Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức

Ngày 07/09/2016 12:23 PM (GMT+7)

Tập 6 Mây họa ánh trăng (Moonlight Drawn By Clouds) gây xúc động với pha giải cứu Thái giám Ra On (Kim Yoo Jung) của Thế tử Lee Young (Park Bo Gum).

Được bình chọn là tập phim hay nhất từ lúc lên sóng tới nay, tập 6 Mây họa ánh trăng (Moonlight Drawn By Clouds) ghi dấu ấn bởi một chuỗi tình tiết đặc sắc, khiến khán giả vô cùng xúc động. Tình cảm đang phát triển mạnh mẽ giữa Lee Young (Park Bo Gum) với Ra On (Kim Yoo Jung) lần đầu đứng trước lằn ranh sinh tử. Nhưng với sự giúp đỡ đắc lực từ Yoon Sung (Jung Jin Young) cùng cận vệ Byung Yeon (Kwak Dong Yeon), cuối cùng Thế tử cũng thành công cứu mỹ nhân “thái giám” thoát chết.

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 1

Nguyên nhân dẫn đến nguy hiểm lần này xuất phát từ Thái giám Ma – kẻ tình cờ phát giác bí mật Ra On là nữ nhi sau màn múa kinh điển ở tập 4 Mây họa ánh trăng. Biết sứ giả nhà Thanh rất hứng thú và đang mải miết tìm kiếm vũ nữ xinh đẹp bí ẩn ấy, Thái giám Ma đã tìm đến ton hót với lão ta để lập công. Không những thế, tên này còn bày kế lừa Ra On phải trực ca đêm tại Thái Bình Quán để lão sứ thần có thể tùy ý giở trò.

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 2

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 3

Thật may mắn là trong lúc cả hai đang giằng co thì Lee Young kịp thời đạp cửa xông vào, dạy cho sứ thần một bài học rồi kéo thái giám của mình đi, bỏ ngoài tai tiếng la hét than vãn của hàng loạt nội quan và nữ hầu. Vụ ầm ỹ đã khiến cả Hoàng cung “gà bay chó sủa”, khiến Hoàng thượng tức điên và ra lệnh tống Ra On vào ngục. Riêng Thế tử, vì đã cả gan làm loạn nên cũng bị nhốt trong Đông Cung, có hẳn một đội thị vệ canh chừng.

Ra On (Kim Yoo Jung) bị sứ thần nhà Thanh phát hiện thân phận con gái và giở trò xấu xa

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 4

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 5

Nhưng Lee Young cũng chẳng phải tay vừa. Anh chàng lợi dụng kế “ve sầu thoát xác” lôi Byung Yeon ra làm thế thân tạm thời còn mình thì tranh thủ trốn vào nhà lao thăm tiểu thái giám. Không những vậy, Thế tử còn gián tiếp bày tỏ tình cảm của bản thân: “Hãy hứa với ta một điều, sau này bất kể xảy ra chuyện gì, cũng đừng nên nhẫn nhịn vì người khác. Nếu là vì ta thì càng không nên.” Câu nói của Lee Young đã khiến Ra On lặng đi vì xúc động.

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 6

Lee Young trốn vào ngục thăm Ra On ở tập 6 Mây họa ánh trăng

Sáng hôm sau, sứ thần nhà Thanh trở về nước, dĩ nhiên là trói cả Ra On đi theo. Ngay lúc đoàn xe ngựa vừa xuất phát, thì Lee Young xuất hiện, chĩa kiếm vào sứ thần với tuyên bố xanh rờn: “Ta chưa từng bị người khác cướp mất thứ gì cả, nên ta đang rất tức giận đây. Thả người ra!”. Tuy nhiên, do thân cô thế cô, lại bị thị vệ cùng các quan ngăn cản nên sau đó ít lâu, Thế tử đành trơ mắt nhìn thái giám của mình bị dẫn đi. Chứng kiến cảnh này, phe Hoàng hậu tỏ ra rất thích thú và càng thêm coi thường sự non nớt, ấu trĩ của Lee Young.

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 7

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 8

Chẳng ai ngờ rằng, tất cả đều nằm trong kế hoạch đã sắp xếp từ trước của Lee Young. Đầu tiên, Yoon Sung góp công lớn khi trao cho Byung Yeon tấm bản đồ đánh dấu đường đi bí mật để thực hiện giao dịch buôn bán ngầm của sứ thần. Mặt khác, vị đại nhân nho nhã này còn đưa Ngự sử giám sát tới hiện trường để bắt quả tang sứ thần tham nhũng đồ cống Hoàng đế, và buôn lậu lưu huỳnh.

Về phần điều tra cặn kẽ các bằng chứng cũng như tổ chức hành động ra sao do Lee Young phụ trách. Ngay cả việc cầm chân sứ thần để Byung Yeon có thêm thời gian tra tin tức của thương đoàn cũng nằm trong tính toán từ trước của Thế tử.

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 9

Kế hoạch thành công, Lee Young xuất hiện như một người anh hùng cứu Ra On trở về. Vừa tháo dây trói cho cô, anh vừa nói: “Chúng ta về thôi. Bây giờ có thể về nhà rồi.” Rồi Thế tử ôm tiểu thái giám lên ngựa, giọng căng thẳng: “Khi nào về Đông Cung, ta sẽ mắng cho ngươi 1 trận. Nhìn thấy ngươi lúc nào cũng khiến ta tức giận. Nhưng không nhìn thấy ngươi còn khiến ta tức giận đến phát điên hơn...”

Lee Young xuất hiện như một người anh hùng cứu Ra On trở về

Mây họa ánh trăng tập 6: Park Bo Gum cứu Kim Yoo Jung khỏi kẻ cưỡng bức - 10

Tập 7 Mây họa ánh trăng sẽ tiếp tục được phát sóng vào thứ 2 tuần sau. Ngoài ra tập 6 của phim cũng đã được cập nhật tại kênh Youtube chính thức của đài HTV2.

Preview tập 7 Mây họa ánh trăng

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới