Bởi Sài Gòn nhiều nắng - Truyện tình yêu của Chánh Văn

Ngày 25/12/2013 06:17 AM (GMT+7)

Tiếp theo những tác phẩm đã để lại dấu ấn trong lòng độc giả trẻ anh Chánh Văn dí dỏm lại khiến các độc giả trung thành của mình "say nắng" với tập truyện ngắn mới nhất.

Tiếp theo những tác phẩm đã để lại dấu ấn trong lòng độc giả trẻ như Hết hôm nay là đến hôm qua, Mắc kẹt ở thiên đường, Thành phố của những linh hồn lạc, Anh Chánh Văn dí dỏm (tên thật Hoàng Anh Tú) lại khiến các độc giả trung thành của mình "say nắng" với tập truyện ngắn mới nhất sắp ra mắt Bởi Sài Gòn nhiều nắng.

Sài Gòn luôn luôn ngập tràn ánh nắng, luôn sôi động với nhịp điệu của một thành phố năng động, trẻ trung, đầy lôi cuốn. Những bạn trẻ nơi đây tắm mình trong ánh nắng, và đôi khi, say nắng lúc nào không hay…

Đây là tập truyện ngắn mới nhất của tác giả Hoàng Anh Tú.

Bởi Sài Gòn nhiều nắng là tập hợp những câu chuyện ngắn mang đậm phong cách của Hoàng Anh Tú, một chút lãng mạn, một chút suy tư, một chút tinh tế… Những nhân vật chính trong tập truyện ngắn đang có một tình yêu êm đẹp, bất ngờ họ gặp một ai đó ở quán café, tại sân bay, tại thang máy… để rồi "say nắng" điên đảo quên cả lối về.

Những người trẻ ấy trong cơn cảm nắng đã phải đấu tranh với chính bản thân mình, băn khoăn giữa hai ngả đường, quay lại với tình yêu cũ, hay chấp nhận buông tay để đi về phía một vạt nắng chỉ mới thoáng qua?

Nhắc đến Hoàng Anh Tú là nhắc đến tác giả của lứa tuổi học trò, nhắc đến anh Chánh Văn "luôn luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu" những thứ tình cảm ẩm ương, ngốc xít của lứa tuổi nhất quỷ nhì ma. 

Hoàng Anh Tú lại một lần nữa viết về học trò, viết về giới trẻ, với sự thấu hiểu và cảm thông. Chúng ta, hẳn ai cũng đã từng một lần say nắng, cũng đã từng một lần "liêu xiêu" quên cả lối về nhà…"Biết chết liền", "Bởi Sài Gòn nhiều nắng", "Anh chàng teen story, "Mình sẽ gặp lại nhau chứ", 'Hơi bị yêu anh"…Những câu chuyện ngắn tuyệt đẹp của Hoàng Anh Tú cho chúng ta gặp lại chính mình trong đó, để mỉm cười, yêu hơn những gì đã qua, và trân trọng hơn tình yêu đang có.

Đôi nét về tác giả Hoàng Anh Tú

- Trưởng ban Biên tập báo SVVN - Hoa Học Trò

- Được biết đến là anh Chánh Văn trên báo Hoa Học Trò (1999-2011) và hiện tại đang sở hữu trang mạng xã hội Hoàng Anh Tú với hàng trăm ngàn lượt người xem mỗi ngày.

Tác giả của những cuốn sách bán chạy - được tái bản nhiều lần:

- Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa (NXB Văn học)

- Mắc kẹt ở thiên đường (NXB Văn học)

- Hết hôm nay là đến hôm qua (NXB Văn học)

- Quán Ngủ Ngon (NXB Kim Đồng)

- Một cuộc hẹn hôn (NXB Phụ Nữ)

- Thành phố của những linh hồn lạc (NXB Văn học)

Các tác phẩm mới:

- Bởi Sài Gòn nhiều nắng (NXB Thời đại)

- Yêu là yêu, thế thôi! (NXB Văn học)

- Ngã tư mưa, ngã vào đâu cũng nhớ (NXB Văn học)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn