Chỉ có châu Phi và Mexico là 2 nơi coi muỗi là thức ăn ngon lành, bất chấp nhiều người nhìn vào kinh hãi.
Châu Phi
Những con muỗi được người châu Phi ăn hầu hết tập trung ở khu vực hồ Victoria. Người dân nơi dây coi muỗi là thức ăn quý giá, họ bắt chúng để làm thành những chiếc bánh hamguber muỗi đen kịt. Mỗi chiếc bánh như vậy có tới 500.000 con muỗi, hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 7 lần so với những chiếc hambuger thông thường.
Hằng năm, cứ đến mùa hè là nơi đây có tới hàng nghìn con muỗi bay khắp nơi, người dân có thể dễ dàng bắt chúng bằng các dụng cụ như nồi chảo....
Muỗi bay kín đầu, người dân lấy nồi để vợt muỗi cho nhanh.
Người lớn và con nít đều háo hức đi bắt muỗi.
Những con muỗi bắt được sẽ được ép chặt với nhau.
Tạo thành viên hambuger như thế này.
Chỉ cần cho bánh muỗi lên chiếc chảo sắt, thêm ít dầu và muối rồi nướng.
Người ta ăn muỗi ngon lành giống như ăn thịt vậy.
Mexico
Tại Mexico, trứng muỗi là một đặc sản được người dân cực kỳ yêu thích. Mặc dù đây là nguyên liệu gây sốc với nhiều tín đồ ẩm thực, nhưng khi biết được hàm lượng chất dinh dưỡng và vị ngon của nó thì ai nấy cũng đều ngỡ ngàng.
Trứng muỗi được chế biến thành rất nhiều món ăn tại Mexico. Hương vị của loại trứng này được mô tả là có vị cay nhẹ, hơi ngọt, chua dịu, khác xa với trứng kiến lúc nào cũng béo ngậy.
Có rất nhiều món ăn chế biến từ trứng muỗi nhưng món ăn phổ biến nhất là trứng muỗi hoa cúc. Người ta sẽ nấu trứng muỗi cùng với hoa cúc, hành tây, tôm...Thoạt trông các nguyên liệu dường như không ăn nhập gì với nhau, nhưng thành phẩm sau khi nấu xong có mùi vị rất tuyệt vời.
Muỗi đẻ trứng
Trứng muỗi có giá bán khá đắt
Trứng muỗi thường được nấu cùng với hoa cúc
Trứng muỗi được trộn với nhiều loại nguyên liệu khác và chiên lên như bánh kếp.