yêu thương, lãng mạn mà anh muốn truyền tải đã chạm đến trái tim của bất cứ ai đang yêu.

amp;#34;Anh kể em ngheamp;#34; - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm amp;#34;tan chảyamp;#34; bao trái tim yêu - 4

amp;#34;Anh kể em ngheamp;#34; - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm amp;#34;tan chảyamp;#34; bao trái tim yêu - 5

Trải qua một chặng đường yêu rất dài, ngày 13 tháng 3 năm 2011, Andrew Hou và người bạn đời của mình: Kate đã “về chung một nhà”. Tất cả những người theo dõi và yêu mến cặp đôi đều hân hoan chúc phúc cho họ. Và vừa qua, 17/12/2016, bé trai đầu lòng của cặp đôi đã chào đời. 

Tại Hàn Quốc, cuốn sách được gây quỹ xuất bản từ chính các độc giả và người hâm mộ. HJ Story không chỉ nhận được nguồn tiền đóng góp từ các nước trong khu vực châu Á, mà ngay cả những người hâm mộ đến từ Mỹ, từ các quốc gia châu Âu cũng hào hứng không kém. 

amp;#34;Anh kể em ngheamp;#34; - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm amp;#34;tan chảyamp;#34; bao trái tim yêu - 6

“Hành trình” của câu chuyện riêng tư trở thành câu chuyện của mọi người,

amp;#34;Anh kể em ngheamp;#34; - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm amp;#34;tan chảyamp;#34; bao trái tim yêu - 7

được Andrew Hou tỉ mỉ ghi lại qua từng trang vẽ dễ thương.

Cuộc sống khởi đầu như một cuốn sách với những trang giấy trắng, một tương lai tươi sáng đang đợi chờ để được vẽ nên. HJ Story - Anh kể em nghe sẽ là một chuyến phiêu lưu tuyệt vời qua những trang giấy ăm ắp tình yêu và những điều kỳ diệu nhỏ bé trong cuộc sống mà chúng ta có thể mang đến cho người mình yêu thương mỗi ngày.

amp;#34;Anh kể em ngheamp;#34; - Từ vài tin nhắn đến hiện tượng làm amp;#34;tan chảyamp;#34; bao trái tim yêu - 8

Mới đây, gia đình nhỏ của anh đã vui mừng chào đón thêm một thành viên mới - một cột mốc đặc biệt trong chặng đường yêu thương của anh và người bạn đời, vẽ nên những trang mới cho câu chuyện HJ Story.

Theo Mai Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn