"Người dưng chung lối": Câu chuyện của những người dưng cùng hướng

Ngày 28/04/2016 00:02 AM (GMT+7)

Người dưng chung lối là cuốn sách mới của tác giả Lệ Thu Huyền, mang lại nhiều cảm xúc và chiêm nghiệm đặc biệt về tình yêu.

Người dưng chung lối là câu chuyện của ba người dưng tình cờ “va” vào nhau trên đường đời: Xuân Vinh, Ngọc Uyển, Hải Lâm. Ba nhân vật với ba số phận, hoàn cảnh và tính cách khác nhau, cùng gặp nhau tại một điểm đầy bất ngờ.

"nguoi dung chung loi": cau chuyen cua nhung nguoi dung cung huong - 1

Đây là câu chuyện của những người trẻ, nhưng trẻ mà phải bôn ba, vật lộn giữa cuộc đời với muôn vàn hỉ nộ ái ố. Câu chuyện của những con người, sáng mở mắt là nghĩ đến cách để sống trọn vẹn một ngày, không phí phạm. Câu chuyện của những mối tình đan xen, va đập vào nhau, không dữ dội, dằn vặt nhưng rất sâu và khó gỡ. Đây cũng là câu chuyện của bao điều chưa nói, còn để lại, mà rất có thể một nhân vật nào đó sẽ khiến người đọc nuối tiếc mãi không thôi…

Người dưng chung lối được khởi đầu bằng sự điềm tĩnh cần thiết của một người bác sĩ – Xuân Vinh – khi anh đợi chuyến bay khởi hành trễ. Không dành thời gian để tán chuyện, la ó hay cau có, Xuân Vinh để cho mình bận rộn ngay lập tức với những công việc. Có cảm tưởng như con người này quá cứng nhắc để thoát ra khỏi bộ vest đóng thùng sau lớp kính công sở.

Nhưng không, trái ngược với những gì bạn đọc hình dung, Xuân Vinh đôi khi lại dành cho mình những khoảng trống suy nghĩ về cuộc đời, con người, rằng: “Càng trưởng thành anh càng thấy những giấc mơ thuở bé của mình dần vỡ tan tành. Giờ phút này, anh bắt đầu thấm thía, những nhiệt huyết của tuổi trẻ đã phai dần, những cái nắm tay, những hơi ấm đã không còn là điều thiết thực mà anh mưu cầu cho cuộc sống. Bỗng dưng anh sợ mình sẽ giống bao người, chết năm hai mươi tám tuổi hoặc đã chết từ vài năm trước đó, nhưng chỉ được đem chôn khi tới tuổi tám mươi”.

"nguoi dung chung loi": cau chuyen cua nhung nguoi dung cung huong - 2

Anh gặp Ngọc Uyên tại thang máy bệnh viện nơi mình làm việc. Cô gái trẻ dẫn theo đứa con nhỏ, và chính bé con ấy là nguồn cơn gây nên những tình huống dở khóc dở cười của người mẹ với vị bác sĩ điều trị trực tiếp kia. 

Hải Lâm – chàng trai Hà Nội, vốn luôn mang một vết thương lòng không cách nào xóa nổi. Như sự sắp đặt sẵn của số phận, anh gặp Ngọc Uyên trong buổi tuyển dụng cho cửa hàng nhỏ mà anh mới mở. Sự khẳng khái, thẳng thắn, không ngại mất lòng đã kéo Ngọc Uyển về làm việc cho Hải Lâm. 

Ba tuyến nhân vật chính với những suy nghĩ, hành động và xúc cảm khác nhau đã khiến câu chuyện đi đến những ngã rẽ không thể ngờ. Đồng thời, hai nhân vật phụ không hề mờ nhạt cũng khiến những cao trào, nút thắt trở nên “khó thở” hơn.

"nguoi dung chung loi": cau chuyen cua nhung nguoi dung cung huong - 3

“Trên đời có hai thứ không thể trực tiếp nhìn thẳng, đó là mặt trời và lòng người.”

Người dưng chung lối – Một câu chuyện đầy cảm xúc và chiêm nghiệm về tình yêu tiếp theo từ tác giả Lệ Thu Huyền. 

Theo Thanh Hương (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn