“Cầm tay anh, tựa vai anh” - rồi bình yên sẽ tới

Ngày 12/04/2017 00:02 AM (GMT+7)

Cuốn sách là bản nhạc nhẹ nhàng chạm khẽ trái tim yêu, là món quà nhỏ dành tặng những người đang chờ đợi Thần ái tình gõ cửa.

Cầm tay anh, tựa vai anh” là tập truyện ngắn viết về đề tài muôn thuở của văn học – tình yêu. Mỗi câu chuyện tình yêu có cách thể hiện khác nhau, kết quả khác nhau, niềm vui và nỗi đau khác nhau nhưng đều đem đến niềm tin vào tình yêu trong cuộc sống. Những người đang yêu học được cách trân trọng hạnh phúc mình đang có, người đã và sẽ yêu có thêm động lực để mở rộng lòng mình, để biết vết thương nào rồi cũng sẽ được chữa lành.

“cam tay anh, tua vai anh” - roi binh yen se toi - 1

Tình yêu trong “Cầm tay anh, tựa vai anh” chứa nhiều cung bậc khác nhau: có nồng nàn - mãnh liệt, có đau khổ - day dứt, có tiếc nuối – hối hận, có những vụng dại của mối tình đầu và sự trưởng thành sau nhiều lần đổ vỡ… Từng cảm xúc khác nhau nhưng đều làm trái tim người đọc thổn thức. Dù là hạnh phúc hay khổ đau thì chỉ cần đã dám yêu bằng cả trái tim mình, bản thân đều sẽ thấy cuộc sống đó ý nghĩa. 

Người đọc dễ dàng tìm thấy câu chuyện tình tôi trong cuốn sách này. Bước vào mối tình đầu, ai chẳng ngây thơ, thuần khiết, e thẹn trong từng cái nắm tay. Đi qua đôi lần đổ vỡ trái tim ai cũng chằng chịt những vết thương, tưởng chừng như chẳng thế yêu thêm lần nào nữa. Trải qua vài lần mù quáng, bị phản bội hay bị biến thành người thứ ba, ai chẳng cảm thấy trái tim mình kiệt quệ tin yêu.

“cam tay anh, tua vai anh” - roi binh yen se toi - 2

Có những cô nàng khi trái tim lạc nhịp, dù cảm thấy rằng tình yêu của mình có điều bất ổn cũng sẽ nhẹ nhàng vỗ về trái tim rằng: chỉ cần tin yêu thôi, chỉ cần có anh ấy là đủ.  Tình yêu mù quáng làm con người ta không nhận ra con đường đúng cho mình và vô tình còn làm tổn thương người khác. Khi tỉnh mộng rồi thấy tuổi thanh xuân, xúc cảm yêu đương, hạnh phúc cứ lần lượt bỏ mình đi. 

Có những cô nàng gặp vài anh chàng mang tên Sở Khanh nên trái tim đầy những nghi kị, chẳng còn dám để trái tim đập nhịp đập của yêu thương. Khi cô gặp được người thực sự tốt với mình thì lúc đó chẳng còn dám dũng cảm tin yêu như ngày xưa đã từng. Lấy nỗi đau trong quá khứ để dằn vặt một người không hề có lỗi để cuối cùng, trái tim ai cũng hằn lên vết thương vì những nghi ngờ, e sợ.

“cam tay anh, tua vai anh” - roi binh yen se toi - 3

Có những cô nàng gặp được người yêu thương mình hết mức nhưng lại chẳng thế bỏ cái tôi cao ngất ngưởng xuống hay dùng những mơ mộng viển vông làm tình yêu rơi xuống bên bờ vực. Lúc sắp mất đi rồi mới nhận ra, tình yêu của người con trai đó đã nắm trọn trái tim mình tự bao giờ. Nhận ra tình yêu vào khoảnh khắc cuối liệu có giúp những người yêu nhau tìm về bên nhau?

Cầm tay anh, tựa vai anh” kể về những chuyện tình bình dị và thân thuộc. Tình huống truyện đều đơn giản, không cao trào, gay cấn nhưng lại làm trái tim độc giả rung động bởi những cảm xúc chân thực ở trong đó. Mỗi chuyện tình trong cuốn sách là những chuyện mà ai cũng sẽ trải qua một lần trong đời.

“cam tay anh, tua vai anh” - roi binh yen se toi - 4

Điều đặc biệt của “Cầm tay anh, tựa vai anh” chính là những truyện ngắn có kết thúc khác nhau: có hạnh phúc làm người đọc cười vẩn vơ, có tan vỡ khiến người đọc rơi nước mắt, có kết thúc mở làm lòng người day dứt… nhưng vẫn đưa đến cho độc giả động lực để mở rộng trái tim yêu. Khi tình yêu gõ cửa, ta hãy cứ yêu như lần đầu tiên được yêu, bởi quan trọng hơn kết quả thì dám yêu và dám tin đã là điều hạnh phúc.

 “cam tay anh, tua vai anh” - roi binh yen se toi - 5

Cầm tay anh, tựa vai anh” là tập truyện chọn lọc nên mỗi tác giả có phong cách riêng. Một vài truyện ngắn có thể chưa thực sự thuyết phục được người đọc nhưng đi hết tất cả cung bậc cảm xúc trong cuốn sách thì trái tim yêu sẽ tiếp tục đập rộn ràng. 

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn