Chuyện bây giờ mới kể giữa nghệ sĩ Ái Vân và chồng cũ Trần Bình

Ngày 07/09/2016 15:28 PM (GMT+7)

Bên cạnh đó là thông tin tự truyện Để gió cuốn đi của Ái Vân sắp được chuyển thể thành phim.

Chắc hẳn, hiếm có một cuốn tự truyện của một nghệ sĩ nào lại để lại nhiều cảm xúc sâu lắng, sự xúc động đến nghẹn lòng cho bạn đọc và cho chính những người trong cuộc như Để gió cuốn đi của nữ ca sĩ Ái Vân. Đó là lời trải lòng của một người phụ nữ hồng nhan về cuộc đời, về một thế hệ, về những cuộc tình và cả những thăng trầm, những giọt nước mắt rất thật. Khi phát hành hồi tháng 5 năm nay, Để gió cuốn đi nhanh chóng tạo nên một cơn bão trên mạng xã hội, cũng như liên tục được độc giả đón nhận.

Chuyện bây giờ mới kể giữa nghệ sĩ Ái Vân và chồng cũ Trần Bình - 1

Ái Vân, ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu Việt Nam nửa sau thế kỷ 20

Ít ai biết được những chi tiết “căng thẳng” và gay cấn khi cuốn tự truyện đặc biệt này ra đời bởi tính chất chưa từng có của nó. Nghệ sĩ Ái Vân đã yêu cầu mọi thông tin về Để gió cuốn đi không được tiết lộ với báo chí, không được phát hành một cuốn sách nào dù đã nộp lưu chiểu xong cho tới ngày họp báo. Thậm chí, Ái Vân sẽ đặt vé máy bay trở về Pháp ngay sau khi rời phòng họp báo – Bởi vì một lý do duy nhất: Sợ ông "tập hai" (tức NSND Trần Bình) quậy! 

“Các em không biết đâu - Ổng ấy dữ lắm – có thể làm bất cứ chuyện gì mà chị cũng không thể biết được”. Chị Ái Vân lo lắng chia sẻ qua điện thoại.

Bên cạnh, chị cũng không dám chắc cuốn sách sẽ được cấp giấp phép hoặc sẽ bị cắt bỏ nhiều đoạn nhạy cảm, cùng những bão tố khủng khiếp trong đời sống tình cảm riêng tư của chị thể hiện qua phần Tập Hai với 8088 chữ. Sau cùng, phía xuất bản đã quyết định để trắng 7 trang với nền bão tố sấm chớp thay cho phần 8088 chữ đau thương đó.

Chuyện bây giờ mới kể giữa nghệ sĩ Ái Vân và chồng cũ Trần Bình - 2

Gương mặt Ái Vân bừng sáng trong buổi gặp mặt. 

Và buổi họp báo ra mắt tác phẩm Để gió cuốn đi đã diễn ra đầy kịch tính với nhiều cung bậc cảm xúc. Chị Ái Vân không hề biết cũng vào lúc đó, "tập 2" cũng đã tìm mọi cách nhờ bạn bè mua bằng được một cuốn, trốn vào một góc đọc ngấu nghiến - tìm mình trong câu chuyện của tình xưa. Ông đã thở phào khi thấy 7 trang trắng.    

Đón nhận cuốn sách, NSND Trần Bình tếu táo: "Thực ra khi nghe tin cuốn sách này tôi đã lén mua trước một cuốn và đọc một mạch hết cuốn sách, không ngờ cô ấy viết hay thế. Nếu tái bản cuốn sách này xin hãy dành 7 trang trắng này cho tôi được bày tỏ cảm xúc của mình. Cô ấy viết tự truyện Để gió cuốn đi thì nay mai tôi sẽ viết tự truyện Để bão cuốn gió đi.”

Chuyện bây giờ mới kể giữa nghệ sĩ Ái Vân và chồng cũ Trần Bình - 3

Bìa sách Để gió cuốn đi

Ngay sau khi cuốn tự truyện Ái Vân lan tỏa ở Việt Nam, các hãng phim nổi tiếng đã liên tiếp gửi đề nghị cho công ty phát hành xin được chuyển thể Để gió cuốn đi thành tác phẩm điện ảnh. Lý do là cuốn tự truyện của nghệ sĩ Ái Vân chứa đựng rất nhiều chi tiết thú vị về một giai đoạn lịch sử, về cuộc sống thật của giới nghệ sĩ Việt Nam trong thời bao cấp, và trên hết là tâm tư và sự trải lòng chân thật của nữ nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn nổi tiếng một thời cùng những gian truân đa đoan trong cuộc sống tình duyên của chị.

Theo tin mới nhất, nghệ sĩ Ái Vân đã chọn một hãng phim để ký hợp đồng đưa những trang sách Để gió cuốn đi lên phim. Hy vọng quãng đời bão tố của chị sẽ được tái hiện với nhiều chi tiết xúc động bằng ngôn ngữ điện ảnh.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tác giả nổi bật