Hướng dẫn phương pháp thực hành Montessori toàn diện cho cha mẹ

Buổi tọa đàm hướng dẫn thực hành kiêm lễ ra mắt bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo quý phụ huynh tới tham gia.

Không cần phải đến những trường học đắt tiền mà vẫn có thể cho trẻ nhà mình tiếp cận với phương pháp Montessori – phương pháp giáo dục đã được cả thế giới công nhận trong hơn 100 năm nay. Đó chính là mục đích ra đời của bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori của hai tác giả người Pháp Ève Herrmann và Marie-Hélène Place. Bộ sách không phải chỉ là sự lặp lại một lần nữa lý thuyết Montessori, mà chính là một bản ghi chép đầy đủ và rõ ràng về những hoạt động thực tế mà cha mẹ có thể làm cùng con ngay trong cuộc sống hàng ngày.

huong dan phuong phap thuc hanh montessori toan dien cho cha me - 1

Được viết bởi hai nữ tác giả người Pháp – Ève Herrmann và Marie-Hélène Place, bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori gồm bốn cuốn đã được phát hành trên toàn quốc bao gồm: 100 hoạt động Montessori: Con không muốn làm cây trong lồng kính, 100 hoạt động Montessori: Con không cần iPad để lớn khôn, 100 hoạt động Montessori: Cha mẹ nên chuẩn bị cho trẻ tập đọc và viết như thế nào? và 60 hoạt động Montessori giúp trẻ trưởng thành: Chờ con lớn thì đã muộn.

Bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori đã một lần được giới thiệu trong chương trình cùng tên được tổ chức vào cuối tháng 6 vừa qua với sự tham gia của hơn 250 bậc cha, mẹ. Và để tiếp nối bài học về phương pháp Montessori dành cho các vị phụ huynh, đơn vị phát hành DinhtiBooks tiếp tục tổ chức buổi tọa đàm hướng dẫn thực hành Montessori với hình thức một lớp học. Đồng thời nhân sự kiện này, bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori sẽ chính thức ra mắt độc giả như một “giáo trình” đầy đủ, và phù hợp nhất với các bậc cha mẹ có con cái ở độ tuổi  0 - 6 tuổi. 

huong dan phuong phap thuc hanh montessori toan dien cho cha me - 2

Chương trình “Thực hành Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessorri” sẽ được tổ chức vào 9h30 sáng nay - ngày 20/8/2016 tại Trung tâm văn hóa Pháp – Hà Nội.

Không mang tính lý thuyết, chương trình đưa ra những hoạt động Montessori mà thực tế các trường Montessori ở Việt Nam đang giảng dạy và bổ sung thêm nhiều hoạt động đơn giản, dễ hiểu và dễ áp dụng ngay trong cuộc sống hằng ngày mà cha mẹ có thể thực hành cùng con. Sự kiện sẽ có sự hướng dẫn của cô giáo Hà Phương - phó hiệu trưởng chịu trách nhiệm chuyên môn của trường mầm non Flying Fingers School, cùng dịch giả Tố Nga và cũng là một người mẹ nghiên cứu rất nhiều về các phương pháp giáo dục trẻ. Như vậy, chương trình hướng dẫn thực hành lần này chắc chắn sẽ mang đến cho các vị phụ huynh nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế bổ ích trong việc giáo dục con trẻ.

Bên cạnh những hướng dẫn thực hành, chương trình còn giới thiệu những học cụ đơn giản và bài tập minh họa liên quan để cha mẹ có thể tự làm, tự áp dụng ngay trong quá tình dạy dỗ con em mình tại nhà mà không cần phải đến bất kỳ trường lớp nào.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn