Dừng phát hành cuốn hồi ký "Cung đàn số phận" về giọng ca Lộc Vàng

Ngày 13/02/2018 16:00 PM (GMT+7)

Tác phẩm Cung đàn số phận do Kim Dung và Kỳ Duyên chắp bút đang bị tạm dừng phát hành để thẩm định nội dung.

Cung đàn số phận - Hồi ký Lộc Vàng là tác phẩm do bộ đôi tác giả Kim Dung - Kỳ Duyên chắp bút, ra mắt vào tháng 2/2018. Tuy nhiên, hiện tại cuốn sách đang bị tạm dừng phát hành để thẩm định lại nội dung cuốn sách. 

Cung đàn số phận kể về cuộc đời của danh ca Lộc Vàng - người cả đời say mê, cống hiến và theo đuổi dòng nhạc vàng và cũng vì dòng nhạc này mà khiến ông từng rơi vào cảnh lao tù. Cung đàn đã quyết định số phận gã trai Hà Nội năm nào, cho đến mãi tận hôm nay, khi ông đã ngoài 70.

Dừng phát hành cuốn hồi ký amp;#34;Cung đàn số phậnamp;#34; về giọng ca Lộc Vàng - 1

Ở cái tuổi mà những câu chuyện rồi sẽ trôi tuột vào quá khứ, ông kể lại cuộc đời sóng gió chỉ vì nhạc vàng của mình. Tên ông là Nguyễn Văn Lộc, nhưng không nhiều người còn nhớ đến cái tên đó. Người ta gọi ông là Lộc Vàng, ông Lộc hát nhạc vàng. Nhiều năm trước, người ta biết đến ông trong một vụ án gây chấn động, giờ đây, người ta biết đến ông là người lãng tử bên những bài hát đã xưa nhưng không cũ.

Hai trăm trang sách ấy không dày, mà có thể nói là quá mỏng so với những gì Lộc Vàng đã trải qua. Ông dường như không muốn nói về bi kịch, đậm trong quyển sách là nỗi niềm và tình yêu của ông đối với âm nhạc và với người vợ của mình. Cũng như những quyển hồi ký khác, Lộc Vàng kể lại đời mình từ khi lọt lòng. Ông lớn lên trong một gia đình yêu nghệ thuật, âm nhạc ngấm vào máu ông từ những bài ca của người bố, tâm hồn lãng tử của chàng trai Hà Nội được nuôi dưỡng như thế. 

Dù sống trong cảnh nghèo khó, phải làm đủ thứ nghề để mưu sinh vẫn không làm trái tim của Lộc Vàng chai mòn tình yêu với âm nhạc. Mỗi đêm Lộc Vàng cùng những người bạn chí cốt của mình vẫn cùng nhau đàn hát những bản nhạc vàng lãng mạn, lời ca của tình yêu, của thân phận con người.

Giữa lúc người người đua nhau lên án những bài nhạc ấy là ủy mị, làm mòn ý chí chiến đấu và ý chí sống của thanh niên, là thứ bơ thừa sữa cặn của đế quốc thì họ chỉ thấy đây chính là tiếng lòng của mình, tiếng lòng của những kẻ chỉ biết yêu.

Trong lúc chờ kết quả thẩm định, cuốn sách Cung đàn số phận sẽ không được quảng cáo và phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về tác phẩm này đến quý độc giả trong thời gian sắp tới. 

Sách
Đơn vị phát hành quyển sách Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng đã chính thức lên tiếng về vụ việc ấn phẩm này bị dừng phát hành và thu hồi.
Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn