Lắng nghe chuyện Bông - Bờm - Bách dí dỏm của đạo diễn Trần Lực

Ngày 21/08/2016 00:18 AM (GMT+7)

Là quyển sách kể những câu chuyện về gia đình của đạo diễn - diễn viên Trần Lực, Chuyện nhà Bông Bờm Bách được xem như cẩm nang xây dựng và nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình.

Dí dỏm, ngộ nghĩnh, đáng yêu và hài hước là những từ để miêu tả Chuyện nhà Bông Bờm Bách - quyển sách tập hợp những câu chuyện ngắn xoay quanh cuộc sống thường nhật của gia đình đạo diễn - diễn viên Trần Lực thông qua lời kể của các thành viên trong gia đình. Qua mỗi mẩu chuyện, độc giả sẽ cảm nhận được tình yêu thương sâu đậm mà Trần Lực dành cho các con của mình.

Đối với bất cứ ai đã từng xem Bố ơi mình đi đâu thế? phiên bản Việt mùa đầu tiên, chắc chắn sẽ không thể nào quên được cậu bé Trần Bờm nghịch ngợm, hồn nhiên đến hài hước và ông bố Trần Lực “tuổi cao sức yếu” lúc nào cũng thua trong các thử thách sức lực nhưng nụ cười luôn nở trên môi. Nếu là fan của cặp bố - con, bạn sẽ không thể bỏ lỡ cuốn sách này! 

lang nghe chuyen bong - bom - bach di dom cua dao dien tran luc - 1

Một ông bố U50 với 3 đứa con nhỏ tuổi: Bông - điệu từ khi mới ra sinh ra đời, hay bị các em lành chanh; Bờm – ra khỏi bụng mẹ là láo liên nhìn quanh, luôn luôn tò mò khám phá thế giới xung quanh, với câu hỏi “tại sao” luôn ngự trị trong đầu; Bách - nỗi kinh hoàng của anh Bờm, là sự sợ hãi của chị Bông, là Bách “hổ báo” chính hiệu; mẹ Mỹ Trang với tên gọi đầy “thương yêu” mà cả nhà dành cho: cô phù thuỷ cưỡi chổi, do bị mắng mấy lần nên giờ gọi ngắn gọn là “cô Thuỷ” cho nó nhẹ.

Với những gia đình có con nhỏ, các ông bố, bà mẹ thường hay đau đầu, mệt mỏi vì những “chiêu trò” của các con, hay những khi các con vặn vẹo lại bố mẹ, bày đủ thứ khắp nhà để rồi chúng ta phải dọn dẹp cho chúng…; nhất là những gia đình đông con. Có những khi không thể chịu được sự phiền toái mà các con gây ra, các bậc phụ huynh đã có những hành động quát mắng, doạ nạt với các con để rồi gây ra hành động phản kháng của các bé hay những hành vi không mong muốn xảy ra. 

lang nghe chuyen bong - bom - bach di dom cua dao dien tran luc - 2

Gia đình tác giả Trần Lực tại buổi ra mắt sách sáng thứ 7 vừa qua

Như gia đình tác giả Trần Lực: là ông bố của 3 đứa nhỏ, nhiều lúc ông cũng phải đau đầu vì những lần nghịch ngợm và những lần lý sự của các con với mình, thế nhưng bằng tình yêu thương với các con mà Trần Lực đã có những cách ứng phó đặc biệt với các con. Người ta nói: “Gừng càng già càng cay”, phải chăng ở cái tuổi này, với những kinh nghiệm sống từ những thăng trầm của cuộc sống của ông mà Trần Lực mới có thể đối phó được với ba “tiểu quỷ” của mình?

Có thể nói, Chuyện nhà Bông Bờm Bách cũng là cẩm nang xây dựng và nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình dành cho những cặp vợ chồng trẻ trong việc nuôi dạy con cái, vun đắp tình cảm giữa các thành viên.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ